Khai mở ngành công nghiệp thú cưng đầy tiềm năng cùng Petfair Vietnam 2024

Ngày 15/11, tại TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức triển lãm quốc tế hàng đầu chuyên ngành công nghệ, sản phẩm, dịch vụ chăm sóc thú cưng tại Việt Nam - Petfair Vietnam 2024 đã tổ chức sự kiện ra mắt và họp báo giới thiệu triển lãm Petfair Vietnam 2024.


Theo ban tổ chức, triển lãm quốc tế hàng đầu chuyên ngành công nghệ, sản phẩm, dịch vụ chăm sóc thú cưng tại Việt Nam - Petfair Vietnam 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29 tháng 3, 2024 - Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP Hồ Chí Minh.
Tham dự buổi ra mắt có các đại biểu đến từ các Hiệp hội chuyên ngành, chuyên gia, cùng sự hiện diện của các cơ quan thông tấn báo chí, các tổ chức, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thú cưng.


Ông Nguyễn Bá Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi chia sẻ tại buổi họp báo

Triển lãm Petfair Vietnam 2024 - Nền tảng phát triển thị trường tiêu thụ và nguồn cung ứng B2B là sự kiện chuyên ngành thú cưng đáng chú ý với quy mô lớn được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện được đồng tổ chức bởi Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi (VEAS) và Công ty TNHH Công nghệ Beyond Bắc Kinh (Trung Quốc), với sự hỗ trợ từ các Hiệp hội trong nước và quốc tế như: Hiệp hội Công nghiệp thú cưng Trung Quốc (CPIA), Hiệp hội Xuất khẩu sản phẩm thú cưng Hàn Quốc (AKPPE) cũng như các ngành truyền thống, công nghiệp thú cưng thế giới,...Theo ông Nguyễn Bá Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi, triển lãm Petfair Vietnam 2024 đã và đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ nhiều doanh nghiệp chuyên ngành trong và ngoài nước cũng như hội những người yêu thích thú cưng tại Việt Nam. Triển lãm dự kiến thu hút hơn 6,000 lượt khách tham quan thương mại, hơn 200 đơn vị tham gia trưng bày đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, nổi bật trong đó là các gian hàng đến từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, Đức, Hoa Kỳ...


Hiện nay nuôi thú cưng đang phát triển mạnh tại Việt Nam và trên thế giới

Bên cạnh đó, tham gia trưng bày tại triển lãm còn có các đơn vị doanh nghiệp đầu ngành như: Jworld, China Ji Chong, La Organic, Ecoby Inc, Pasific Harvest, Fair Export, Fivevet,JSC, Darin, Dexin,... Với quy mô vượt trội ngay từ lần đầu tiên tổ chức, triển lãm được kỳ vọng trở thành cầu nối giao thương, mở rộng kinh doanh và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam và khu vực quốc tế hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản phẩm, công nghệ, dịch vụ chăm sóc thú cưng, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thú cưng nói chung ở Việt Nam.
Tại Petfair Vietnam 2024, các đơn vị tham gia trưng bày sẽ giới thiệu hàng ngàn sản phẩm và dịch vụ liên quan đến thú cưng, từ thực phẩm, đồ chơi, thời trang đến dịch vụ y tế và chăm sóc thú cưng. Bên cạnh đó là nguyên liệu, vật tư, máy móc, công nghệ sản xuất sản phẩm thú cưng. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp tham gia còn có cơ hội gặp gỡ các nhà cung cấp OEM/ODM hàng đầu, giúp tạo ra những sản phẩm riêng biệt cũng như mở ra cơ hội kinh doanh hợp tác quốc tế. Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm cũng sẽ diễn ra các chương trình hội thảo chuyên ngành, các khóa học, các buổi trình diễn thú cưng vô cùng đặc sắc, các cuộc thi tay nghề chăm sóc thú cưng và các hoạt động nổi bật như: Chương trình khách mua VIP đến từ Đông Nam Á, châu Âu và châu Mỹ - đây là nền tảng kết nối giao chuyên nghiệp giúp các nhà trưng bày mở rộng đại lý kinh doanh B2B; chương trình trình diễn thời trang “Pet Top Model” - mãn nhãn với màn trình diễn vô cùng đặc sắc đến từ các “pet cưng”. Đặc biệt, các doanh nghiệp tham gia trưng bày còn có thể tìm kiếm mở rộng kênh đại lý, quảng bá hình ảnh, định vị thương hiệu của mình thông qua các kênh truyền thông xã hội của Petfair Vietnam.


Các daonh nghiệp sản xuất thức ăn cho thú cưng trưng bày sản phẩm tại buổi họp báo

Bà Cheng Yang, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp thú cưng Trung Quốc (CPIA) cho biết, Petfair Vietnam 2024 sẽ mang đến góc nhìn tổng quan về ngành công nghiệp thú cưng thế giới, cũng như Trung quốc, những xu hướng phát triển ngành cũng như những kỳ vọng về ngành công nghiệp thú cưng Việt Nam.

Cũng tại buổi họp báo, đã diễn ra ký kết hợp tác giữa VEAS và Hiệp hội Công nghiệp thú cưng Trung Quốc. Sự hợp tác này chắc chắn sẽ mang đến nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và các doanh nghiệp quốc tế nói chung. Đây sẽ là cầu nối giúp cho các doanh nghiệp có thể kết nối trực tiếp cũng như là tìm kiếm những đối tác vô cùng tiềm năng.Theo PGS.TS Lê Quang Thông, Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch - Chi hội thú y thú nhỏ Việt Nam, trong những năm gần đây, cùng với thu nhập và chất lượng sống của người dân được nâng cao, cộng đồng nuôi thú cưng tại Việt Nam đã tăng lên nhanh chóng. Thú cưng ngày nay được “nhân cách hoá” và trở thành một thành viên trong gia đình. Điều đó mở ra rất nhiều cơ hội cho các sản phẩm và dịch vụ thú cưng phát triển. Ngành công nghiệp thú cưng được đánh giá là có tiềm năng lớn tại Việt Nam về sản xuất và cung ứng dịch vụ, Việt Nam hiện là nước xuất khẩu nhiều nguồn nguyên liệu cho ngành sản xuất sản phẩm thức ăn nhưng nhập khẩu đa phần sản. “Tiềm năng của ngành công nghiệp thú cưng tại Việt Nam” còn rất lớn. Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp nắm bắt các thông tin hữu ích nhằm phát triển và mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com