Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 không có á hậu 2

Tối 7/8, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam công bố khởi động và chính thức tuyển sinh, với nhiều thay đổi đáng chú ý.


Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 có sự thay đổi lớn khi chỉ trao hai danh hiệu là hoa hậu, á hậu cho top 2 trong đêm chung kết. Thay đổi này tạo sự cạnh tranh cũng như động lực cho các thí sinh, đồng thời nâng cao chuyên môn cuộc thi và chất lượng của hai gương mặt xuất sắc nhất. Top 2 sẽ vào vòng phỏng vấn cuối cùng trước khi gọi tên người chiến thắng.

BTC mong muốn dù thi quốc tế hay không, top 2 vẫn có vị thế riêng bối cảnh có nhiều cuộc thi sắc đẹp, liên tục cạnh tranh bản quyền như hiện nay.
  Top 3 của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

BTC cho biết năm nay sẽ không tiếp tục hợp tác bản quyền với Miss Charm mà chỉ tập trung phát triển cuộc thi. Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên là á hậu 2 cuối cùng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Thanh Thanh Huyền là Miss Charm Vietnam đầu tiên và cuối cùng.Trong họp báo, BTC công bố Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - H’Hen Niê và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Nguyễn Trần Khánh Vân đảm nhận vai trò giám khảo. Với những thay đổi của cuộc thi, H'Hen Nie  cho biết đây là sự thuận lợi cho các thí sinh vì cuộc thi mang tính thực tế, cởi mở, các cô gái đều có cơ hội tiếp cận, lắng nghe, học hỏi khi tham gia.

Về tiêu chí của cuộc thi, BTC khẳng định không đặt nặng thí sinh học ngành gì, ở đâu, mà đề cao sự bản lĩnh mà thí sinh chứng minh qua cuộc thi.
  Key visual của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam.


Sau Brave Heart và Vinawoman, chủ đề của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 là Made, not born - Tôi luyện nên tôi với 6 từ khoá là: Nội lực; Nỗ lực; Tôi luyện; Hành động; Sức ảnh hưởng. Khán giả cũng giữ vai trò là một thành viên BGK chính thức, cùng bình chọn cho danh hiệu Thí sinh được yêu thích nhất qua cổng bình chọn chương trình. Cổng bình chọn được mở xuyên suốt trong đêm chung kết và điểm số bình chọn của khán giả sẽ đóng góp vào hệ thống điểm của ban giám khảo.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam diễn ra từ 1/7 đến 23/12. Vòng sơ khảo bắt đầu từ đầu tháng 10/2023, bán kết và chung kết diễn ra từ 1/11 đến 23/12. Sau vòng thi sơ khảo, top 60 thí sinh sẽ tham gia ghi hình chương trình truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong một tháng.

Bên cạnh 2 danh hiệu Hoa hậu và Á hậu, cuộc thi còn trao 8 giải thưởng phụ gồm: Người đẹp Áo dài, Người đẹp Biển, Người đẹp Bản lĩnh, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Thể Thao, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thời trang. Ngoài ra, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 còn có các chương trình đồng hành như: Fashion Show, đêm thi Trang phục Dân tộc, Người đẹp biển, Người đẹp thể thao... Bên cạnh đó là hai phần thi phụ là Thiết kế linh vật hoàn vũ và Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc (tên gọi mới là Dự án quảng bá văn hóa dân tộc) với chủ đề Cảm hứng tương lai.
  Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu nhắn nhủ các thí sinh nghiên cứu kỹ tiêu chí cuộc thi, từ đó lập kế hoạch để tiệm cận với các tiêu chí, đồng thời khắc phục điểm yếu. Song, sự tự tin thể hiện cá tính, giá trị cốt lõi là điều quan trọng nhất để chinh phục vương miệng.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com