Tùng Lâm được danh ca Phương Dung ví như "Tắc kè hoa"

Sau ba đêm thi chưa tạo được ấn tượng mạnh mẽ, Anh Đào quyết tâm giành được chiến thắng nhất tuần ở đêm nhạc Bảo Yến. Nữ ca sĩ dành nhiều thời gian tham khảo cách hát từ đàn anh đi trước là giám khảo Thái Châu và MC Nguyên Vũ. Trong hậu trường Hãy Nghe Tôi Hát, Anh Đào chăm chỉ luyện tập mọi lúc mọi nơi trước khi bước ra sân khấu trình diễn bài hát Chiều hạ vàng (st: Nguyễn Bá Nghiêm). Nhận thấy bản thân còn nhiều thiếu sót, nữ ca sĩ trực tiếp thỉnh giáo đàn anh là giám khảo Thái Châu và MC Nguyên Vũ về cách hát, nhả chữ và nhấn nhá câu từ cho thật ấn tượng.

Nhờ vào khả năng của bản thân và sự hỗ trợ từ đàn anh, Anh Đào thể hiện thành công ca khúc Chiều hạ vàng và nhận được nhiều lời khen từ mọi người, đặc biệt là danh ca Bảo Yến. Nữ ca sĩ bất ngờ toả với giọng hát trầm, khoẻ, dạt dào cảm xúc khi kết hợp cùng phần dàn dựng sân khấu lung linh, huyền ảo. Danh ca Bảo Yến cho biết cô đặc biệt ấn tượng với giọng hát trầm của Anh Đào. Hai giám khảo Phương Dung và Thái Châu đồng quan điểm Anh Đào hát bài này rất hay, có cảm xúc và hoà âm quá tuyệt vời.

Anh Đào xuất sắc giành giải nhất tuần với số điểm cao nhất, 39,10 điểm. Phần thưởng nữ ca sĩ nhận được trị giá 10 triệu đồng.


Đan Chi chọn ca khúc Trái tim tội lỗi của nhạc sĩ Quốc Dũng để thể hiện trong đêm thi. Theo nhận định của danh ca Thái Châu, Đan Chi khá liều lĩnh khi chọn ca khúc Trái tim tội lỗi để trình bày, bởi theo anh, nhạc sĩ Quốc Dũng đã thử thách người hát rất nhiều ở những nốt treo đòi hỏi sự điều tiết làn hơi hợp lý để không bị đuối. Tuy nhiên, Đan Chi đã thành công khi truyền tải những cảm xúc đặc biệt của nhạc sĩ gửi gắm vào từng câu hát. Khi thì nức nở, lúc lại gào thét đau khổ, Đan Chi khiến giám khảo phải có cái nhìn khác về cô. Kết quả, nữ ca sĩ nhận về 38,85 điểm, xếp thứ hai trong đêm thi.


Chuyện hợp tan là ca khúc được nhạc sĩ Quốc Dũng viết tặng cho hai người bạn của anh khi họ sang nước ngoài định cư. Trong những ngày tiễn bạn lên đường tràn ngập nỗi buồn, nhạc sĩ Quốc Dũng đã dâng trào cảm xúc và viết nên ca khúc này. Thể hiện ca khúc trong đêm thi, Vũ Phương khoe giọng hát ngọt ngào và luyến láy “ăn đứt” trái tim người nghe. Tuy nhiên, là ca sĩ trẻ hát lại bài hát đã từng nổi tiếng với giọng hát Bảo Yến nên Vũ Phương cũng khó tránh khỏi sai sót, đó chính thiếu sự mềm mại trong giọng hát. Ban giám khảo đồng thời khuyên Vũ Phương nên dành nhiều thời gian tập hát thì sẽ rút ra được kinh nghiệm và điều khiển giọng hát thật mềm mại theo ý của mình. Anh cũng nhận được 38,85 điểm và xếp thứ hai trong đêm thi.

Tùng Lâm chọn Thế giới không tình yêu – một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Quốc Dũng để thể hiện trong tập thi này. Phát huy khả năng hát rock của mình, nam ca sĩ tiếp tục mang đến màu sắc khác biệt với chất giọng đầy nội lực, tình cảm. Phần trình diễn như đánh giá của danh ca Bảo Yến: “Tùng Lâm hát hay nhất đêm nay”. Riêng giám khảo Phương Dung, cô đánh giá Tùng Lâm là “tắc kè hoa” trong chương trình với sự thay đổi màu sắc liên tục suốt những tập thi qua. Phần trình diễn xuất sắc của Trần Vũ nhận được 38,85 điểm, xếp thứ hai trong đêm thi.Đêm thi Bảo Yến, Hoàng Nhật Minh đầy nức nở với Đường xưa của nhạc sĩ Quốc Dũng. Nam ca sĩ nhanh chóng tạo được ấn tượng với danh ca Bảo Yến bằng giọng hát cao vút hiếm có và khả năng trình diễn sân khấu chuyên nghiệp. Nữ danh ca nhận định Hoàng Nhật Minh sở hữu một giọng hát có nhiều triển vọng trong tương lai. Sau cùng, nam ca sĩ nhận được 38,60 điểm, xếp thứ ba trong đêm thi. 

Chọn ca khúc Biển mộng của nhạc sĩ Quốc Dũng để chuyển ngữ sang tiếng Anh là lựa chọn vừa đúng đắn vừa sai lầm của Xuân Nghi trong đêm thi thứ tư. Nếu ở đoạn đầu nữ ca sĩ hát tiếng Anh cực chuẩn tạo được bất ngờ thú vị cho người nghe thì đoạn giữa trở về cô sau chọn tông thấp đã làm cho bài hát bị lu mờ. Qua phần trình diễn, danh ca Phương Dung khen Xuân Nghi có khả năng hát thể loại nhạc kịch hơn và khuyên nữ ca sĩ nên chọn lối đi riêng để toả sáng. Xuân Nghi nhận được 38,60 điểm, xếp thứ 3 trong đêm thi.


Ngoài phần trình diễn của các ca sĩ, danh ca Bảo Yến còn mang đến chương trình bản rock Vì sao cô đơn của nhạc sĩ Kim Tuấn. Song ca cùng quý tử Khải Ca, giọng ca đầy sức hút của nữ danh ca làm say đắm bao trái tim người yêu âm nhạc ngay từ những giai điệu đầu tiên.

Hãy Nghe Tôi Hát tập 5 với những bản hit của danh ca Phương Dung sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 25/4 trên THVL1. Chương trình do Đài phát thanh truyền hình Vĩnh Long cùng Jet Studio phối hợp thực hiện. 

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com