Becamext trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Bình Dương

Chiều 11/7, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex TNHH MTV (Becamex IDC), Hội Khuyến học tỉnh phối hợp Trường Đại học Quốc tế Miền Đông tổ chức lễ ký kết trao 200 suất học bổng đại học toàn phần cho học sinh thuộc diện chính sách và học sinh nghèo của tỉnh Bình Dương với tổng giá trị 65 tỷ đồng.


Theo đó, học bổng dành cho các em là: Cháu nội, ngoại trực hệ của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh, liệt sĩ; bản thân là thương binh; các em học sinh gia đình thuộc diện nhiễm chất độc hóa học do chiến tranh và học sinh thuộc diện hộ nghèo.


Căn cứ vào các quy định và điều kiện xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông sẽ xét tuyển đầu vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, hoặc theo học bạ lớp 12 THPT của học sinh. Tổng điểm trung bình cả năm của các môn lớp 12 trong học bạ THPT của một tổ hợp đạt từ 18 điểm trở lên, đồng thời có điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6,0 trở lên và hạnh kiểm loại khá trở lên.


Giá trị học bổng là miễn phí toàn bộ học phí 5 năm học tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông trị giá 225 triệu đồng/suất, tổng trị giá là 65 tỷ đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông cho biết: Trường xác định việc đào tạo 200 học sinh diện chính sách và hộ nghèo Bình Dương vừa là thực hiện mục tiêu phát triển lực lượng lao động trình độ cao, góp phần vào công tác an sinh xã hội của tỉnh, vừa làm tăng vị thế, vai trò và đóng góp của nhà trường vào sự phát triển ổn định, bền vững lâu dài cho tỉnh.


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, lễ trao học bổng là chương trình rất có ý nghĩa nhằm khích lệ, động viên, phát huy truyền thống “hiếu nghĩa bác ái” đối với các gia đình có công cách mạng và thân nhân của họ. Bên cạnh đó, ông khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thể hiện hơn nữa tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, đặc biệt giành tình cảm sâu sắc với các em học sinh sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi của tỉnh.Nhân dịp này, Tổng Công ty Becamex IDC cũng đã ký kết tài trợ cho Hội Khuyến học tỉnh Bình Dương với số tiền 500 triệu đồng, trong đó giành 300 triệu đồng để tài trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó các trường THPT thuộc tỉnh năm học 2017 – 2018, và 200 triệu đồng cho Quỹ “Ươm mầm tài năng đất Thủ”.

Trung Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com