Đạo diễn Ngọc Tưởng gây tranh cãi với hình tượng "Wonder Woman" trong tiểu phẩm

Vẫn tiếp tục với chủ đề “Mẹ chồng – Nàng dâu” nhưng khác với 2 tiết mục đậm màu sắc bi kịch ở tuần trước, tuần này, Kịch cùng Bolero mang đến 2 tiết mục mang sàu sắc kinh dị và giả tưởng trong đêm thi thách đấu của đạo diễn Xuân Trang và Ngọc Tưởng.


Đây là 2 thể loại rất khó để có thể kết hợp với nhạc bolero, tuy nhiên điều đó đã không làm khó 2 đạo diễn tài năng, cá tính và sáng tạo. Giám khảo NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Xuân và NSƯT Công Ninh đã dành điểm tuyệt đối 30 cho đạo diễn Xuân Trang. Đây cũng là số điểm cao nhất từ đầu chương trình đến giờ.

Lê Phương trong tiết mục của đạo diễn Xuân Trang

Tiểu phẩm của đạo diễn Xuân Trang mang tên “Tội lỗi không tên”, có sự góp mặt của diễn viên Kim Phương, Quách Cung Phong và Lê Phương. Tiểu phẩm nói về bi kịch của cặp vợ chồng trẻ là Tuấn (Quách Cung Phong) và cô vợ ca sĩ tên Phượng (Lê Phương).

Tiểu phẩm của đạo diễn Xuân Trang mang màu sắc kinh dị, khiến người xem nổi da gà với cảnh những bức ảnh và bức tường đầy máu, tiếng cửa cót két, nhưng cũng khiến người xem xúc động với cảnh Lê Phương ru con, cảnh bà mẹ chồng đau đớn vì bà không thể chăm sóc chu đáo cho 2 con trai của mình và không cứu được Thái khỏi biển lửa. Đặc biệt, diễn xuất của diễn viên Quách Cung Phong trong vai người chồng đa nhân cách đã thuyết phục được ban giám khảo.


NSND Hồng Vân chúc mừng Xuân Trang. Chị cảm thấy vui khi thấy 1 diện mạo mới của Xuân Trang và cách anh xử lý các bài hát bolero khi đưa vào kịch kinh dị. Chị cũng cho biết khi Lê Phương cất tiếng hát 2 lần là 2 lần chị muốn khóc. Trong tiểu phẩm, Lê Phương thể hiện 2 ca khúc: Ai khổ vì ai, Tuyết lạnh. Diễn viên Kim Phương thể hiện ca khúc Nỗi buồn của mẹ.

Với tiết mục chinh phục trọn vẹn tình cảm của 3 giám khảo, đạo diễn Xuân Trang giành được điểm tuyệt đối 30 và giành chiến thắng với phần thưởng dành cho anh là 10 triệu đồng.

Tiết mục của đạo diễn Ngọc Tưởng

Tuy không giành chiến thắng trong đêm thách đấu này nhưng tiết mục “Tôi không muốn có con dâu là siêu nhân” của đạo diễn Ngọc Tưởng – với biệt danh “Tưởng tưng tửng” mang đến nhiều thú vị, cũng như tranh luận sôi nổi từ các giám khảo. Tiết mục nói về một nữ siêu nhân (Ngọc Tiên) có năng lực đặc biệt và thích hành hiệp trượng nghĩa. Vì mải mê cứu người nên nữ siêu nhân thường bỏ bê việc nhà, khiến mẹ chồng (Linh Lộc) rất giận, ra điều kiện cho cô phải chọn 1 trong 2, hoặc là làm siêu nhân hoặc là chuyên tâm làm vợ, làm dâu.

Cô gái quyết định chọn điều kiện thứ 2 nhưng vừa lúc đó cô lại nghe tiếng kêu cứu nên đã không thể giữ lời hứa với mẹ chồng. Nạn nhân kêu cứu ấy chính là Đực (Sỹ Toàn) – chồng của cô. Vì hàng ngày cô thường ra tay đánh bọn giang hồ để cứu những người bị nạn nên chúng đem lòng căm ghét và bắt giữ chồng cô. Chẳng những vậy, bọn đàn em còn bắt cả mẹ chồng của nữ siêu nhân để buộc cô truyền lại siêu năng lượng cho mình. Tuy nhiên, năng lượng đặc biệt chỉ phát huy tác dụng với người tốt. Cô quyết định truyền lại cho chồng mình.


Trong lúc đánh nhau, một tay giang hồ lao tới định đâm sau lưng của Đực, thấy vậy nữ siêu nhân đã lấy thân mình đỡ. Cô đã hy sinh tính mạng mình để bảo vệ chồng và mẹ chồng. Tiết mục mang đến nhiều tình huống hài hước và cảm động. Các ca khúc Mười sáu mười tám, Không giờ rồi, Nối lại tình xưa được thể hiện khá ngọt ngào bởi giọng hát của Quán quân Solo cùng Bolero 2016 Quỳnh Như, cùng vợ chồng MC Ngọc Tiên – diễn viên Sỹ Toàn. Câu chuyện giả định, mang màu sắc khá lạ của Ngọc Tưởng vẫn chưa đủ chinh phục các giám khảo.

NSND Hồng Vân nhận xét về tiết mục: “Tôi luôn cảm nhận ở Tưởng có những suy nghĩ không giống với những đạo diễn bình thường khác. Ở em, đúng như em nói “Tưởng tưng tửng”, chính vì vậy vấn đề em đặt ra rất hay. Tôi ước gì các diễn viên của em đều diễn như em thì tiểu phẩm này sẽ toát lên được điều em muốn. Phần bài hát đầu tiên tôi có cảm giác chưa ăn vô tiểu phẩm, 3 bài sau xử lý vô tình huống thì đúng nhưng chưa đủ. Tôi nghĩ cách thể hiện chưa đúng chứ vấn đề bạn đặt ra rất hay”.

Ban giám khảo

NSƯT Công Ninh: “Vì đây là một câu chuyện không có thật, em tự hư cấu ra, các diễn viên phải tin điều đó để diễn và đặt cảm xúc vào trong nhân vật. Chúc mừng em đã truyền đạt được điều không thật để cho các diễn viên diễn như thật . Câu chuyện thiếu sự logic, thiếu sự hợp lý và chưa giải quyết được vấn đề người mẹ chồng có la oan cho con dâu hay không”.

NSƯT Kim Xuân: “Dàn diễn viên của em hôm nay diễn rất hay nhưng mình phải tạo điều kiện để người ta tin. Lúc đầu, có gì đó hơi gợn gợn trong tôi một chút, có lẽ là vì mình chưa tin được. Không gian em tạo ra thật quá, câu chuyện và vấn đề siêu nhiên nên chưa đủ thuyết phục người xem. Với tôi, đoạn từ lúc cô con dâu bị đuổi đi cứu chồng mới thật sự hấp dẫn. Tôi cứ ước sao mình làm bớt phần đầu để tập trung vào những gì gần gũi nhất. Nhiều lúc tôi có cảm giác người mẹ chồng diễn thật quá, chính kịch quá trong khi kịch của bạn là giả định. Tôi nghĩ ở Tưởng còn có cả một kho tàng không bình thường, tin rằng những lần sau Tưởng sẽ làm những điều mà chúng tôi phải trố mắt ra”. Tổng số điểm mà đạo diễn Ngọc Tưởng nhận được là 28,5 điểm.

Tập 5 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21h tối thứ 2 ngày 19/6 trên kênh THVL1. Dẫn chương trình là MC Phương Hiếu và nữ diễn viên Khả Như.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com