Lỡ duyên truyền hình, nhà báo Lại Văn Sâm thừa nhận được mẹ vợ nuôi

Tuần này, “Ký Ức Vui Vẻ” hân hạnh giới thiệu tập 11 với sự xuất hiện của các nghệ sĩ vang bóng một thời lẫn những tài năng mới. Đặc biệt, những bí mật trong quá khứ của các nghệ sĩ cũng sẽ lần đầu tiên được bày tỏ với khán giả truyền hình. Chương trình sẽ được phát sóng vào 21h, thứ Sáu (22.3) trên VTV3.


Trong tập 11, sân chơi “Ký Ức Vui Vẻ” sẽ chào đón sự xuất hiện của các nghệ sĩ trẻ như bộ đôi “Idol” Quốc Thiên – Hải Yến và các nữ nghệ sĩ đã tạo dựng được vị trí lâu năm như NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Tuyết Thu. Đặc biệt và được tán tưởng vô cùng nồng nhiệt chính là nghệ sĩ Hồng Nga. Với thâm niên hoạt động và hàng loạt cống hiến cho nghệ thuật Việt Nam, “má” Hồng Nga là một trong những tên tuổi kỳ cựu, hết lòng vì nghề được các thế hệ nghệ sĩ vô cùng kính trọng. Khác với những vai hài mang đến tiếng cười, cuộc đời nghệ sĩ Hồng Nga trải qua nhiều thăng trầm sóng gió. Đến với “Ký Ức Vui Vẻ”, nữ nghệ sĩ khá dè dặt lẫn lo lắng vì “đây là một thể loại quá mới với tôi”. Đây cũng chính là lần đầu tiên nghệ sĩ Hồng Nga tham gia một gameshow truyền hình.

“Ký Ức Vui Vẻ” tập 11 hứa hẹn sẽ làm nức lòng khán giả mộ điệu cải lương. Trong tập này, chương trình sẽ dành hẳn một thời lượng lớn để vinh danh bộ môn nghệ thuật này. Cùng tâm niệm đó, nghệ sĩ Hồng Nga đã bất ngờ góp tiếng hát với tác phẩm “Dạ cổ hoài lang”. Sau thời gian dài vắng bóng, nữ nghệ sĩ vô cùng xúc động và đã khóc khi trình diễn tác phẩm kinh điển của cổ nhạc Việt Nam này. Để chia sẻ cùng tiền bối, nghệ sĩ Thoại Mỹ đã cùng hòa giọng và ôm chặt lấy “má” Hồng Nga. Trong vòng tay của hậu bối, nghệ sĩ Hồng Nga chia sẻ: “Thoại Mỹ rất giống má, vai nào cũng chịu khó đảm nhận và má tin con sẽ kế thừa tốt những mong mỏi của người đi trước”. Lần đầu được thưởng thức tiếng hát Hồng Nga, nhà báo Lại Văn Sâm trầm trồ: “Dù đã 74 tuổi nhưng giọng hát của chị chỉ như 47”.


“Ký Ức Vui Vẻ” tập 11 cũng sẽ lần đầu giới thiệu về hành trình lập nghiệp của nhà báo Lại Văn Sâm. Trong dòng hồi tưởng, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ sau thời gian học tập tại Liên Xô, ông làm thời vụ tại Phòng Thể Thao của Đài truyền hình Việt Nam với vai trò bình luận viên bóng đá, biên dịch bản tin thể thao tiếng Nga. Mải miết cộng tác, vậy mà đợi mãi vẫn ai gọi chàng trai Lại Văn Sâm chính thức vào đài. Đến hết năm 1987, Lại Văn Sâm lui về nhà để phụ mẹ vợ buôn bán. Gương mặt quyền lực của VTV không ngại chia sẻ: “Mẹ vợ nuôi tôi trong suốt thời gian ấy”. Đến năm 1988, Lại Văn Sâm được mời trở lại để bình luận cho giải bóng đá Euro năm ấy. Đến năm 1989, ông chính thức nhận biên chế của VTV và là người đầu tiên mang các trò chơi truyền hình đến với khán giả Việt. Một trong những dấu ấn vàng son của Lại Văn Sâm là chương trình VKT. Bên cạnh thành công, Lại Văn Sâm cũng từng chịu nhiều nỗi buồn khi bị công chúng dè bỉu “hóa ra chúng mày thế này” khi bắt gặp ông chạy xe đạp Liên Xô trên đường Trần Phú.

“Truyền hình đã chọn tôi” – Lại Văn Sâm tự nhận mình là “tay ngang” khi đến với nghề. Lại Văn Sâm được cử sang Liên Xô để dịch cho đoàn học về truyền hình và đây cũng là duyên cớ giúp ông tự trau dồi chuyên môn. Năm 1995, Lại Văn Sâm tiếp tục được cử sang Pháp để đem một chương trình trò chơi truyền hình đến Việt Nam. Và từ đó, chương trình “Trò Chơi Liên Tỉnh” ra đời. Giờ đây, Lại Văn Sâm đã có được thế hệ kế thừa là con trai – đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng. Nhìn lại thời thanh niên sôi nổi, nhà báo Lại Văn Sâm ầng ậng nước mắt.
Bên cạnh đó, nam ca sĩ Quốc Thiên cũng sẽ hóa thân thành nhân vật trong tác phẩm bom tấn Avatar.

“Ký Ức Vui Vẻ” tập 11 sẽ được phát sóng vào 21h, thứ Sáu (22.3) trên VTV3.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com