Malaysia hoãn xét xử hai nghi phạm sát hại công dân Triều Tiên

Dailypress.vn - Tòa án tại Sepang (bang Selangor, Malaysia) ngày 13.4 tuyên bố hoãn xét xử vụ 2 nghi phạm bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên. Phiên kế tiếp sẽ diễn ra vào ngày 30.5 tới.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương được dẫn giải vào tòa án Srpang sáng 13.4. Phiên toà sau đó bị hoãn và dời lại đến 30.5REUTERS

Theo chủ tọa Harith Sham Mohamed Yasin, phiên tòa bị hoãn là do chưa đủ hồ sơ, do đó vụ án vẫn chưa được chuyển lên Tòa án tối cao Shah Alam như dự kiến.

Công tố viên Muhammad Iskandar Ahmad cho hay cần thêm một tháng rưỡi để hoàn tất các hồ sơ cần thiết.

Trước đó vào cùng ngày, hai nữ nghi phạm là Siti Aisyah (công dân Indonesia) và Đoàn Thị Hương (Việt Nam) được cảnh sát dẫn giải đến tòa vào khoảng 8 giờ sáng (giờ địa phương) dưới sự bảo vệ an ninh chặt chẽ.

Các luật sư biện hộ là Hisham The Poh Teik và Naran Singh cũng đến tòa chỉ vài phút sau đó, và cho biết họ đại điện cho nghi phạm Đoàn Thị Hương.

Hai bị cáo đang đối diện với cáo buộc sát hại nghi phạm Triều Tiên, chiếu theo Điều 302 Bộ Luật hình sự Malaysia với hình phạt cao nhất là tử hình.


Hai nghi phạm trong vụ sát hại người được cho là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã được đưa đến tòa án tại Sepang (bang Selangor, Malaysia) vào sáng 13.4.

Trước đó vào ngày 1.3, hai bị cáo lần đầu tiên xuất hiện trước tòa án ở Sepang để nghe đọc cáo trạng truy tố về tội giết người bằng chất độc VX trong vụ án mạng ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 ngày 13.2.

Đến nay, giới chức Malaysia tin rằng nạn nhân là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, nhưng phía Bình Nhưỡng chỉ xác nhận đó là công dân tên Kim Chol.

Vụ án trên đã khiến quan hệ ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên trở nên căng thẳng hơn 1 tháng và Bình Nhưỡng đòi phía Malaysia trao trả thi thể và không cho 9 công dân Malaysia về nước.

Đến ngày 30.3, Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố thi thể đã được trao trả cho Triều Tiên theo yêu cầu của gia đình nạn nhân, và 9 công dân Malaysia bị giữ ở Bình Nhưỡng cũng đã được thả trong ngày 30.3. Hai bên cũng dỡ bỏ lệnh cấm đi lại của công dân và bảo đảm sự an toàn cho họ.


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com