Vụ tiêm HIV trẻ: Từng tính cho rắn độc cắn cháu bé

Sáng 25-7, TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tiến hành xét xử sơ thẩm lần hai vụ án Cố ý lây truyền HIV cho người khác, cưỡng đoạt tài sản đối với hai bị cáo Lê Trung Linh và Huỳnh Văn Thế.


Hai bị cáo Linh, Thế tại tòa

Liên quan đến vụ án tòa cũng tiếp tục có công văn triệu tập bà Đào Thị Thu Thảo (bị can được đình chỉ) và Hội đồng giám định pháp y của Viện Tâm thần Trung ương Biên Hòa. Tuy nhiên bà Thảo không tham dự với lý do đang điều trị bệnh và có ủy quyền cho luật sư tham dự tòa. Các bác sĩ của Hội đồng giám định cũng có mặt tại tòa.


Lúc 9 giờ sáng, đại diện VKS công bố cáo trạng. Hai bị cáo Linh và Thế cho rằng cáo trạng đúng như các bị cáo đã được nhận.

Tại tòa, Linh khai không quen biết trước với bà Thảo. Do Linh mở công ty thám tử, Thảo biết số điện thoại và liên lạc với Linh. Thảo nghi ngờ chị L. ( TP Vũng Tàu) có con riêng với người yêu của Thảo nên thuê Linh theo dõi hoạt động của chị L., tìm cơ hội để lấy mẫu móng tay của con chị L. đưa về cho Thảo mang đi giám định AND. Khi biết chính xác kết quả con chị L. là con trai người yêu mình, Thảo đã cùng Linh, Thế bày nhiều mưu kế để hãm hại con chị L. như bắt cóc cháu bé bỏ vào chùa, Thảo ôm cháu bé lao vào xe, cho rắn độc cắn…

Tuy nhiên, cuối cùng các đối tượng quyết định mua máu của người nhiễm HIV để tìm cách tiêm vào người cháu bé (khi đó cháu mới 3 tuổi). Khi tiêm HIV vào người cháu bé thành công, một thời gian sau Linh và Thế còn có hành vi tống tiền chị L. bằng cách dọa sẽ công khai chuyện tình cảm ngoài luồng của chị. Khi hai đối tượng nhận tiền thì bị bắt.


Trước đó ngày 11-4, tòa đã đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên sau đó tòa hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì nghi ngờ kết quá giám định tâm thần đối với bà Thảo; đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự của bà Thảo và hai bị cáo Linh, Thế trong vụ chỉ đạo các bị cáo khác cướp giật thùng tiền của chị L.


Bước đầu Linh thừa nhận có hành vi sai trái và xin lỗi bị hại. Bị cáo vì cần tiền nên đã cùng bà Thảo bàn bạc tìm cách hại cháu H. Bị cáo Thế cũng thừa nhận tội lỗi của mình...

Phiên tòa đang tiếp tục...

Theo Pháp luật
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com