Lô tô Show - Gánh hát ngàn hoa: Sài Gòn Tân Thời đưa lô tô Việt "xuất ngoại"

Sài Gòn Tân Thời mang đến tiết mục Tân thời để thể hiện phong cách lô tô mới mẻ, hiện đại. Tiết mục tái hiện lại không khí của những gánh hát lô tô ngày xưa qua hình ảnh nghệ sĩ đạp xe đi khắp nơi để rao mời bà con đến xem lô tô.

Là 1 trong 2 ứng viên của danh hiệu Quán quân chương trình Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa, đoàn Sài Gòn Tân Thời mang đến tiết mục Tân thời để thể hiện phong cách lô tô mới mẻ, hiện đại của mình. Tiết mục tái hiện lại không khí của những gánh hát lô tô ngày xưa qua hình ảnh nghệ sĩ đạp xe đi khắp nơi để rao mời bà con đến xem lô tô.


Các thành viên trong đoàn chọn trang phục áo dài thập niên 70 theo phong cách của bộ phim Cô Ba Sài Gòn và gọi lô tô bằng những ca khúc quen thuộc với khán giả như: Sài Gòn đẹp lắm, Chủ nhật buồn, Cô gái bán sầu riêng,… Tiết mục đậm tính giải trí của đoàn đã nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo.

Giám khảo Phước Lập: “Tiết mục của đoàn có tính giải trí rất cao, các bạn có sự tươi trẻ, hiện đại, mang không khí thành thị, đó là điều khác biệt”. Giám khảo Phương Thanh: “Tiết mục quá đẹp, mặc dù các bạn cổ điển nhưng lại là hiện đại thời bây giờ. Cách kêu lô tô rất khó đoán, rất đáng yêu”.


Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh: “Không khí mà đoàn Sài Gòn Tân Thời tạo ra gợi nhớ những gánh hát Sài Gòn đi rao lô tô, tính giải trí và hài hước rất chất của người Sài Gòn”.

 Với những lời khen và sự nhất trí từ 3 giám khảo, Sài Gòn Tân Thời đã nhận được phần thưởng 10 triệu đồng cho tiết mục ấn tượng nhất đêm thi. Đây là một sự khích lệ cho Sài Gòn Tân Thời trước đêm Chung kết xếp hạng.

Và thêm một tin vui cho đoàn Sài Gòn Tân Thời đó là đoàn đã nhận được lời mời biểu diễn từ Ban tổ chức lễ hội Grasstraw Festival diễn ra tại Đài Loan vào ngày 9 và 10/3/2019. 3 thành viên của đoàn là Lộ Lộ (trưởng đoàn), La Kim Quyền và Nhã Vy sẽ tham gia lễ hội.


Thông qua các hoạt động giao lưu, hát vọng cổ, gọi số lô tô, đoàn hy vọng sẽ mang đến món ăn tinh thần đậm chất quê hương cho bà con kiều bào đang sinh sống tại Đài Loan cũng như giới thiệu nghệ thuật lô tô truyền thống đến đông đảo khán giả nhiều quốc gia đến tham dự lễ hội. Hiện tại, 3 thành viên của đoàn Sài Gòn Tân Thời đã hoàn tất các thủ tục visa để chuẩn bị lên đường đi Đài Loan vào ngày 6/3/2019 tới.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com