Valentines Vân Nguyễn đem tấm lòng vàng đến với những hoàn cảnh đau thương.

Những ngay cận kề cái tết Kỷ Hợi này, Valentines Vân Nguyễn cùng các bé mẫu nhí trong chương trình Tuần lễ thời trang trẻ em – Celebrations of_Hanoi Junior Fashion week 2018 tới bệnh viện K Tân Triều tại Hà Nội để tặng quà tết cho người già và trẻ em mắc căn bệnh quái ác – ung thư – phải xạ trị lâu dài tại bệnh viện này.

Nỗi ám ảnh mang tên “hóa xạ trị” với bệnh nhân ung thư gần như là lựa chọn duy nhất phải trải qua để giành lại sự sống từ căn bệnh quái ác này. Buồn nôn, nôn, mệt mỏi, rụng tóc… “ hóa trị”, giống như khi ta buộc phải đi vào một đường hầm đầy những khúc cua và ngõ cụt, càng đi càng tối nhưng không thể dừng lại, bởi chỉ có những bước tiếp mới thì bệnh nhân mới có thể có cơ hội đến được “ánh sáng” phía cuối con đường.


Valentines Vân Nguyễn cùng dàn mẫu nhí đến bệnh viện thăm những cảnh đời bị bệnh nan y

Những dòng hóa chất đi qua tàn phá luôn lớp niêm mạc ruột, dạ dày bị kích ứng, xuất huyết, mồm miệng lở loét.. Rồi tình trạng thiếu máu cũng diễn ra rất phổ biến sau hóa trị. Những lần kích tủy xương tạo máu khiến bệnh nhân ung thư đau đớn đến tận xương tủy. Sao Valentines Vân Nguyễn lại biết ư ?!? Bởi vì chính bản thân Nhà thiết kế xinh đẹp này đã từng nằm bệnh viện bên Singapore để điều trị cấp độ nhẹ trong phạm vi đảm bảo các tế bào xung quanh được an toàn. Những giọt hóa chất chảy xuống như những trận lũ tháng 10 cuốn đi nguồn nhựa sống của bệnh nhân. Hệ miễn dịch ngày nào vẫn khỏe là thế, vẫn sung mãn là thế, ấy vậy mà chỉ cần một đợt hóa chất cũng có thể quật ngã tất cả.Khi cả đoàn đến Bệnh viện K Tân Triều, thật xót xa khi nhìn thấy tới hàng vài trăm con trẻ, có những ánh mắt đau đớn nhưng vẫn hồn nhiên bởi các bé chỉ mới 4 – 5 tuổi. Dù còn bé nhỏ, các bé đã phải hứng chịu những cơn đau ấy. Valentines Vân Nguyễn dù vẫn cố dặn lòng phải cười thật tươi với các bé, phải khuyên các bé mạnh mẽ và thật rạng rỡ, nói với các bé khi nào kim truyền cắm vào tay nhói lên, các bé hãy tưởng tượng nó giống như cảm giác “bông tuyết mùa đông” rơi vào tay bé mà chưa kịp vội tan, nên sẽ hơi lạnh – hơi buốt. Khuyên thì khuyên vậy, chứ bản thân Valentines Vân Nguyễn cũng thừa biết khi trị liệu, nó chẳng đơn giản gì, cảm giác khó chịu như kiến bò từ dây chuyền qua tay ăn vào cả gan, ruột lẫn trí óc bối rối khi vuốt tóc mà ngón tay chạm nhẹ cũng mang theo nhiều sợi tóc rời rụng…Người lớn còn chịu không nổi,…đằng này… Valentines Vân Nguyễn cố giấu những giọt nước mắt và luôn chỉ cầu mong cho các bé được bình an thêm một chút, nhẹ nhàng dù chỉ một chút thôi.

Trong những hoạt động của năm mới, làm từ thiện luôn được Valentines Vân Nguyễn đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, nhà thiết kế kiêm hoa hậu xinh đẹp này còn dành nhiều hoạt động đầu tư cho thời trang. Cô sẽ cho ra mẳt store đầu tiên trong chuỗi store cao cấp của thương hiệu Valentines Van Couture và mở khoá đào tạo hình ảnh đặc biệt cho các bé có tài năng yêu thích trở thành người mẫu. Sau khi đào tạo, Valentines Vân Nguyễn sẽ chọn những bé có năng khiếu để tham gia các sân chơi trong nước và đấu trường quốc tế, giúp các mẫu nhí tiếp tục phát huy tài năng của bản thân mình.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com