Malaysia yêu cầu Triều Tiên tôn trọng luật trong vụ Kim Jong-nam


Cảnh sát và phóng viên báo chí đứng trước một bệnh viện ở Kuala Lumpur, nơi người ta đang khám nghiệm pháp y thi thể ông Jong-nam. (Nguồn: New Straits Times)

Triều Tiên phải tuân thủ các quy định luật pháp của Malaysia liên quan tới hoạt động khám nghiệm pháp y diễn ra ở đất nước này. 

Đây là tuyên bố do Bộ trưởng Y tế Malaysia S. Subramaniam đưa ra và được tờ New Straits Times đăng tải lại. Ông cũng cho biết từ hôm 15/2, nội các Malaysia đã quyết định tiếp tục hoạt động khám nghiệm pháp y thi thể ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, do ông này đột tử trên đất Malaysia. 

"Triều Tiên có thể phản đối hoặc thể hiện sự không đồng tình. Tuy nhiên chúng tôi đang làm mọi việc theo luật của mình. Có chuyện đã xảy ra ở đất nước chúng tôi và chúng tôi không xử lý sự việc theo luật của họ (Triều Tiên),” ông nói với các phóng viên.

“Nếu một vụ giết người hoặc tử vong xảy ra tại đất nước chúng ta, sẽ phải có một tiến trình được thực hiện. Không có lối tắt nào cả trong hoạt động khám nghiệm pháp y.” 

Ông Subramaniam đã đưa ra bình luận trên sau khi Đại sứ Triều Tiên ở Malaysia, ông Kang Chol, cáo buộc Malaysia cố tình trì hoãn việc trả thi hài ông Jong-nam. 

Ông cũng cho biết thêm rằng Malaysia sẽ công bố kết quả khám nghiệm pháp y ngay sau khi mọi việc hoàn tất. Nhà chức trách hiện đang chờ kết quả xét nghiệm chất độc, một yếu tố rất quan trọng trong vụ đột tử của ông Jong-nam.

Theo Vietnamplus
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com