Loạt ẩn ý “cài cắm” trong poster phim "Gái già lắm chiêu 3"

Không chỉ tập trung thể hiện tạo hình, tính cách, mối quan hệ, lối sống của đại gia đình danh gia vọng tộc của Thái Tuyết Mai (NSND Lê Khanh), bộ hình còn cài cắm nhiều hình ảnh, thông tin thú vị về nội dung phim cũng như những nét văn hóa đặc sắc của Huế.
Hình ảnh chim công xuất hiện nhiều lần: Trong Lê Gia, hình ảnh chim công được chọn làm biểu tượng. Luôn xuất hiện một con chim công thật được đặt trong các bối cảnh quan trọng của Lê Gia. Trên poster, chim công cũng được xuất hiện ở vị trí gây chú ý nhất.


Trang phục của Thái Tuyết Mai cũng được đính kết lông công rất tinh tế, cầu kỳ tạo nên hình ảnh người đứng đầu quý phái, tôn sùng hình ảnh của gia tộc đến mức cực đoan.

Giám đốc sáng tạo Hà Đỗ tiết lộ: "Không thể thiếu hình ảnh chim công trong gia đình Thái Tuyết Mai được bởi bà là một người phụ nữ cuồng cái đẹp và đam mê quyền lực. Ekip đã lên tận Bảo Lộc - Lâm Đồng đến trại nuôi chim công lớn nhất ở đây để chọn lựa một con chim công đẹp nhất để đưa vào các bối cảnh phim Gái già lắm chiêu 3".

Bộ vòng quý của Lê Gia xuất hiện khắp nơi: Trong bộ hình poster còn có sự xuất hiện bộ vòng quý luôn ở vị trí trung tâm quan trọng không thua gì nhân vật chính. Điểm đáng chú ý hơn là ngoài bộ vòng cổ sang trọng thì trên tay của Ms Q (Ninh Dương Lan Ngọc) luôn mang chiếc vòng tay ngọc cổ điển và trên bàn tay của Thái Tuyết Mai (NSND Lê Khanh) cũng luôn mang một chiếc nhẫn ngọc lục bảo.

Trong bức hình giữa Khánh My (Jun Vũ) và Ms Q (Lan Ngọc), cả hai ngồi bên bàn ăn sang trọng với đồ đạc, vật dụng đắt tiền. Nhưng thay vì tập trung vào đồ đạc đắt giá được bày biện trên bàn thì Khánh My (Jun Vũ) chỉ bị thu hút bởi chiếc vòng tay trên cổ tay Ms Q (Lan Ngọc). Điều này đủ để thấy vai trò và giá trị của chiếc vòng này không hề nhỏ mà còn có thể sẽ là một "nhân vật" mấu chốt trong phim Gái già lắm chiêu 3.

Đạo diễn Bảo Nhân tiết lộ bộ vòng này có tên Tỷ Ngọc Sinh Hương, đây là bộ vòng gia bảo truyền từ đời này sang đời khác, được nhà vua ban tặng cho Lê Gia từ xưa. Bộ vòng này là báu vật của Lê Gia bao gồm: vòng đeo cổ, vòng đeo tay và nhẫn Ngọc Lục Bảo. Thái Tuyết Mai đảm nhận trọng trách đứng đầu Lê Gia cũng là người có trách nhiệm gìn giữ bộ vòng quý này.


Món trứng vịt lộn: Đạo diễn Namcito cho biết: "Bên cạnh giới thiệu lối sống nhiều bí mật, xa hoa, phù phiếm không thua kém gì showbiz của giới thượng lưu. Gái già lắm chiêu 3 còn giới thiệu những món ăn đặc sắc của Việt Nam như nem công – chả phượng, trứng vịt lộn, bún bò Huế, bánh bột lọc… Những món ăn sẽ được lần lượt giới thiệu thông qua những câu chuyện, cũng có thể là để đại diện cho những ẩn ý thâm sâu của nhân vật trong phim".

Trong khi Khánh My (Jun Vũ) diện bộ đầm trắng như hình ảnh chim thiên nga cùng quả trứng vịt lộn trong tay thì Pierre (Bình An) đỏm dáng với bộ vest nhung đen như một hoàng tử, tay cầm chiếc thìa vàng đắt giá. Trên bàn thì cái trứng vịt lộn của Pierre đang ăn dở còn của Khánh My vẫn còn nguyên.

Ẩn ý này dường như để thể hiện sự mưu tính, tham lam của Khánh My cũng như hé lộ mối quan hệ giữa hai nhân vật này.

Mối quan hệ giữa các nhân vật: Nếu để ý kỹ hơn bộ hình Poster Gái già lắm chiêu 3 sẽ nhận ra mối quan hệ giữa các nhân vật trong phim đều được thể hiện đầy đủ qua cách uống nước của từng nhân vật. Mẹ chồng siêu giàu Thái Tuyết Mai luôn kiểu cách, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, xung quanh mọi người đều dùng rượu thì bà vẫn khư khư tách trà của mình. Điều này thể hiện một sự cực đoan trong tính cách và sự độc đoán của người phụ nữ đứng đầu Lê Gia.

Trong khi đó, Ms Q luôn giữ vững cá tính của mình không chịu nhường ai. Ms Q luôn tự tin đầy thách thức với ly rượu trên tay mình. Điều này lại khiến sự đối lập giữa mẹ chồng siêu giàu - nàng dâu siêu chảnh càng thêm rõ nét, ai cũng khư khư giữ cá tính của mình chứ không chịu nhượng bộ.

Thời trang tiết lộ tính cách nhân vật: Sang phần 3, bên cạnh trang phục đúng chuẩn Ms Q thì lần này, cô được ekip tạo dựng hình ảnh của giám đốc sáng tạo Hà Đỗ tô điểm thêm phần cá tính thời trang đa sắc hơn. Những gam màu mới mang màu vương giả như vàng, đính kết ánh kim được tích cực sử dụng thể hiện một bước chuyển giao sang môi trường mới: Gia đình danh gia vọng tộc xứ Huế.

Là người đứng đầu, trang phục Thái Tuyết Mai đậm chất quý tộc. Nhân vật đặc biệt của phim là Mệ nội mê Filler lắm chiêu do NSND Hồng Vân thủ vai kết hợp nhiều phụ kiện hàng hiệu, khăn đội đầu turban, thể hiện được tính cách yêu đời, trẻ trung và hứa hẹn mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả.
Gái già lắm chiêu 3 xoay quanh câu chuyện của những người phụ nữ trong giới thượng lưu giàu có bậc nhất xứ Huế. Đây là dự án điện ảnh được đầu tư với kinh phí lên tới hơn 20 tỷ đồng do bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito viết kịch bản và làm đạo diễn. Phim được quay ở những bối cảnh sang trọng, biệt phủ xa hoa lộng lẫy bậc nhất xứ Huế, những khách sạn 5 sao tại Sài Gòn, Đà Nẵng…
Gái già lắm chiêu 3 dự kiến công chiếu trên toàn quốc từ 07.02.2020.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com