“Đôi chân thiên thần” giúp Lương Bằng Quang chiến thắng tập 2 Sao Nối Ngôi

Kể câu chuyện về người cha với đôi chân khuyết tật qua bài hát Đôi chân thiên thần, Lương Bằng Quang giành giải nhất tuần Sao Nối Ngôi trong sự xúc động.

Với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành”, Sao Nối Ngôi khiến cho giám khảo và khán giả phải nghẹn ngào bởi các câu chuyện hậu trường gia đình nghệ sĩ mà các hậu duệ Gia Bảo, Lương Bằng Quang, Châu Ngọc Tiên, Mai Xuân Thy, Lê Nguyễn Trường Giang, Trịnh Tuấn Vỹ thể hiện.


Lương Bằng Quang chọn một sáng tác nổi tiếng cách đây 10 năm của anh là Đôi chân thiên thần để dự thi. Nội dung ca khúc nói về một bé gái khuyết tật, bại liệt hai chân nhưng thật sự là anh tặng ca khúc này cho cha.

Nhạc sĩ Lương Bằng Vinh bị sốt bại liệt từ năm 4 tuổi nhưng ông luôn lạc quan và có nhiều nghị lực trong cuộc sống. Ông là tác giả của các ca khúc như: Đắng cay, Tình lẻ bóng, Chiều hoang vắng… được nhiều ca sĩ trong nước và hải ngoại thể hiện. Lương Bằng Quang học được từ cha những kỹ năng như quan sát, suy luận, khả năng làm việc bằng đầu óc và không bao giờ chịu chấp nhận số phận.


Ở đầu tiết mục là hình ảnh Lương Bằng Quang đến thăm và chơi đùa cùng các em nhỏ khuyết tật ở trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật, mồ côi. Sau đó, anh xuất hiện trên sân khấu cùng dàn nhạc công Nhạc viện TP.HCM và 5 học trò của mình. Lương Bằng Quang còn giới thiệu mẹ là cô giáo dạy đàn Lâm Thị Mai. Có mặt trên sân khấu, cô không giấu được những giọt nước mắt trước những tâm sự đầy bất ngờ từ chính người con trai mình.


Giám khảo Bạch Tuyết cho rằng cô mừng cho thế hệ trẻ như Lương Bằng Quang khi các bạn đã biết kết hợp giữa tính dân tộc và hiện đại. Nhạc sĩ trẻ đã trả hiếu cho cha bằng công việc chăm chút cho thế hệ trẻ ngày mai. Danh ca Phương Dung nhận xét: “Bài hát dành cho những thiếu nhi bất hạnh, nó xuất phát từ trái tim của em. Những hình ảnh đã cho Phương Dung thấy cái tâm thiện của người nghệ sĩ với 4 chữ “tâm, tài, tình, tuệ” mà Lương Bằng Quang hội tụ”.


Lương Bằng Quang nhận trọn 4 điểm 10 từ các giám khảo Bạch Tuyết, Thái Châu, Phương Dung, Hoài Thanh. Anh cũng nhận được số điểm khá cao từ khán giả trường quay là 9,7 và tổng số điểm 49,5 cho tiết mục. Lương Bằng Quang xuất sắc giành giải nhất tuần.


Đêm thi thứ 3 với chủ đề “Vang bóng một thời” sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 8/6/2017 trên kênh THVL1. Sao Nối Ngôi do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com