Nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2017, đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 1,2 triệu nhân lực ngành Công nghệ thông tin (CNTT), thiếu hơn 500.000 người. Chia sẻ tại buổi Tọa đàm về Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Ngày trải nghiệm các ngành học Kỹ thuật và Công nghệ của RMIT Việt Nam, ông Trần Ngọc Quang, Trưởng bộ môn Kỹ sư phần mềm, Khoa Khoa học & Công nghệ, cho biết: “Nhằm chuẩn bị nhân lực đáp ứng tình trạng khan hiếm trong lĩnh vực công nghệ như hiện nay, cũng như sự bùng nổ mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp 4.0, chương trình Cử nhân Kỹ sư phần mềm RMIT Việt Nam cung cấp kiến thức kỹ thuật chuyên ngành cả phần cứng và phần mềm cho sinh viên, đồng thời tạo điều kiện cho các em trau dồi các kỹ năng mềm như làm việc nhóm và quản lý. Điều này sẽ giúp sinh viên thích ứng nhanh với thay đổi và dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ”.

Ông Châu Thy Sang, Trưởng phòng Tuyển dụng LogiGear Corporation, bổ sung thêm rằng sinh viên cần nắm vững kiến thức phần mềm và cả phần cứng vì hiện các công ty lớn hay các tập đoàn toàn cầu như Samsung, Intel đang cần rất nhiều nhân lực thông thạo cả hai mảng này.


Ngày Trải nghiệm các ngành học Kỹ thuật và Công nghệ diễn ra vào Chủ Nhật 8/10/2017 tại cơ sở Nam Sài Gòn, RMIT Việt Nam, đã thu hút khoảng 1.800 học sinh và phụ huynh tham dự. Tại đây, các em học sinh được tham dự 17 lớp học tương tác như tự tạo website cá nhân, lắp ráp động cơ đua tí hon hay lắp ráp mô hình sản xuất khí hydro, cũng như tìm hiểu các công nghệ sử dụng trong tương lai. Các hoạt động này giúp học sinh khám phá bản thân và đưa ra quyết định chọn ngành học phù hợp trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.

Hiện Đại học RMIT Việt Nam đào tạo bốn chuyên ngành trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ gồm Công nghệ thông tin, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư Điện & Điện tử, và Kỹ sư Robot & Cơ điện tử với thời gian học từ ba đến bốn năm tùy chuyên ngành.


Được biết, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin RMIT Việt Nam có việc làm khi ra trường là 100%, trong đó 10% tiếp tục học lên cao hơn. Hầu hết sinh viên làm việc tại các công ty đa quốc gia, có yếu tố nước ngoài hoặc đang làm việc tại các nước phát triển như Mỹ, Úc và Singapore.

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com