Khai mạc chuỗi Triển lãm quốc tế về sản xuất và gia công cơ khí

Triển lãm Quốc tế hàng đầu Việt Nam về sản xuất và gia công cơ khí - METALEX Vietnam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7.


Ngày 6/10, Công ty RX Tradex Việt Nam kết hợp với Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh (JETRO), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC), Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ (CSID) Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm Quốc tế hàng đầu Việt Nam về sản xuất và gia công cơ khí - METALEX Vietnam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7.
Năm nay, chuỗi triển lãm diễn ra đến hết ngày 8/10/2022 là điểm đến toàn diện cho cộng đồng sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ khi có cơ hội tương tác với hơn 250 thương hiệu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong đó, có thể kể đến những thương hiệu như Accretech, Epson, Mitutoyo, Takamaz, Yamaha, Hiwin, LKM, New Century, Delta, Showadenki... và các công ty đến từ nhóm gian hàng quốc gia như Ấn Độ, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan...


Các nhà gia công cơ khí của Việt Nam cũng được tạo điều kiện gặp gỡ đại diện thương nhân nước ngoài để tìm hiểu cơ hội sản xuất hàng cơ khí xuất khẩu sang những thị trường tiềm năng như Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, tại chuỗi triển lãm còn có hội thảo chuyên ngành “Ứng dụng của sản xuất bồi đắp trong gia công cơ khí – in 3D kim loại; chuyên đề đào tạo “Engineer Master Class”; chung kết cuộc thi Tay Nghề Thợ Hàn; trình diễn công nghệ và hoạt động kết nối giao thương...

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng giám đốc Công ty RX Tradex Việt Nam cho biết, METALEX Vietnam 2022 mang lại sự bùng nổ về giải pháp công nghệ sẽ giúp nền sản xuất Việt Nam nâng lên tầm cao mới và mở ra cuộc cách mạng ngành gia công cơ khí. Không chỉ dừng lại về mặt triển lãm sản phẩm, công nghệ... mà chuỗi triển lãm còn giới thiệu đến người tham dự xu hướng thị trường mới nhất và gặp gỡ đối tác tiềm năng.


Về phía hiệp hội, ông Matsumoto, Trưởng đại diện của văn phòng JETRO Tp. Hồ Chí Minh cho rằng, hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có nhiều tiến triển trong thời gian qua. Thống kê của JETRO, có 55,3% trong tổng số doanh nghiệp đã trả lời “sẽ mở rộng” phát triển kinh doanh tại Việt Nam trong 1 đến 2 năm tới, cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Nếu xét trên toàn khu vực châu Á thì con số này chỉ đứng sau Ấn Độ, Bangladesh và Pakistan. Ngược lại, chỉ có 2,2% doanh nghiệp trả lời là sẽ “thu hẹp” kinh doanh tại Việt Nam và đây là một con số cực kỳ nhỏ, nhỏ nhất khu vực Đông Nam Á, nhỏ thứ 2 khu vực châu Á chỉ sau Pakistan.

Theo một số chuyên gia đánh giá, Việt Nam đang tiếp tục là điểm đến an toàn đối với nhà đầu tư nước ngoài nhờ vào các đối sách kinh tế linh hoạt và chiến dịch tiêm chủng thành công. Đồng thời, thị trường nội địa phục hồi nhanh chóng góp phần tạo nên cơ sở vững chắc cho doanh nghiệp nước ngoài tin tưởng đầu tư.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng nhờ đa dạng giải pháp ứng phó linh hoạt của cộng đồng doanh nghiệp, cùng với các chính sách kịp thời của Chính phủ, nền kinh tế của Việt Nam đã chứng tỏ sức chống chịu mạnh mẽ của mình.

Những xu hướng thay đổi về địa chính trị và hiệp định hợp tác kinh tế khu vực được triển khai kịp thời càng giúp nâng cao hơn nữa vị thế cạnh tranh; đồng thời thúc đẩy thương mại và đầu tư nước ngoài sẽ mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt Nam./.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com