Ảo thuật gia Ôn Cẩm Hòa và kỷ lục gia Nguyễn Phương khiến giám khảo “cong não” với tiết mục ảo thuật tâm thần luận

“Song đôi” là chủ đề của tập 7 chương trình Kỳ tài lộ diện 2018, phát sóng vào tối 24/8 trên kênh THVL1. Chủ đề này cho phép mỗi thí sinh được kết hợp trình diễn cùng với một khách mời nổi tiếng. Ảo thuật gia kỳ cựu Ôn Cẩm Hòa kết hợp cùng với kỷ lục gia – ảo thuật gia nổi tiếng Nguyễn Phương mang đến tiết mục ảo thuật tâm thần luận khiến cho các giám khảo đứng ngồi không yên trên ghế nóng. Giám khảo Thanh Bạch đánh giá đây là tiết mục khiến các giám khảo bị… cong não vì không tìm được chỗ hở của tiết mục. ​

6 thí sinh đầu tiên trong top 12 là Võ Ngọc Ước, Ôn Cẩm Hòa, Đinh Quốc Bảo, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Đức Nhã và Vũ Lộc Tiến đã mang đến cho khán giả các tiết mục biểu diễn song đôi mãn nhãn, có 1 không 2 cùng với các khách mời là ảo thuật gia – kỷ lục gia Nguyễn Phương, họa sĩ trình diễn Phạm Hồng Minh, Quán quân Kỳ tài lộ diện 2017 Đặng Văn Hoàng Khang- Đặng Thị Thanh Tuyền, ảo thuật gia K’Tay, ảo thuật gia Ricky Nguyễn.

Giám khảo của đêm thi là nghệ sĩ tạp kỹ Kao Long, MC Thanh Bạch và nghệ sĩ hài Thúy Nga. Mở đầu bài diễn, ảo thuật gia Ôn Cẩm Hòa dùng khăn bịt mắt bạn diễn nữ cũng chính là bà xã của anh. Đứng ở vị trí khá xa với bà xã, Ôn Cẩm Hòa đưa bộ bài cho giám khảo Thúy Nga và nhờ chị cúp bài làm 2 phần một cách ngẫu nhiên, đến cả anh cũng không biết Thúy Nga đang giữ bao nhiêu lá bài.


Dù bị bịt mắt nhưng bà xã của Ôn Cẩm Hòa đã đoán đúng số lá bài trên tay của Thúy Nga là 27 lá, khiến cho nữ giám khảo vô cùng ngạc nhiên. Chưa dừng lại ở đó, Ôn Cẩm Hòa còn trộn tất cả các lá bài lại với nhau và nhờ giám khảo Thanh Bạch chọn 1 lá ngẫu nhiên và úp xuống để không ai nhìn thấy. Vợ của ảo thuật gia Ôn Cẩm Hòa tiếp tục đoán chính xác đó là lá già chuồn.

Phấn khích, giám khảo Thanh Bạch đã hét to thích thú. Chuyển sang tương tác với MC Trác Thúy Miêu, Ôn Cẩm Hòa đưa cho nữ MC 1 thùng tiền và nhờ chị bắt ngẫu nhiên 1 tờ và bà xã anh đã lần lượt đọc được mệnh giá của tờ tiền, các số cuối trong dãy số seri. Đến lúc này, các giám khảo không còn có thể ngồi yên ở vị trí của mình mà đứng lên,tụ họp lại, bàn tán xôn xao vì không tin vào mắt mình.


Giám khảo Thanh Bạch cho ảo thuật gia Ôn Cẩm Hòa không phải người thường. Nhưng tất cả chưa dừng lại ở đó. Ôn Cẩm Hòa quyết định “hạ gục” nam giám khảo Thanh Bạch bằng cách yêu cầu anh sử dụng tiền của chính mình để khách quan hơn.

Giám khảo Thanh Bạch cùng với MC Trác Thúy Miêu, danh hài Thúy Nga xoay lưng vào trong và cùng bàn bạc xem sẽ đưa tờ tiền nào trong xấp tiền của Thanh Bạch. Cuối cùng cả 3 quyết định chọn tờ 2000 đồng và rất hồi hộp không biết lần này ảo thuật gia Ôn Cẩm Hòa có “thông linh” được với vợ mình hay không. Thanh Bạch vừa hồi hộp theo dõi vừa sẵn sàng đỡ Thúy Nga và Trác Thúy Miêu trong trường hợp 2 người bị xỉu vì sợ.


Và một lần nữa, bà xã của ảo thuật gia Ôn Cẩm Hòa tiếp tục đoán đúng mệnh giá và các con số seri đầu tiên trên tờ 2.000 đồng của giám khảo Thanh Bạch. 


Tiếp nối phần trình diễn của ảo thuật gia Ôn Cẩm Hòa, kỷ lục gia - ảo thuật gia Nguyễn Phương mang đến tiết mục tâm thần luận bằng cách đưa ra 9 bức ảnh nghệ sĩ, mỗi nghệ sĩ ứng với 1 số thứ tự. Sau khi 3 giám khảo và MC Trác Thúy Miêu chọn 1 con số, ảo thuật gia Nguyễn Phương đã cộng các con số lại với nhau để ra 1 số thứ tự đó là số 9 - ứng với hình ảnh của nữ ca sĩ Thái Ngọc Thanh. Và điều kỳ diệu đó là từ trong chiếc thùng mà trước đó Nguyễn Phương đã cho khán giả thấy là thùng rỗng đã bất ngờ xuất hiện nữ ca sĩ Thái Ngọc Thanh.

Trước màn trình diễn này, Nguyễn Phương đã giao lưu cùng với 4 giám khảo và hỏi mỗi người 1 câu về sở thích riêng của từng người. Những tưởng đó chỉ là những câu hỏi tương tác cho phần trình diễn thêm sống động, nhưng bất ngờ là cuối tiết mục, Nguyễn Phương đã cho hạ chiếc hộp nhỏ vốn được treo trên cao trước đó xuống. Trong đó có 4 phong bì và mỗi phong bì là một món quà dành cho các giám khảo và MC Trác Thúy Miêu ứng với câu trả lời của từng người trong phần giao lưu trước đó.

Với tiết mục mãn nhãn và chinh phục hoàn toàn các giám khảo, ảo thuật gia Ôn Cẩm Hòa nhận được số điểm 29, cao nhất đêm thi. 

Trong 6 thí sinh của tập 7, Ngọc Ước là thí sinh duy nhất mang đến tiết mục xiếc công năng, không có yếu tố ảo thuật. Khách mời của cô là sư phụ Minh Tân - bậc thầy trong lĩnh vực xiếc kungfu với 40 năm kinh nghiệm và đào tạo ra khoảng 90% nghệ sĩ xiếc kungfu toàn Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên sư phụ Minh Tân trình diễn kungfu trong chương trình Kỳ Tài Lộ Diện. Anh đã trình diễn những ngón nghề kungfu tuyệt đỉnh như nuốt bi sắt, nuốt kéo và nuốt kim chỉ rồi dùng kềm rút kim xuyênqua da bụng…

Là thế hệ tiếp nối, Ngọc Ước trình diễn màn xiếc thăng bằng giữ chiếc đĩa trên mũi của 2 con dao, đội trống và nuốt kéo khổng lồ. Cô thực hiện thành công tiết mục. Đáng chú ý là Ngọc Ước theo đuổi xiếc kungfu bằng đam mê và tự học là chính, nên một vài tư thế của cô chưa được chuẩn. Cũng chính vì tự học mà Ngọc Ước từng bị rách dạ dày khi thực hiện tiết mục nuốt kéo và vẫn đang còn trong quá trình điều trị.


Trước đó, giám khảo Kao Long đã khuyến cáo Ngọc Ước không nên thực hiện các tiết mục đưa dị vật vào dạ dày, song nữ nghệ sĩ cho biết đó là đam mê của cô và khi được thực hiện đam mê của mình, cô không còn biết đau là gì. Sư phụ Minh Tân mong muốn được truyền cho Ngọc Ước để tiết mục của cô được chuẩn hơn.

Tiết mục trình diễn của Ngọc Ước và sư phụ Minh Tân đã khiến cho giám khảo Thúy Nga và Thanh Bạch không nén được nước mắt. Thúy Nga cho biết chị như bị đông cứng lại khi theo dõi tiết mục của 2 thầy trò. Nước mắt chị cứ tuôn ra khi chứng kiến nữ thí sinh duy nhất của chương trình, một cô gái có vóc dáng bé nhỏ phải thực hiện những tiết mục quá nguy hiểm và tổn thương cơ thể.


Giám khảo Thanh Bạch cũng xúc động vì đây là tiết mục thật hoàn toàn, không có ảo thuật. Và anh thích nhất trong tiết mục đó là hình tượng sư phụ và đệ tử, tinh thần tôn sư trọng đạo thể hiện qua cách chào cung kính của Ngọc Ước với sư phụ Minh Tân. Tiết mục của Ngọc Ước nhận được số điểm 26,75. 

Quay trở lại chương trình Kỳ tài lộ diện 2018 để “truyền lửa” cho các thí sinh, đặc biệt là các ảo thuật gia mảng đồ lớn, Quán quân Kỳ tài lộ diện 2017 Đặng Văn Hoàng Khang cùng con gái Thanh Tuyền mang đến với cỗ máy cưa hoành tráng hình bọ cạp. Cỗ máy khổng lồ được ảo thuật gia Hoàng Khang thiết kế tỉ mỉ và làm hơn 1 tháng mới hoàn thành. Cỗ máy có kích thước 3m x 3m x 3m, trọng lượng 200kg và chất liệu bằng sắt, thép, i-nox, gỗ, nhôm, mica…

Đây là cỗ máy cưa ảo thuật đẹp nhất và ấn tượng nhất hiện nay ở Việt Nam. Anh đã dùng cỗ máy ấn tượng này để trình diễn tiết mục cưa…cô con gái của mình, một màn trình diễn vốn là thế mạnh của Đặng Văn Hoàng Khang trong Kỳ tài lộ diện 2017. Tiếp nối màn trình diễn của đàn anh, ảo thuật gia 18 tuổi Vũ Lộc Tiến mang đến màn ảo thuật thay đồ với tốc độ chớp nhoáng và liên tục cho nữ người mẫu trên sân khấu. Anh khép lại màn trình diễn bằng màn ảo thuật người bay với kỹ thuật hoàn hảo.

Đêm thi thứ 7 của Kỳ tài lộ diện còn mang đến tiết mục ảo thuật đẹp mắt của “hoàng tử bồ câu” Nguyễn Anh Tú và ảo thuật gia K’Tay - truyền nhân của “ông hoàng bồ câu” Z27. Bằng kỹ thuật điêu luyện, ảo thuật gia K’Tay mang đến phần trình diễn với chim bồ câu đầy cuốn hút. Ảo thuật gia Nguyễn Anh Tú tiếp nối với tiết mục ảo thuật cùng những lá bài, bồ câu và phần kết là ảo thuật đồ lớn với màn thôi miên nâng người trên mũi đao và cắt người rùng rợn…


Là một ảo thuật gia chuyên về mảng trò khéo, song khi đến với Kỳ tài lộ diện 2018, Nguyễn Anh Tú thường kết hợp với mảng đồ lớn để mang đến phần thi ấn tượng hơn cũng như làm mới bản thân. Kỹ thuật trình diễn của anh được giám khảo Kao Long đánh giá hoàn hảo. Anh nhận được số điểm 28,25.


Nếu như Kỳ Tài Lộ Diện 2017 có Ricky Nguyễn với những trò khéo thú vị, phong cách trình diễn thần thái thì chương trình năm nay có ảo thuật gia phong cách Nguyễn Đức Nhã với những màn ảo thuật trình diễn lãng mạn, hiện đại.

Đều có thế mạnh trong lĩnh vực ảo thuật trình diễn, Đức Nhã đã kết hợp cùng với Ricky Nguyễn trong tiết mục ảo thuật sinh động, hấp dẫn và hiện đại. Khác với hình ảnh chàng thư sinh nho nhã tập trước, Đức Nhã phá cách với phong thái của một quý ông trong bộ suit lịch lãm, kết hợp vũ đạo với ảo thuật cùng gậy, bài và lửa. Ricky Nguyễn cũng trở lại ấn tượng với màn biểu diễn gậy và ping pong sở trường. Tiết mục của Đức Nhã nhận được số điểm 28,5. 


Chàng sinh viên đại học Kiến Trúc TP.HCM Đinh Quốc Bảo mang đến màu sắc mới cho Kỳ Tài Lộ Diện năm nay với những màn trình diễn đặc sắc cùng rubik. Kỷ lục của anh trong chương trình là xoay được 2 quả rubik về đúng các dãy màu trong vòng 3 giây. Trong đêm thi song đôi, anh kết hợp cùng với “phù thủy vẽ tranh” Phạm Hồng Minh, một họa sĩ bậc thầy trong lĩnh vực trình diễn sân khấu. Họa sĩ Phạm Hồng Minh thể hiện bàn tay ma thuật của mình bằng cách vẽ ngược bức tranh “chúa tể sơn lâm” ngay trên sân khấu. Đinh Quốc Bảo thể hiện khả năng sắp hình nhân vật Mario huyền thoại trong game Nintendo bằng những khối rubik màu sắc.

Tiết mục kết hợp của Đinh Quốc Bảo và họa sĩ Phạm Hồng Minh khá hấp dẫn, song do phong thái trình diễn chưa được tự tin và hạn chế trong phát âm đã phần nào ảnh hưởng đến việc tương tác của Đinh Quốc Bảo. Anh là thí sinh duy nhất phải chia tay với chương trình trong tập 7 của Kỳ Tài Lộ Diện 2018.


Tiếp tục với chủ đề “Song đôi”, tập 8 của Kỳ tài lộ diện phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu tuần sau trên kênh THVL1 sẽ là đêm thi của 6 thí sinh còn lại trong top 12 là: nghệ sĩ xiếc Minh Nhật, ảo thuật gia Phan Bá Tuấn, nghệ sĩ đường phố Osama Halley, ảo thuật gia Huỳnh Võ Nhật Khải, ảo thuật gia Phan Văn Hiếu và ảo thuật gia Võ Khoa Học.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com