Bất đồng với đạo diễn Vũ Trần, Dương Cẩm Lynh chia tay Tình Bolero 2019

Trong tập 4 của chương trình Tình Bolero có chủ đề Chuyện của gió, phát sóng vào tối qua trên kênh THVL1, diễn viên Dương Cẩm Lynh đã 'tố' đạo diễn Vũ Trần dàn dựng tiết mục không giúp cô phát huy được sở trường diễn xuất...

Dương Cẩm Lynh và Tiết Duy Hòa cũng mang đến một câu chuyện tình yêu ngang trái, với phần dàn dựng của đạo diễn Vũ Trần. Tiết Duy Hòa vào vai chàng trai nghèo, vì không muốn người yêu là Dương Cẩm Lynh phải chịu khổ cùng mình nên anh đã quyết định bỏ xứ đi xa để người yêu có thể lấy chồng giàu sang theo ý nguyện của gia đình. Khi Dương Cẩm Lynh muốn cãi lời bố mẹ, bỏ trốn cùng với mình, Tiết Duy Hòa đành phải nói dối rằng anh đã có người phụ nữ khác. Đau khổ vì bị phụ tình, Dương Cẩm Lynh đã quyết định lên xe hoa cùng người chồng giàu có.

Trong ngày cưới, Dương Cẩm Lynh xinh đẹp, yêu kiều trong chiếc áo dài đỏ thắm nhưng gương mặt thì chất chứa ưu tư và cả sự uất ức dành cho người yêu cũ. Cô cất lên ca khúc Đoạn tuyệt (sáng tác Thái Thịnh) để đóng lại mối tình dang dở của mình và đoạn tuyệt với thời con gái mơ mộng để về làm dâu, làm vợ của người mà cô không hề yêu thương, quen biết.


Có lẽ vì quá nhập tâm với từng câu, từng chữ của bài hát và cả câu chuyện, Dương Cẩm Lynh đã để cảm xúc trào dâng quá nhiều. Nhiều lần nữ diễn viên mím môi, giọng hát nghẹn lại như thể cô đang rất cố gắng để không bật khóc trong lúc thi. Người xem có cảm giác như thể cô đang hát cho cuộc đời của mình. Kết nối tiếp câu chuyện, Tiết Duy Hòa sau khi nghe tin người yêu đi lấy chồng đã rất đau khổ và anh đã trải lòng mình qua 2 ca khúc Thành phố buồn (sáng tác Lam Phương) và Thành phố mưa bay(sáng tác Bằng Giang).


Trước nhận định về việc mình được đạo diễn ưu ái, Dương Cẩm Lynh đã có suy nghĩ khác: “Với bài hát đơn giản mà yêu cầu Lynh phải diễn làm sao để khán giả hiểu câu chuyện muốn đưa đến thì rất hạn chế. Vì vậy, đạo diễn phải nắm rõ hết điều đó và có lẽ đạo diễn Vũ Trần chưa hiểu Lynh”. Đạo diễn Vũ Trần cho rằng ở đêm thi đầu tiên, Dương Cẩm Lynh khi kể về câu chuyện cuộc đời mình, cô đã khóc rất nhiều và điều đó đã làm ảnh hưởng đến giọng hát, do vậy ở chủ đề này, anh đã dàn dựng phần diễn ít đi để cô có thể tiết chế cảm xúc. Tuy nhiên, mong muốn này của anh lại chưa tìm được tiếng nói chung với ý định của Dương Cẩm Lynh vì nữ diễn viên cho rằng: “Khả năng của Lynh là diễn, vì vậy Lynh kỳ vọng nhiều điều đó để đỡ đi phần hát của Lynh”.


Dương Cẩm Lynh và đạo diễn dàn dựng Vũ Trần bất đồng trong cách dàn dựng tiết mục

Đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng việc đứng 1 chỗ không có nghĩa là không diễn, bởi thí sinh có thể diễn trong khuôn mặt, động tác. Anh khen phần dàn dựng của Vũ Trần dành cho Dương Cẩm Lynh có sự man mác cảm xúc với những cơn gió nhẹ. Còn về Tiết Duy Hòa, anh khen trong giọng hát của Tiết Duy Hòa có tính chất kịch, sự giằng xé nội tâm, giọng hát thổi vào cái hồn của kịch, tuy nhiên vấn đề vẫn là kìm chế cảm xúc. Với tiết mục này, Tiết Duy Hòa nhận được 29 điểm và Dương Cẩm Lynh nhận được 26 điểm. Kết thúc 2 chủ đề thi “Chuyện đời tôi” và “Câu chuyện của gió”, Tiết Duy Hòa nhận được tổng điểm là 57 điểm, kế đến là Lily Chen 56 điểm, Huỳnh Trường Thịnh 53,5 điểm. Với số điểm thấp nhất đêm thi là 53 điểm, Dương Cẩm Lynh phải chia tay chương trình Tình Bolero 2019.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com