Doanh nghiệp tự hỗ trợ người mua nhà ở xã hội trong khi chờ chính sách của Nhà nước

Dailypress –Ngày 22/11, Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân đã tổ chức buổi họp báo nhằm công bố chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng khi tham gia mua nhà ở xã hội tại các dự án do Công ty làm chủ đầu tư hoặc liên kết đầu tư.


Dự án nhà ở xã hội HQC Plaza (Bình Chánh, TP.HCM) sẽ được bàn giao vào tháng 12/2016

Cụ thể, khi khách hàng tham gia mua nhà ở xã hội tại các dự án do Công ty Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư hoặc liên kết đầu tư và có nhu cầu vay vốn ngân hàng theo lãi suất thương mại để thanh toán tiền mua sản phẩm căn hộ thì Công ty sẽ hỗ trợ cho khách hàng phần lãi suất vượt quá 6%/năm mà ngân hàng áp dụng khi cho vay thương mại, với thời hạn tối đa không quá 15 năm.

Chính sách hỗ trợ lãi suất này được áp dụng kể từ ngày 01/11/2016 và sẽ kéo dài đến khi Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành và triển khai cụ thể chính sách hỗ trợ vay vốn mua nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP.

Theo ông Trương Anh Tuấn, CT HĐQT Hoàng Quân thì sau khi chính sách được triển khai, sẽ có khoảng 5.000 khách hàng được áp dụng hỗ trợ lãi suất với số tiền giải ngân hơn 2.000 tỷ đồng. Tại buổi họp báo, đại diện ngân hàng BIDV cho biết đã tiếp nhận 200 hồ sơ vay thương mại theo dạng hỗ trợ lãi suất của Hoàng Quân.

Trả lời câu hỏi của PV về nguồn vốn để hỗ trợ lãi suất này, ông Tuấn cho biết Hoàng Quân sẽ đề xuất Bộ Tài chính cho hạch toán vào chi phí đầu tư dự án. Nếu Bộ không cho phép thì với mức lợi nhuận bình quân 10%/dự án thì Hoàng Quân chấp nhận giảm mức lợi nhuận xuống còn 6-7% (bù 3-4%) để trừ vào phần bù lãi suất.

Thục Vy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com