Điệp Vụ Đối Đầu- Gameshow trinh thám đầu tiên tại Việt Nam chính thức lên sóng HTV

Dailypress - Điệp Vụ Đối Đầu- Gameshow trinh thám đầu tiên tại Việt Nam với “format” thuần Việt, do Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất, được tài trợ bởi nhãn hàng Number1 Chanh, sẽ chính thức lên sóng tập đầu tiên vào lúc 20h30 thứ Ba ngày 11/4/2017, trên kênh Truyền hình HTV7- Đài TH TP.HCM.

Một vụ án hóc búa được đưa ra trong buổi họp báo Điệp Vụ Đối Đầu

Được đầu tư hoành tráng về sân khấu, hình ảnh và hấp dẫn về nội dung, Điệp Vụ Đối Đầu mong muốn mang đến cho khán giả một món ăn tinh thần mới mẻ, độc đáo và khác biệt hoàn toàn so với các gameshow giải trí hiện nay.

Với nội dung đậm tính trinh thám, Điệp Vụ Đối Đầu là gameshow bao gồm nhiều tập riêng biệt. Mỗi tập, chương trình sẽ đưa ra một vụ án hóc búa (có thể là một vụ đánh cắp, một vụ ngoại tình, một vụ trả thù, hoặc cũng có thể là một vụ án mạng)… Toàn bộ vụ án sẽ được thể hiện trên sân khấu bằng một vở kịch trinh thám, với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên trẻ, tài năng.
Kiều nữ làng hài Nam Thư

Một vụ án sẽ bao gồm 3 phần: Phần 1: Hiện trường Vụ Án; Phần 2: Điều Tra và phần 3 là Phá Án…Ngoài yếu tố trinh thám là chủ đạo, Điệp Vụ Đối Đầu còn kết hợp nhiều yếu tố như Hài, Ảo Thuật,..để tăng thêm sự hấp dẫn cho chương trình.

Điệp Vụ Đối Đầu do đạo diễn “mát tay” của chuỗi chương trình Cười Xuyên Việt là Diệp Tiên dàn dựng cùng với đó là một ekip chuyên biệt tham gia viết kịch bản cho từng vụ án.… Nội dung của từng Điệp Vụ là những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống và gần gũi với khán giả, mang thông điệp đề cao tinh thần cảnh giác, lối sống lành mạnh.Tuy đã dàn dựng khá nhiều vở kịch trinh thám nhưng với chương trình Điệp Vụ Đối Đầu, đạo diễn Diệp Tiên gặp không ít áp lực bởi anh và các diễn viên tham gia diễn xuất đều không biết trước ai là thủ phạm của mỗi điệp vụ, từng tình huống đều được xây dựng chặt chẽ và mỗi nhân vật trong vở diễn đều có khả năng là thủ phạm, chỉ vài phút bước lên sân khấu, BTC mới quyết định chọn nhân vật nào trong vở kịch là hung thủ. Chỉ có đạo diễn Diệp Tiên và 1 mình diễn viên được chọn mới biết thông tin này và phải ký cam kết bảo mật kết quả. Để đảm bảo tính khách quan, khi vở diễn bắt đầu, MC của chương trình công bố một phong bì được niêm phong ngay trên sân khấu, trong đó có danh tính của thủ phạm.


Ngoài phần 1 các diễn viên phải diễn theo kịch bản thì từ phần 2 trở đi, các diễn viên phải tự ứng biến, tung hứng trên sân khấu. Và đặc biệt, ở phần phá án, các diễn viên phải phối hợp diễn xuất với nhau để giải mã toàn bộ bí ẩn của vụ án. Điều này đòi hỏi các diễn viên tham gia phải có kinh nghiệm diễn xuất tốt, khả năng phản ứng nhanh nhạy, linh hoạt.

Đại diện nhà tài trợ Number1 Chanh

Điểm hấp dẫn, sôi động và vui nhộn nhất của chương trình Điệp Vụ Đối Đầu là quá trình phá án của 2 đội thám tử. Mỗi đội có 3 thành viên, 1 nữ thủ lĩnh và 2 điệp viên. Thủ lĩnh của đội số 1 là diễn viên Khả Như, thủ lĩnh của đội số 2 là “Kiều nữ làng hài” Nam Thư. Cả hai sẽ đảm nhận vai trò này xuyên suốt các tập của chương trình. Vai trò của nữ thủ lĩnh là phân tích các dữ liệu mà 2 điệp viên trong đội thu thập được trong quá trình điều tra, chất vấn các nhân vật, để sau đó đưa ra đáp án cuối cùng cho đội mình. Thủ lĩnh phải có óc quan sát tinh tế, khả năng phân tích nhạy bén, sắc sảo để đưa ra kết quả nhanh nhất. Bên cạnh đó, hai thủ lĩnh cũng thể hiện tinh thần không khoan nhượng nhau trong những phần tranh luận để bảo vệ ý kiến, quan điểm của đội. Điều này cũng có nghĩa là 2 nữ diễn viên trẻ đẹp là Nam Thư và Khả Như sẽ đối đầu nhau kịch liệt trong Điệp vụ đối đầu.
NSUT Vũ Thành Vinh- CEO Khang Media- Đại diện nhà sản xuất

Vào vai các điệp viên là những nghệ sĩ trẻ đa năng, thông minh, tư duy phân tích tốt. Nhiệm vụ của các điệp viên là sau khi xem xong hiện trường vụ án, họ sẽ hóa thân vào bất kỳ vai trò nào mà họ muốn (thám tử, công an phường, điều tra viên, tổ trưởng tổ dân phố…), để đưa ra các câu hỏi cho các nhân vật trong vụ án, từ đó phát hiện những thông tin đáng ngờ để sau đó bàn bạc với thủ lĩnh của mình và đưa ra đáp án. Mỗi điệp viên sẽ có 5 phút để điều tra các nhân vật trong vở kịch. Diễn viên vào vai điệp viên sẽ được thay đổi qua mỗi tập.

Điệp Vụ Đối Đầu không có vai trò của Ban Giám Khảo mà có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong vai trò “Bình luận viên” như: Diễn viên Huỳnh Lập, Hoa khôi Nam Em, Diễn viên Cát Tường,…. Ngoài Huỳnh Lập tham gia xuyên suốt, các bình luận viên còn lại sẽ được thay đổi qua từng tập. Vai trò của các bình luận viên là phân tích và phán đoán thủ phạm của vụ án, giúp cho 2 thủ lĩnh có thêm cơ sở để củng cố cho những lập luận, quan điểm của mình. Các bình luận viên có thể sẽ không gặp nhau ở quan điểm và không ngại tranh luận sôi nổi, phản bác ý kiến của nhau. Những phân tích dưới nhiều góc độ, cách nhìn khác nhau của các bình luận viên sẽ mang đến nhiều thú vị cho khán giả.

Điệp Vụ Đối Đầu là gameshow có tính tương tác cao. Khán giả sẽ bị lôi cuốn vào hành trình truy tìm thủ phạm của vụ án cũng như tham gia vào việc dự đoán hung thủ cùng với các nghệ sĩ. Bên cạnh đó, mỗi vụ án là một bài học cuộc sống với chất liệu được lấy từ thực tiễn xã hội, qua đó khán giả sẽ có cái nhìn rộng mở, chiêm nghiệm nhiều giá trị sống cũng như nâng cao tinh thần cảnh giác và rút ra nhiều bài học bổ ích.

Đảm nhận vai trò MC của chương trình là Én vàng 2016 MC Liêu Hà Trinh. Khác với những chương trình thông thường, trong Điệp Vụ Đối Đầu, Liêu Hà Trinh xuất hiện với phong cách thời trang ấn tượng và thần thái mạnh mẽ, quyết đoán. Cô đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt diễn biến của vụ án, kết nối và thách thức thủ lĩnh của 2 đội thám tử.

Dũng cảm bước qua lối mòn của gameshow cũ, Chương trình Điệp Vụ Đối Đầu do Công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức và được tài trợ bởi nhãn hàng Number1 Chanh. Đây cũng là chương trình thứ ba của Truyền thông Khang phát sóng trên HTV trong thời gian gần đây, sau thành công của Én Vàng, Hát cùng Mẹ Yêu. Cả 3 chương trình đều cho thấy hướng đi mới mẻ của Truyền thông Khang trong việc khai thác nhiều đề tài, thể loại gameshow mới để đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao và đa dạng của khán giả, nhất là khán giả khu vực miền Nam.

Chương trình sẽ phát sóng tập đầu tiên vào lúc 20h30 thứ Ba ngày 11/4/2017 trên kênh HTV7.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com