Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang, Emily và Lâm Minh “xoắn” não, bật khóc khi thực hiện bài kiểm tra đặc biệt tại Mẹ Siêu NhânVăn Hóa

Tối 16/3, Mẹ siêu nhân chính thức lên sóng tập 1. Tại tập phát sóng này, các mẹ nghệ sĩ tham gia chương trình phải vượt qua bài kiểm tra đặc biệt từ các con tại Học viện Mẹ Siêu Nhân. Qua đó, khán giả sẽ thấy được những phản ứng đặc biệt từ mẹ và các con.

Lần đầu tiên hội ngộ tại Học viện Mẹ Siêu Nhân, mẹ đông con nhất chương trình - Phạm Quỳnh Anh xuất hiện với trang phục lạ. Được biết, phong cách này được các con chọn lựa và bắt buộc các mẹ phải diện tới Học viện Mẹ Siêu Nhân. Vì vậy, Emily, Lâm Minh hay Thảo Trang diện những trang phục theo phong cách mà các con yêu cầu. Khi nhìn thấy nhau, các mẹ đều cười oà vì trông nhau có phần buồn cười và ngộ nghĩnh. Nhưng vì các con, mỗi người mẹ đều luôn sẵn sàng làm điều đặc biệt. Các nhóc tỳ đồng hành cùng 4 mẹ chinh phục hành trình Mẹ siêu nhân lần lượt là bé Tuệ An 7 tuổi (con gái thứ hai của mẹ Phạm Quỳnh Anh), bé Alex 7 tuổi (con trai của mẹ Thảo Trang), bé Bảo Uyên (con gái của mẹ Emily) và bé Vĩnh Hy 2 tuổi (con trai của mẹ Lâm Minh).Tại Học viện Mẹ Siêu Nhân, các mẹ nghệ sĩ phải làm học sinh và tiến hành thực hiện bài kiểm tra đặc biệt mà các con là người cho ra đáp án. Bài kiểm tra này được ví được thử thách đầu tiên mà các mẹ nghệ sĩ phải thực hiện, vượt qua để chính thức nhập học ở Học viện Mẹ siêu nhân - nơi gắn kết mẹ và con. Mỗi mẹ sẽ phải trả lời tổng cộng 10 câu hỏi và lập tức nhận đáp án sau mỗi câu hỏi từ các con.

Hình thức bài kiểm tra của Mẹ siêu nhân phiên Việt được bám sát phiên bản gốc do MangoTV sản xuất. Mục đích của chương trình mong muốn khi bắt buộc các mẹ nghệ sĩ phải thực hiện bài kiểm tra rất lạ này để hiểu thêm về thế giới, góc nhìn của các con. Bộ câu hỏi trong mỗi bài thi của các mẹ được biên soạn dựa trên theo hoàn cảnh, phong cách sống và độ tuổi của mỗi bé ở các gia đình tham gia chương trình. Vì thế, đáp án ở mỗi câu hỏi phụ thuộc hoàn toàn vào câu trả lời của các con. Những đáp án này hoàn toàn mang tính tương đối và để biết độ tương thích giữa suy nghĩ của mẹ và bé khi đối diện chung một vấn đề.


Phản ứng của các mẹ nghệ sĩ khi nghe lời thật lòng của các con: Vỡ òa cảm xúc, bật khóc và buồn cười

Đối diện với bài kiểm tra đầy bất ngờ này, Phạm Quỳnh Anh tự tin sẽ đạt được 9 điểm vì có kinh nghiệm chăm sóc 3 bé. Tuy nhiên, cô liền hối hận sau khi trả lời những câu hỏi đầu tiên của đề thi đầy hóc búa này. Nhận được câu hỏi: “Tuệ An thích nhất bộ phận nào trên gương mặt mẹ?”, Phạm Quỳnh Anh tỏ ra bối rối và suy đoán đó là mắt. Tuy nhiên, câu trả lời này không khớp với đáp án của Tuệ An, khi bé trả lời thích nhất má hồng của mẹ. Tuệ An thích thú khi mẹ trang điểm, có đôi má hồng xinh đẹp. Nữ ca sĩ ngạc nhiên vì trước giờ con gái không bao giờ khen mẹ như vậy. Câu trả lời này đã giúp Phạm Quỳnh Anh hiểu thêm về con gái.

Khi nói về một tật xấu của mẹ, Tuệ An cho hay mẹ hay móc tóc còn Phạm Quỳnh Anh nói tật xấu của chính mình là hay lớn tiếng với con. Câu trả lời không khớp này tiếp tục khiến Phạm Quỳnh Anh mất điểm trong bài kiểm tra. “Mẹ không nghĩ đó là tật xấu nhưng trong mắt đó Tuệ An đó lại là tật xấu” - bà mẹ ba con bất ngờ. Việc trả lời sai liên tục nhiều câu hỏi khiến Phạm Quỳnh Anh cẩn trọng hơn khi đưa ra bất kỳ đáp án gì. Song, sự lém lỉnh và đáng yêu khi Tuệ An khiến mẹ Phạm Quỳnh Anh ấm lòng.


Song, Phạm Quỳnh Anh đã rơi nước mắt khi lắng nghe đáp án của Tuệ An từ câu hỏi “Tuệ An muốn mẹ làm điều gì nhất?”, bởi một đáp án của con gái đưa ra khiến cô phải tự nhìn nhận lại bản thân. Cụ thể, Tuệ An nói: “Mua lego và lắp lego với con”. “Mẹ hay thích thú quay lại bởi vì mẹ muốn lưu giữ khoảnh khắc con vui chơi. Lúc lắp lego, con như được sống trong thế giới của mình, mẹ thực sự không biết con muốn mẹ cùng lắp. Bây giờ mẹ đã hiểu và rút kinh nghiệm, sẽ ngồi chơi với con” - Phạm Quỳnh Anh rưng rưng nước mắt nói với con. Cô thừa nhận có lỗi khi không dành đủ thời gian chơi với con. “Mẹ có lỗi. Tuy nhiên, mẹ không thể nào đổ lỗi hoàn toàn cho sự bận rộn của bản thân. Mẹ đã nhớ và sẽ dành thời gian chơi với con nhiều hơn” - cô nói thêm.

“Tuệ An cởi mở hơn mình nghĩ, có nhiều điểm mình hiểu con và có nhiều điểm phải khắc phục. Chương trình đã rất kỳ công khi tạo cho Tuệ An một không gian an toàn để đào sâu tâm lý của con, giúp con vui vẻ và thoải mái trả lời với người lạ. Từ những câu hỏi chương trình đặt ra và đáp án của con, mình nhận thấy Tuệ An rất yêu thương và quan tâm mẹ” - Phạm Quỳnh Anh tự con về con gái.

Trong lượt kiểm tra của Emily, cô rất ngạc nhiên khi xem lại những thước phim lúc bé của con. Bà xã BigDaddy tâm sự, con gái có mong ước trở thành ca sĩ giống mẹ. “Bố Big hay dạy cho con hát, chế lời hài hước và các con rất thích” - Emily nói. Qua những câu hỏi, khán giả thấy được, Bảo Uyên có sở thích điệu đà giống mẹ khi thích làm điệu, trang điểm, sơn móng tay… Song, vì con còn quá nhỏ nên Emily vẫn rất hạn chế. Cô khiến mọi người bật cười khi tiết lộ con gái điệu đà giống như ông xã BigDaddy. Đối diện với câu hỏi “Trong nhà, ai là người dậy muộn nhất?”, Emily tự tin con gái sẽ phanh phui tật xấu của bố. Không ngoài dự đoán, mẹ Emily và con gái Bảo Uyên có đáp án trùng khớp nhau là bố dậy muộn nhất. “Có những lúc con hỏi sao bố dậy muộn vậy, mình sẽ bảo là bố phải làm việc khuya vì phải làm nhạc, livestream…” - Emily “bào chữa” cho BigDaddy. Cô cho biết mình là người dậy sớm nhất nhà vì phải lo bữa sáng cho con trai Bảo Nguyên.

Khá suôn sẻ khi vượt qua những câu hỏi từ bài kiểm tra, Emily cho rằng mình may mắn vì nhận được câu hỏi dễ đoán. Khi thực hiện bài thi, Emily phát hiện các con đều có những đáp án rất đặc biệt khiến các mẹ không lường trước được vì chưa bao giờ được con chia sẻ, tâm sự qua.

Tới lượt kiểm tra của Lâm Minh, cô hồi hộp khi lần đầu tiên đối mặt với một bài kiểm tra đặc biệt để chấm độ hiểu con. Mặc dù Vĩnh Hy chưa biết nói nhuần nhuyễn nhưng thông qua những thước phim ngắn, Lâm Minh đã cho khán giả thấy bản thân thấu hiểu và theo sát mỗi hành trình mà con đi qua mặc dù có những câu hỏi cô đã trả lời sai. Song, Lâm Minh cũng từng bỏ bê con trai. “Lúc sinh bé, mình rất mê công việc, có lúc không ăn không uống. Vì vậy, mình thấy rất có lỗi với con” - Lâm Minh xúc động. Cô khẳng định tự hào khi sinh ra Vĩnh Hy.


Trong lượt kiểm tra của Thảo Trang, cô rút lại sự tự tin ban đầu và chỉ mong đạt điểm trung bình vì nghe những mẹ khác chia sẻ về bài thi. Ngay câu hỏi đầu tiên, Thảo Trang đã trả lời sai khi đoán con trai thích học toán nhất nhưng Alex lại yêu đánh Piano. “Rất may mắn khi mình cho Alex tiếp xúc với Piano và con thích bộ môn này” - Thảo Trang hy vọng con trai giữ được tinh thần này và sau này đàn cho mẹ hát. Vượt qua nhiều câu hỏi hóc búa, Thảo Trang được ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ cùng con trai và thấu hiểu tâm lý của nhóc tỳ nhà mình hơn.

Đối diện với câu hỏi “Mẹ đi diễn xa, Alex cảm thấy như thế nào”, Thảo Trang cho hay con trai không khóc nhè hay yêu cầu mẹ phải ở nhà. Alex nói: “Mẹ đi diễn con nhớ lắm nhưng chỉ biết đợi thôi”. Nghe lời tâm sự của con trai, nữ ca sĩ chia sẻ Alex là một cậu bé hiểu chuyện, biết bé đi công tác, đi diễn để kiếm tiền nên không bao giờ đòi mẹ về. Cô đỏ hoe mắt và nghẹn ngào nói: “Hồi nhỏ, lúc chưa biết nói, Alex còn khóc và không muốn mẹ đi. Lúc lớn hơn, Alex là một câu bé rất hiểu chuyện. Con hiểu chuyện nên không bao giờ đòi mẹ về, chỉ nói là nhớ mẹ thôi”. Nữ ca sĩ nghĩ con trai đã 7 tuổi nên hiểu được tính chất công việc của mẹ nên hiểu được lý do mẹ thường xuyên xa nhà. Thảo Trang chia sẻ nếu chọn lại nghề nghiệp, cô vẫn theo đuổi con đường nghệ thuật và dạy con cái học được tính thích nghi với cuộc sống. Thảo Trang là mẹ đơn thân duy nhất tham gia chương trình Mẹ siêu nhân.


Kết quả gây bất ngờ, các mẹ có thêm bài học cho bản thân

Kết quả bài kiểm tra nằm ngoài dự đoán của khán giả, “mẹ ba con” Phạm Quỳnh Anh nhận được số điểm thấp nhất. Giọng ca Bụi bay vào mắt đạt 3,5/10 điểm, kém xa so với mong đợi của cô ban đầu là đạt được 9 điểm. “Ở đây, mình tự tin nhất, mình nghĩ là mình đông con nên có nhiều kinh nghiệm nhất. Sau khi kiểm tra, mình không muốn nói gì nữa cả” – Phạm Quỳnh Anh chia sẻ với các mẹ.

“Có thể chị thấy buồn vì điểm số không cao. Trong mắt mình, mình cảm thấy chị Phạm Quỳnh Anh rất là siêu. Vì chị một lúc phải chăm 3 bé, mình chăm 2 bé đã quá mệt rồi” – Emily tỏ ra nể phục đàn chị.

Thảo Trang không quá bất ngờ khi bản thân đạt được 5 điểm. Cô nói số điểm này “đúng theo nhu cầu, mong ước”. Câu hỏi khiến cô bất ngờ nhất khi thực hiện bài kiểm tra chính là “khi buồn Alex sẽ làm gì cho mẹ vui” vì đáp án khiến cô ngạc nhiên. Cụ thể, Alex cho biết không bao giờ thấy mẹ buồn. Thảo Trang thú nhận thường giấu nỗi buồn trước mặt con. Đồng cảm, Phạm Quỳnh Anh cho biết các mẹ hay mạnh mẽ, “gồng trước mặt con”. Phạm Quỳnh Anh cảm thấy rất thân thiết với Thảo Trang vì cô đã từng trải qua giai đoạn làm mẹ đơn thân, thấy được giọng ca Bikini đã cố gắng xây dựng hạnh phúc cùng con trai như thế nào.Với mẹ Lâm Minh, cô hạnh phúc vỡ òa khi đạt được 6 điểm từ bài kiểm tra. Cô cho biết chính mình không quan trọng điểm số. Từ bài kiểm tra và số điểm này, Lâm Minh nhận ra cô đã bỏ lỡ nhiều khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc đời của con trai Vĩnh Hy. Đồng thời, Lâm Minh nhận được bài học: Hãy chia sẻ nhiều hơn với các thành viên trong gia đình. Song, bà xã Decao nói thêm: “Hy vọng Vĩnh Hy hãy lớn lên cùng mẹ và mẹ sẽ tốt lên cùng con và gia đình mình”.

Emily ngạc nhiên và bất ngờ khi bản thân nhận được số điểm cao nhất trong 4 mẹ với 6,5 điểm. Qua những câu trả lời của bản thân và đáp án mà Bảo Uyên đưa ra, bà xã BigDaddy tâm sự luôn muốn được làm bạn của con. “Mẹ luôn muốn làm bạn của Mi (Bảo Uyên). Hy vọng khi nào Mi buồn, Mi sẽ nói cho mẹ biết. Khi mẹ lười chơi với Mi, Mi hãy nhắc nhở mẹ” - lời tâm sự dễ thương của mẹ Emily dành cho con gái.

Đứng trên bục xếp hạng, Phạm Quỳnh Anh nghẹn ngào: “Trước khi tham gia chương trình, mình nghĩ rằng chỉ nuôi dạy các con thật tốt và cho các con môi trường sống với điều kiện tốt. Quả thật, Mẹ siêu nhân không chỉ dừng lại ở đó và còn nhiều điều bản thân phải học hỏi hơn nữa”. Bà mẹ ba con con khóc òa trước mặt Thảo Trang, Emily và Lâm Minh.Bài tập về nhà đặc biệt, thử thách lòng dũng cảm của các mẹ

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra đặc biệt, chương trình Mẹ siêu nhân tiếp tục đưa ra bài tập về nhà của 4 mẹ nghệ sĩ. Các mẹ bắt buộc phải đối diện với các con, thành thật chia sẻ số điểm đạt được ở bài kiểm tra đầu tiên. Điều đặc biệt đầu tiên trước khi các mẹ phải thú nhận kết quả trước các con chính là phải chờ đợi con đến đón các mẹ tan học từ lớp học Mẹ siêu nhân.

Khi hăng say trò chuyện, Vĩnh Hy bất ngờ xuất hiện và đón mẹ Lâm Minh tan học. Ba Decao cũng xuất hiện để đón mẹ Lâm Minh khi cô hoàn thành bài thi xuất sắc. Sự đáng yêu của Vĩnh Hy làm xiêu lòng các bà mẹ khác. Khi đợi con, Emily tâm sự Bảo Uyên không phải là một giỏi ngoại giao. Trong phút giây “nói xấu” con, Bảo Uyên bất ngờ xuất hiện và đón mẹ ra về. Lần đầu tiên tiếp xúc với máy quay, Bảo Uyên tỏ ra ngượng ngùng nhưng không kém phần đáng yêu.“Đẹp trai quá” là lời khen của Phạm Quỳnh Anh khi nhìn thấy con trai Thảo Trang. Alex là bé thứ 3 đón mẹ tan học về. Phạm Quỳnh Anh chờ mãi chưa thấy bé Tuệ An xuất hiện, trong lòng cô rất lo lắng. Khi Tuệ An đến, nữ ca sĩ đã dũng cảm thú nhận ngay số điểm bản thân đạt được ở bài kiểm tra đầu tiên. Tuệ An mong mẹ đạt 10 điểm nhưng không buồn khi biết mẹ chỉ đạt được 3,5 điểm. Khi khoe điểm với con, Emily bị con gái trêu đạt được điểm thấp. Alex cũng kỳ vọng Thảo Trang đạt 10 điểm, nếu dưới 5 điểm sẽ bị phạt. Thảo Trang trêu con, “ghim” vì 1 câu hỏi “Khi mẹ đi diễn, Alex có muốn đi chung không”. Alex hồn nhiên cho hay không muốn vì có thể xem mẹ trình diễn qua tivi, đâu cầu phải đi chung với mẹ.

Bài kiểm tra đầu tiên của Mẹ siêu nhân đã thu hoạch được những giọt nước mắt, tiếng cười và nhiều cảm xúc khác từ các cặp mẹ con nghệ sĩ. Qua những câu trả lời tưởng chừng vô lý nhưng đó là chính góc nhìn hồn nhiên, suy nghĩ đáng yêu trong thế giới của con, các mẹ nghệ sĩ đều nhận ra được những điểm cần cải thiện ở bản thân để trở thành một phiên bản tốt hơn. Vì khi con ra đời, mẹ được “sinh ra”.

Tập 2 của Mẹ siêu nhân sẽ lên sóng vào thứ 7 ngày 23/3/2024 lúc 20h00 trên VTV3 và 20h30 trên YouTube YeaH1 Show. Tại tập 2, 4 mẹ nghệ sĩ phải vượt qua những thử thách cam go cùng các con để chinh phục giới hạn bản thân và trở thành phiên bản Mẹ Siêu Nhân tốt nhất của chính mình.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com