Bánh mì, Trưng Nữ Vương lọt top 15 Thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe

Cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2017 đã chính thức công bố top 15 bài dự thi xuất sắc nhất.

Bên cạnh tác phẩm Sắc nước hương trời của bạn Lương Đức Minh giành chiến thắng online, có được 1 suất vào top 15 thì 14 mẫu thiết kế còn lại cùng đã lộ diện.

Sắc nước hương trời chiến thắng vòng bình chọn online và có tên trong top 15.

Không nằm ngoài dự đoán, những thiết kế "gây sốt" mạng xã hội trong thời gian qua như Bánh mì của bạn Phạm Phước Điền, Trưng Nữ Vương của bạn Trần Thiên Quang đều có tên trong top 15 chung cuộc.

15 sản phẩm bước tiếp vào vòng trong rất đa dạng về ý tưởng và thiết kế, mang lại một phần thi vô cùng phong phú, tràn ngập sắc màu.

Không tính thiết kế chiến thắng online thì Trưng Nữ Vương là sản phẩm đầu tiên được gọi tên vào top 15. Bộ trang phục lấy cảm hứng từ vị anh hùng dân tộc Việt Nam Hai bà Trưng, điểm gây ấn tượng đặc biệt trong bài thi này là hai chiếc ngà.

Bánh mì là mẫu thiết kế "gây sốt" và tạo được hiệu ứng mạnh mẽ nhất trên mạng xã hội. Với ý tưởng này, tác giả muốn gửi đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ một trải nghiệm hoàn toàn mới, một hình ảnh đại diện Việt Nam chưa từng có ở cuộc thi này. Bằng sự bình dị của bánh mì, người xem sẽ tò mò và tìm hiểu cũng như biết đến nền ẩm thực Việt Nam nhiều hơn.

Thiết kế lấy cảm hứng từ Phố cổ Hội An xuất sắc ghi tên vào top 15. Đây cũng là bài dự thi rất được yêu thích trên mạng xã hội.

Trang phục được lấy ý tưởng từ tranh thờ “Ngũ hổ” – một dòng tranh Đông Hồ nổi tiếng của Việt Nam, kết hợp với nghệ thuật hát Tuồng lâu đời. Với chất liệu Gấm và Lãnh Mỹ A, trang phục vừa thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính hiện đại, đồng thời giữ được nét truyền thống đặc trưng Việt Nam.

Tà dao là nguồn cảm hứng từ bộ trang phục cưới của người phụ nữ Dao đỏ, những nét đặc trưng như họa tiết dân tộc, kết cấu dân tộc.

Một thiết kế mang sắc màu đặc trưng của vùng Tây Bắc.

Trang phục lấy ý tưởng từ hình tượng con Rồng thời Lý cùng biểu tượng bông sen – Quốc hoa của Việt Nam và chiếc áo dài – Quốc phục Việt Nam để tạo nên sự oai linh của đất nước 4000 năm văn hiến.

Bộ trang phục mang đậm màu sắc của ngày Tết Trung Thu với hình ảnh những chiếc lồng đèn truyền thống quen thuộc trong cuộc sống của người Việt Nam, lấy hình ảnh mộc mạc của người phụ nữ vùng Bắc Bộ với những chiếc nón quai thao được biến tấu từ những mẹt tre.

Ý tưởng xuyên suốt của mẫu thiết kế này chính là một nghề truyền thống của Việt Nam – nghề dệt.

Trang phục có nguồn cảm hứng từ Văn hóa Âu – Lạc, đó là hình ảnh của người phụ nữ thời vua Hùng được cách điệu một chút về phần thân trên của tà áo dài Việt Nam.

Thiết kế mang đậm hình ảnh người dân sống ở vùng sông nước miền Tây Nam Bộ. Hình tượng con người đội nón lá và đang chèo ghe xuồng vốn đã có từ thời xa xưa và quen thuộc với chúng ta.

Bộ trang phục có cảm hứng từ con rồng thời Lý và áo tứ thân Việt Nam.

Bộ trang phục được làm từ những chiếc đèn lồng Hội An lung linh, đa sắc màu treo trên hàng phố cổ, áo yếm phụ nữ Việt xưa và những họa tiết hoa văn đặc trưng của Việt Nam.

Bài dự thi Nữ quyền của bạn Phạm Minh Phúc chốt danh sách top 15.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com