"Người quét dọn tâm hồn" - Bài học người Nhật về chân giá trị của công việc

Dailypress - Cuốn sách "Người quét dọn tâm hồn" gửi đến độc giả những thông điệp ấn tượng về giá trị công việc.Người quét dọn tâm hồn là những ghi chép của tác giả Hiroshe Kamata, người đã có 15 năm cống hiến cho việc giữ sạch công viên giải trí Disneyland Nhật Bản. Vì vậy, những câu chuyện trong tập sách đều có thật, mà ông chứng kiến mỗi ngày. Điểm thú vị là các nhân vật của Hiroshe Kamata đều ở vị trí bình dân trong xã hội - những người quét dọn hay người giữ sạch Disneyland Nhật Bản, giữ cho mọi đồ chơi trong công viên này luôn sạch đẹp. Trong đó, có người yêu thích, người lại không yêu công việc họ đang làm. Cũng có người mang nhiều mặc cảm khi ở trong bộ đồng phục lao công, chiếc chổi trên tay…

Bìa sách Người quét dọn tâm hồn. Ảnh: First News.

Tuy nhiên, qua những tính cách thú vị tiềm ẩn ở mỗi nhân vật, người đọc sẽ khám phá ánh hào quang tỏa ra từ những con người thầm lặng đó.

Điều bất ngờ khi người tạo cảm hứng để Hiroshe Kamata viết nên tập sách này là Chuck Boyajian, người được biết đến với danh hiệu “Thần quét dọn” trụ sở Disneyland ở Mỹ.
Chỉ bằng biểu cảm của ông trong việc lau dọn nhà vệ sinh đã giúp tác giả Người quét dọn tâm hồn tìm thấy niềm vui, niềm tự hào trong công việc. Để rồi từ đó Hiroshe Kamata luôn cố gắng lan tỏa tinh thần của “Thần quét dọn” đến tất cả nhân viên của mình. 

Thông điệp của tập sách đơn giản nhưng lại hết sức ấn tượng: dù bạn là ai, đang làm công việc gì, chỉ cần tìm thấy tình yêu và giá trị của công việc, bạn cũng sẽ tỏa sáng.

Thục Vy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com