Dời lịch cuộc thi 'Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế” năm 2020 vì dịch virus corona

Trước tình hình nghiêm trọng của virus Corona, cuộc thi 'Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế” năm 2020 (HHDNVNQT) đã phải dời lịch thi. Ban tổ chức (BTC) cuộc thi thông báo dự kiến sẽ hoãn lịch tổ chức đến tháng 10/2020.

“Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế” năm 2020 đang chính thức bước vào cuộc đua với hàng trăm đơn đăng kí tham gia của nhiều gương mặt tiềm năng đến từ khắp các tỉnh thành cả nước cũng như từ nước ngoài. Theo kế hoạch, vòng Sơ tuyển của cuộc thi sẽ diễn ra từ đầu tháng 03/2020 đến ngày 15/3/2020 tại TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng; Vòng Bán kết tổ chức từ ngày 27 đến ngày 30/3/2020 và Chung kết từ ngày 14 đến 18/4/2020 tại TP. Huế. 

Các khách mời tham dự họp báo. 

Tuy nhiên, hiện nay dịch viêm phổi do virus Corona gây ra đang có diễn biến phức tạp. Việt Nam là một trong những quốc gia đã và đang bị ảnh hưởng bởi dịch. Tính tới ngày 03/02/2020, tại Việt Nam, đã phát hiện 8 ca nhiễm virus Corona. Đại dịch này đã lan rộng đến hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi đó, cuộc thi HHDNVNQT năm 2020 đã có những thí sinh đăng ký dự thi đến từ các quốc gia đã có phát hiện người bị nhiễm dịch, việc di chuyển đi lại của các thí sinh này đến Việt Nam sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch mà Việt Nam đang khẩn trương siết chặt. Để an toàn và đảm bảo sức khoẻ cho tất cả thí sinh, cho những thành viên tham gia vào cuộc thi và cho tất cả mọi người, BTC cuộc thi HHDNVNQT quyết định sẽ tạm hoãn vào thời điểm hiện tại.

BTC cuộc thi HHDNVNQT quyết định sẽ tạm hoãn vào thời điểm hiện tại.

Theo dự kiến, BTC sẽ dời lịch tổ chức cuộc thi đến tháng 10/2020. Các lịch Sơ tuyển, Bán kết, Iron Beauty, Chung kết trong khuôn khổ thời gian này sẽ được BTC cuộc thi thông báo chi tiết tới các thí sinh cùng nhiều đơn vị phối hợp khác đang rất kỳ vọng và tâm huyết cho cuộc thi chính thống duy nhất này tại Việt Nam.

Trước đó, sáng 31/1, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) có công văn 391/BVHTTDL - VHCS về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích. Hai lễ hội lớn ở tỉnh Phú Thọ là Lễ hội Phết Hiền Quan và Lễ hội Chọi trâu Phù Ninh đã bị yêu cầu tạm ngừng phần hội để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Corona. Nhiều chương trình âm nhạc, hoạt động giải trí cũng chủ động hoãn hoặc hủy. Các nghệ sĩ cũng đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu bằng cách điều chỉnh lịch diễn hoặc có những biện pháp phòng tránh dịch bệnh.

Và từ ngày 02/02/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Công điện số 156/CĐ-TTg về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong đó nêu rõ hạn chế tập trung đông người; các tỉnh đã công bố dịch dừng tổ chức các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc.


"Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế” năm 2020 là cuộc thi dành cho những nữ Doanh nhân đã được Bộ VHTT&DL cấp phép ngày 30.8.2019. Đấu trường nhan sắc này là nơi tôn vinh những nữ Doanh nhân Việt đang sống, làm việc trong nước và trên toàn thế giới. Với thông điệp "Đẹp để tỏa sáng", cùng Ban cố vấn và Ban giám khảo uy tín với những tên tuổi gạo cội trong lĩnh vực thi sắc đẹp, những người đang điều hành doanh nghiệp, Nhà thơ, nhà báo Dương Xuân Nam, người sáng lập Công ty Tiền Phong thuộc Báo Tiền Phong, Chủ tịch HĐQT, người khởi xướng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam; Hoa hậu Diệu Hoa; Hoa hậu Hà Kiều Anh, PGS. TS Hoàng Tử Hùng … Cuộc thi HHDNVNQT năm 2020 được xem là sân chơi quy mô, thực sự có uy tín, thể hiện giá trị gắn kết cộng đồng, tôn vinh nét đẹp văn hóa, tài năng nữ Doanh nhân Việt.

Tại buổi họp báo trước đó, đại diện BTC cho biết tiêu chí cuộc thi hướng đến tìm kiếm đại diện cho sự thành đạt, năng động, bản lĩnh của phái đẹp Việt trên thương trường. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để nâng tầm giá trị nhân văn về tài năng, cốt cách của những nữ doanh nhân nói riêng và phụ nữ Việt Nam thời kỳ kinh tế hội nhập nói chung. 

Theo đó, người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất sẽ đại diện cho giới nữ Doanh nhân Việt tiếp tục chinh chiến tại các cuộc thi tầm cỡ quốc tế khác, từ đó nâng cao vị thế phái đẹp Việt trên đấu trường sắc đẹp quốc tế. Thí sinh đăng quang sẽ được trao vương miện cùng giá trị tiền mặt 500 triệu đồng; Á hậu 1 được trao giải thưởng tiền mặt 300 triệu đồng; Á hậu 2 được trao giải thưởng 200 triệu đồng. Ngoài ra cuộc thi còn trao nhiều danh hiệu khác như: Người đẹp Áo dài, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Truyền cảm hứng, Người đẹp Bản lĩnh Thép…

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com