Khả Như tiếp tục bại trận dưới tay “kiều nữ làng hài”

Dailypress.vn - “Kiều nữ làng hài” Nam Thư tiếp tục giành chiến thắng sau khi phá thành công vụ án chốn thâm cung hóc búa mang tên Mật vụ tranh đoạt, vừa phát sóng tối 25/4 trên kênh HTV7. Như vậy, kiều nữ làng hài đã 2 tuần liên tiếp đánh bại nữ thủ lĩnh sắc sảo Khả Như và giành phần thưởng 15 triệu đồng cho đội của mình.


Mật vụ tranh đoạt là một câu chuyện giả tưởng, lấy bối cảnh hậu cung ngày xưa với cuộc chiến của 3 quý phi xinh đẹp là Mai Phi (Puka), Hồ Phi (Thanh Hiền – bà xã Gia Bảo) và Dương Phi (Phương Titi). Dương Phi là cháu ruột của Trần Công Công (Gia Bảo) được cho tiến cung nhưng cô chưa được diện kiến vua bởi xung quanh ông có rất nhiều cung tần mỹ nữ. Dương Phi có quan hệ lén lút với Lý Tướng Quân (Bá Đức) và có thai. Trong tình hình đó, nhà vua ra lệnh cho Trần Công Công chủ trì buổi thi tuyển chọn các phi tần hội đủ văn võ song toàn, tài đức để lên ngôi Hoàng hậu.

Phần tranh tài của 3 phi tần

Trong 3 phi tần, Dương Phi là người hiền lành nhưng lại lỡ dại có thai với Lý Tướng Quân, Mai Phi là người bị thất sủng nên luôn bằng mặt mà không bằng lòng tìm cách ám hại Hồ Phi người đang được nhà vua sủng ái nhất triều đình. Tuy nhiên, Hồ Phi không phải dạng vừa mà rất đanh đá, chua ngoa, giả tạo, tuy chỉ mới học hết lớp lá không biết tính toán nhưng về âm mưu hại người thì không ai bằng. Biết Mai Phi rắp tâm hại mình bằng rổ nho có độc, Hồ Phi đã đem dâng rổ nho cho vua khiến nhà vua bị nổi mề đay và ra lệnh phạt Mai Phi 1 năm không được đến gần vua.

Mai Phi dâng canh cho Hồ Phi

Hồ Phi còn cho cận thần theo dõi và phát hiện cháu gái Trần Công Công là Dương Phi có quan hệ lén lút với Lý Tướng Quân, từ đó Hồ Phi uy hiếp cả 3 người khiến ai cũng hoảng sợ. Chính vì nắm được điểm yếu của mọi người cộng thêm việc đang được vua sủng ái nên Hồ Phi luôn tự cao tự đại mình sẽ được phong Hoàng hậu. Trong buổi thi tài, Mai Phi thể hiện tài nấu canh sâm mời mọi người uống, Dương Phi thể hiện tài múa thì Hồ Phi lại tự tin thể hiện tài đối thơ. Đang thể hiện phần thi của mình, Hồ Phi đột nhiên lăn ra xỉu vì bị trúng độc. Hai đội thám tử nhanh chóng điều tra vụ án.

Dương Phi băng bó vết thương cho Hồ Phi

So với tuần trước, tuần này đạo diễn Diệp Tiên và biên kịch Lu Dương dàn dựng đến 6 nhân vật bị tình nghi: Mai Phi, Dương Phi, Trần Công Công, Lý tướng quân, Vũ Công Công, Ngô Công Công.

Điệp viên Minh Xù (đội Khả Như) vào điều traĐiệp viên Xuân Nghị (đội Khả Như) vào điều traĐội Khả Như giành quyền trả lời trước với kết quả thủ phạm là Trần Công Công (Gia Bảo đóng). Đó là kết quả từ những suy luận của 2 điệp viên trong đội là Minh Xù và Xuân Nghị. Minh Xù đã hóa thân thành công công nước láng giềng, còn Xuân Nghị vào vai nhà vật lý - địa lý - sinh học từ đại học bách khoa để điều tra các nhân vật tình nghi. Lập luận của thủ lĩnh Khả Như là Trần Công Công sau khi uống thử chén canh đã dùng cây trâm của mình để thử độc nhưng thật ra là hạ độc trước khi dâng cho Hồ Phi uống.

Điệp viên Hoàng Mèo (đội Nam Thư) vào điều tra

Đội của Nam Thư trả lời sau với kết quả thủ phạm là Vũ Công Công (Minh Dự đóng).Trong phần đưa điệp viên vào điều tra, thủ lĩnh Nam Thư đã cao tay khi tung chiêu đánh lừa đội Khả Như khi cố tình tập trung nghi vấn vào nhân vật Trần Công Công của Gia Bảo. Điệp viên Hoàng Mèo vào vai quan khâm sai đại thần và Hùng Thuận vào vai hộ tá. Cả hai tạo ra những tình huống vui vẻ và cố tình đánh lừa suy nghĩ của đối phương rồi mới về bàn bạc với thủ lĩnh Nam Thư kết quả riêng của đội mình.

Điệp viên Hùng Thuận (đội Nam Thư) vào điều tra

Thủ lĩnh Nam Thư khẳng định hung thủ chính là Vũ Công Công và hung khí chính là chiếc nhẫn sắc bén. Lập luận mà Nam Thư đưa ra là chiếc nhẫn sắc bén của Vũ Công Công có tẩm chất cực độc đã làm Hồ Phi bị thương nhưng chưa chết ngay mà chất độc sẽ ngấm từ từ, nếu uống canh mát cộng thêm vận động sẽ kích thích máu lưu thông làm chất độc đi nhanh vào cơ thể rồi Hồ Phi mới lăn ra xỉu.

Bình luận viên Huỳnh Lập cũng nhận định như thủ lĩnh Nam Thư vì anh để ý đến chi tiết Vũ Công Công từng nói có thể vì Mai Phi mà giết người và giết người bằng một bàn tay rồi tay xoa chiếc nhẫn trên tay mình.

Đội thám tử - thủ lĩnh Nam Thư, điệp viên Hoàng Mèo, điệp viên Hùng Thuận

Đúng với kết quả đã được nêm phong trong phong bì, chiến thắng đã thuộc về đội của Nam Thư, Hoàng Mèo và Hùng Thuận. Vũ Công Công đã nhận tội chính là người hạ độc Hồ Phi với hung khí là chiếc nhẫn có một cây kim nhỏ tẩm chất cực độc. Động cơ gây án của Vũ Công Công là vì Hồ Phi hống hách, luôn tìm cách hại mọi người trong cung và khiến cho chủ nhân của Vũ Công Công là Mai Phi bị thất sủng, còn bị cấm đến gần vua trong một năm.

Vũ công công nhận tội

Thương chủ nhân và hận Hồ Phi, Vũ Công Công đã tự lên kế hoạch hạ độc Hồ Phi. Vụ án kết thúc nhân văn khi Hồ Phi may mắn thoát chết đã nhận ra những tính xấu xa của mình, hứa sẽ xin vua giảm tội cho Vũ Công Công và xin lỗi mọi người trong cung. Thay vì nhận được 25 triệu đồng, đội của Nam Thư chỉ nhận được 15 triệu do trả lời sau đội của Khả Như. Đội của Khả Như tuy không giành được chiến thắng nhưng BTC cũng trao tặng cho đội 10 triệu đồng an ủi.

Đội thám tử - thủ lĩnh Khả Như, điệp viên Xuân Nghị, điệp viên Minh Xù

Kịch bản của Mật vụ tranh đoạt do tác giả Lu Dương viết, đạo diễn dàn dựng chương trình là Diệp Tiên. Chương trình Điệp vụ đối đầu do Công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức và được tài trợ bởi nhãn hàng nước tăng lực Number1 Chanh. Dẫn chương trình là MC Liêu Hà Trinh

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com