Trực thăng hộ tống Tổng thống Trump cất cánh ở sân bay Đà Nẵng

16h chiều nay 7/11, một chiếc trực thăng Marine One chuyên chở Tổng thống Mỹ đã vận hành bay thử tại sân bay Đà Nẵng. Chiếc trực thăng được máy bay vận tải C17, số hiệu 5150 của Không quân Mỹ chở đến Đà Nẵng vào trưa qua 6/11.

Marine One là mã kiểm soát không lưu dùng để gọi chiếc trực thăng chở Tổng thống Mỹ. Mỗi năm chỉ có 4 phi công thuộc phi đội HMX-1 Nighthawk của Thủy quân lục chiến được vinh dự lái Marine One.
Thân máy bay được bọc giáp có khả năng chống đạn súng trường và vũ khí cá nhân. Ngoài ra, người ta còn trang bị cho Marine One hệ thống cảnh báo và phòng thủ tên lửa hiện đại nhất.
Marine One được trang bị hệ thống thông tin liên lạc mã hóa để duy trì liên lạc giữa tổng thống, Nhà Trắng và Lầu Năm Góc trong mọi tình huống. Mỗi lần Marine One cất cánh đều có một trực thăng giống hệt bay bên cạnh làm "chim mồi". Tổng thống Mỹ sẽ ngồi ở một trong hai chiếc trực thăng có thiết kế và các tính năng giống nhau.
Khi Tổng thống Mỹ công du nước ngoài, Marine One thường được vận chuyển trước đến nước chủ nhà bằng máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster.

Theo Tiền Phong
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com