Hà Giang: Điều trị bỏng nước sôi, bé 11 tháng tuổi chết thương tâm vì nhiễm trùng

Dailypress.vn - Theo trình báo của người nhà nạn nhân, cháu Chỉnh Văn K. (Vị Xuyên, Hà Giang) bị bỏng nước sôi khi chơi đùa, sau khi được phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang thì vết thương nhiễm trùng, khiến cháu bé tử vong.


Báo điện tử VTC News nhận được phản ánh về trường hợp cháu bé tên là Chỉnh Văn K. (sinh năm 2016, trú tại thôn Khuổi Lác, xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) bị bỏng nước sôi, sau khi được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang thì vết thương nhiễm trùng nặng, khiến cháu bé qua đời.

Theo lời kể của anh Chỉnh Văn Đặng, cha của cháu K., cách đây khoảng chục ngày, ông của cháu K. đã bế cháu sang nhà một người hàng xóm chơi. Trong lúc không để ý, cháu K. đã vô tình va vào một phích nước nóng, dẫn đến bị bỏng phần đùi trái.

Ngay lập tức, gia đình đã đưa cháu đến cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên. Theo anh Đặng, vết bỏng của cháu không lớn, chỉ là vết bỏng ngoài da. Sau khi đưa cháu nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành truyền nước và băng bó cho cháu.

Vết bỏng ban đầu của cháu K. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Sau đó, các bác sĩ tiếp tục chuyển cháu K. lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Sau khoảng 3,4 ngày băng bó và điều trị, các bác sĩ ở Bệnh viện tỉnh Hà Giang đã yêu cầu người nhà cho cháu được phẫu thuật.

Trao đổi về vấn đề này, anh Đặng chia sẻ :"Vào sáng hôm đó, cháu vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường. Đến chiều, bác sĩ tự nhiên gọi vợ tôi lên phòng để ký một tờ giấy cho cháu đi mổ, nhưng không cho vợ tôi đọc".

Theo anh Đặng, vị bác sĩ này đã yêu cầu vợ anh phải "ký nhanh nhanh" để còn đưa lên trình cho Giám đốc Bệnh viện, khi vợ anh hỏi những điều bên trong tờ giấy thì bác sĩ không trả lời và cứ yêu cầu phải ký.

Chiều cùng ngày, các bác sĩ tại Bệnh viện tỉnh Hà Giang đã tiến hành phẫu thuật cho cháu K., tuy nhiên, ca mổ không thành công bởi cháu bị nhiễm trùng nặng ngay sau đó, kèm theo tình trạng chướng bụng, khó thở.

.

Vết thương của cháu K. bị nhiễm trùng rất nặng sau khi phẫu thuật xong. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Mãi đến 2 ngày sau, gia đình định chuyển xuống bệnh viện tuyến Trung ương để điều trị, nhưng bé K. đã qua đời vào ngày 6/5, khi mới được 11 tháng tuổi.

Khi được hỏi về giải thích của bác sĩ trong trường hợp này, anh Đặng cho biết, các bác sĩ tỉnh Hà Giang nói rằng, bệnh nhân nào bị bỏng thì cũng đều bị nhiễm trùng từ 6 - 7 ngày. Tuy nhiên, gia đình không chấp nhận lời giải thích đó vì cho rằng, tại sao ở viện bao nhiêu người bị bỏng thì không bị sao, nhưng riêng cháu K. thì lại bị nhiễm trùng, dẫn đến tử vong.

Hiện, gia đình anh đang tiếp tục nộp đơn trình báo để các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu K.

Theo VTC
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com