Mạnh Thường dừng chân tại Tình Bolero hoan ca

Dailypress.vn - Nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường đã dừng chân tại tập 8 Tình bolero hoan ca - Nhạc theo yêu cầu vào tối 10-4. Trong khi đó, Vi Thảo và Yến Xuân bất ngờ vượt lên dẫn đầu đêm thi.


Vi Thảo đạt điểm tuyệt đối với Mười năm tình cũ, thể theo yêu cầu của danh hài Hoài Linh gửi tặng Hà My 


Trong số những khán giả yêu cầu, có một khán giả rất đặc biệt đó chính là danh hài Hoài Linh: “Anh Bốn không biết nói sao, anh muốn mượn lời ca tiếng hát của thí sinh Tình bolero hoan ca gửi đến em bài hát Mười năm tình cũ, là sáng tác của nhạc sĩ Trần Quảng Nam. Chúc em lúc nào cũng nhiều năng lượng và phải cố gắng lên nha. Đừng có phụ lòng anh Bốn đó!”. 
Người thay mặt Hoài Linh gửi ca khúc này đến Hà My chính là Vi Thảo. Cô cùng với nhạc sĩ Yên Lam đã phối lại ca khúc này. Bản phối của cô sử dụng đến bốn tiết tấu khác nhau. Lúc đầu nhẹ nhàng điệu rumba, đoạn điệp khúc chuyển tiết tấu điệu samba nhẹ, sau giang tấu vào điệp khúc thì nâng lên cao trào bằng điệu slow rock và cuối cùng là tiết tấu dồn dập hơn để chuẩn bị cho phần kết rất cao trào.


Vũ Khanh - một trong hai người đầu tiên thu âm ca khúc Mười năm tình cũ hào hứng: “Từ đầu đến cuối chương trình hôm nay, đây là bản nhạc ấn tượng nhất, tôi tâm phục khẩu phục nhạc sĩ hòa âm ca khúc này. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chưa phục ca sĩ nữ nào hát bản Mười năm tình cũ.

Với ca khúc này, Vi Thảo đã nhận được số điểm tuyệt đối từ ba giám khảo là 30 điểm.
Cùng nhận điểm tuyệt đối trong tập thi thứ 8 là ca sĩ Yến Xuân với liên khúc gồm hai ca khúc của nhạc sĩ Y Vân là Kim và 60 năm cuộc đời. 

Dù bệnh nặng đến nói còn không ra hơi, thậm chí đứng còn không vững trên sân khấu nhưng Yến Xuân đã trình diễn rất sôi động khi vừa hát vừa nhảy cùng với các vũ công. Ngay sau khi trình diễn xong ca khúc, vợ cũ của cố nhạc sĩ Duy Quang gần như muốn khuỵu trên sân khấu và phải tựa vào người của MC Trác Thúy Miêu.
Trong khi đó, ca sĩ Quang Minh đã thể hiện ca khúc Đường xưa lối cũ thể theo yêu cầu của NSND Hồng Vân. 

Với chất giọng trầm ấm, da diết, Quang Minh đã nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo khi thể hiện ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ cùng 29,75 điểm. 
Thể theo thư yêu cầu của một nữ khán giả nữ, ca sĩ Đức Minh đã thể hiện ca khúc Cô Bắc kỳ nho nhỏ (sáng tác: Phạm Duy, Nguyễn Tất Nhiên). 

Danh ca Vũ Khanh thốt lên: “Bây giờ mới đúng là ca sĩ Đức Minh. Câu hát “tóc demi garcon” rất dễ thương, câu tuyệt vời nhất là “Chúa cũng thương người lầm than” làm tim tôi xao động. Tôi thấy âm nhạc đúng là một liều thuốc quý, nếu đang buồn nghe Đức Minh hát bài này sẽ cười vui, xua tan nỗi buồn của cuộc sống”. 

Với tiết mục này, Đức Minh nhận được số điểm: 29,75.
Nghệ sĩ Ngân Quỳnh thể hiện ca khúc Mưa nửa đêm theo lời yêu cầu của một khán giả nữ đã từng trải qua mối tình đầu dang dở gắn liền với những cơn mưa. 

Giám khảo Vũ Khanh xuýt xoa: “Hôm nay Ngân Quỳnh rất may mắn từ dàn dựng sân khấu, phối âm, những chi tiết đều hoàn hảo. Nhất là câu hát “Đêm chưa ngủ nghe ngoài trời đổ mưa, anh gối tay tôi để ôn chuyện xưa cũ” nghe mà tôi ngủ luôn như thể chữa luôn bệnh mất ngủ qua tiếng hát hay của Ngân Quỳnh”.

Số điểm mà Ngân Quỳnh nhận được từ ba giám khảo là: 29,5 điểm.
Thể hiện ca khúc yêu cầu của nhạc sĩ Nguyễn Lê Tuyên (giảng viên đại học Quốc Gia Australia) là nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường. Danh ca Ý Lan nhận xét nghệ sĩ Mạnh Thường có chất giọng đặc biệt nhưng do hồi hộp, lo lắng nên những nốt cuối câu nghe hơi hụt hơi, nên cố gắng giữ hơi và ngân một chút để hoản hảo hơn. 

Với ca khúc này, Mạnh Thường nhận được 28,75 điểm. Sau khi cộng cả bốn đêm thi ở chương 2, nghệ sĩ Mạnh Thường có số điểm thấp nhất là 115,75 điểm nên ông đã phải dừng chân tại Tình bolero hoan ca.

Nghệ sĩ Mạnh Thường hát ca khúc Nếu một ngày cùng các ca sĩ khác như một lời tạm biệt với khán giả của chương trình - Ảnh: K-Media


Để chia tay chương trình, ca sĩ Mạnh Thường đã thể hiện ca khúc Nếu một ngày (sáng tác Khánh Băng).
Nhận được yêu cầu từ khán giả, Hà My đã trở lại với màn song ca đặc biệt cùng ca sĩ Ngọc Sơn qua ca khúc Hoa mười giờ (sáng tác: Đài Phương Trang). Đây là ca khúc đầu tiên mà Ngọc Sơn và Hà My từng song ca với nhau cách đây 28 năm, lúc Hà My vẫn còn là một thiếu nữ và ngày đó chưa được quay hình. 

Hà My, thí sinh bị loại từ chương 1, đã trở lại cùng chương trình theo yêu cầu của khán giả - Ảnh: K-Media


Sau tập 8, dẫn đầu bảng điểm hiện nay là ca sĩ Đức Minh và Vi Thảo với cùng số điểm 118 (tổng điểm chương 2). Kế đến là ca sĩ Quang Minh với 117,5 điểm, Ngân Quỳnh 117 điểm, Yến Xuân 116,25 điểm. 

Tập 9 của chương trình sẽ lên sóng vào 21h ngày 17-4 trên kênh THVL1 với chủ đề Tâm sự về đêm.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com