Danh ca Elvis Phương day dứt nhắc về cô gái tên Duyên tại Tình Khúc Vượt Thời Gian

Tại chương trình Tình Khúc Vượt Thời Gian, Elvis Phương, Ngọc Sơn cùng kể chuyện tình trong mưa; Phương Trinh Jolie, Hồ Việt Trung khoe giọng với bolero và nhạc xưa.

Danh ca Elvis Phương day dứt với Thà như giọt mưa


Tối 22/7, tại chương trình Tình Khúc Vượt Thời Gian, danh ca Elvis Phương mang đến ca khúc bất hủThà như giọt mưa. Nhạc phẩm Thà như giọt mưa của nhạc sĩ Phạm Duy phổ từ bài thơ "Khúc Tình Buồn" của nhà thơ Nguyễn Tất Nhiên. Có đọc bài thơ và nghe nhạc thì mới thấy lời bài hát có nhiều điểm khác với bài thơ, trong đoạn kết của bài hát có nhắc đến một người con gái tên Duyên thế nhưng trong bài thơ hoàn toàn không có chi tiết này. Cô gái tên Duyên này là một nhân vật có thật và học chung lớp với nhà thơ Nguyễn Tất Nhiên, và tình cảm của ông đối với cô chính là nguồn cảm hứng khiến ông liên tục sáng tác những bài thơ nổi tiếng một thời chỉ để riêng tặng cho cô. Và có lẽ nhạc sĩ Phạm Duy có thể cảm được tình yêu đơn phương của nhà thơ mà "tự" đưa tên Duyên ấy vào nhạc phẩm của mình. Với bài hát Thà như giọt mưa, danh ca Elvis Phương xuất hiện phong độ với bộ vest sọc caro, thu hút người nghe với chất giọng cuốn hút, trầm ấm.

Ngọc Sơn


Trong chương trình Tình Khúc Vượt Thời Gian tháng 7, danh ca Ngọc Sơn trong trang phục lộng lẫy như ông hoàng xuất hiện trình bày hai ca khúc “Em về kẻo mưa” của nhạc sĩ Ngân Giang và lần đầu song ca cùng học trò Lương Gia Huy ca khúc “Huyền thoại một chiều mưa” của nhạc sĩ Nguyễn Vũ.


Phương Trinh Jolie

Với chủ đề “Thương nhau ngày mưa”, Phương Trinh Jolie xuất hiện quyến rũ khoe vẻ đẹp không tì vết trong bộ đầm trắng hồng thanh thoát. Dùng chất giọng trầm ấm, Phương Trinh Jolie thể hiện ca khúcĐường xa ướt mưa một cách nhẹ nhàng, êm đềm lôi cuốn người nghe từ cách nhả chữ, luyến láy.

Hồ Việt Trung

Xuất hiện với phong thái lịch lãm, ca sĩ Hồ Việt Trung đã thể hiện được sự da diết, mãnh liệt trong hai ca khúc Mưa rừng và Mưa qua phố vắng. Ca khúc Mưa rừng là bài nhạc vàng của nhạc sĩ Huỳnh Anh viết riêng cho Thanh Nga năm 1961 khi tuồng cải lương cùng tên đã gần kề. Sự trầm buồn, tiếc nuối trong cuộc tình được tái hiện một cách chân thực qua giọng ca đầy cuốn hút của ca sĩ “đậm chất bolero” Hồ Việt Trung, làm người nghe như cảm nhận được chính bản thân mình trong từng lời ca đó. Và ca khúc Mưa qua phố vắng, Hồ Việt Trung song ca cùng nữ ca sĩ thu Hằng, cả hai mặc cùng tone đồ trắng nhẹ nhàng, thanh thoát.

Xuân Phú

Với chủ đề tháng 7 “Thương nhau ngày mưa”, chương trình Tình Khúc Vượt Thời Gian còn chào đón gương mặt thân quen ca sĩ Xuân Phú với hai ca khúc Tháng sáu trời mưa và Em đến thăm anh một chiều mưa; Quách Thành Danh với ca khúc bất hủ Tiếng mưa đêm; Hồng Mơ với ca khúc Đoạn buồn đêm mưa,Nguyễn Hồng Ân với ca khúc Thương nhau ngày mưa, Lều Phương Anh với Giáng ngọc, Lương Gia Huy với Mưa chiều kỷ niệm, Khang Việt với ca khúc Niệm khúc cuối, Lưu Ánh Loan với ca khúc Ướt mi, Thu Hằng với ca khúc Lạnh trọn đêm mưa.

Chương trình Tình Khúc Vượt Thời Gian tháng 8 với chủ đề “Lời tình buồn” sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ, thứ Bảy ngày 26/8 trên kênh VTV9. Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Khang Việt

Lương Gia Huy

Nguyễn Hồng Ân

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com