Hoa hậu Ngọc Châu mang 'Giấc mơ của mẹ' tới Miss Universe

Tập 2 'Road to Miss Universe 2022' đã lấy đi nhiều nước mắt và cảm xúc của khán giả, khi Ngọc Châu tâm sự nhiều kỷ niệm với mẹ. Cô mong ước mẹ sẽ mãi sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

“Road to Miss Universe 2022” ghi lại hành trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - Ngọc Châu chinh phục vương miện danh giá, đưa vẻ đẹp Việt Nam vươn tầm quốc tế. Sau thành công của tập 1 với chủ đề “Giấc mơ Hoàn vũ”, tập 2 là chuyến về quê ý nghĩa của Hoa hậu Ngọc Châu trước ngày lên đường sang Philippines huấn luyện 3 tuần, chính thức bước vào thời gian đào tạo đặc biệt, trang bị những kỹ năng toàn diện đến với đấu trường Miss Universe 2022 tại Mỹ.

Trải lòng về tuổi thơ thiếu vắng tình thương của cha, tự hào về người mẹ kiên cường và mạnh mẽ

Mở đầu tập phát sóng thứ 2, Hoa hậu Ngọc Châu trải lòng về những câu chuyện tuổi thơ đáng nhớ. Cô bộc bạch về khoảng thời gian lúc nhỏ sau khi ba cô mất, Ngọc Châu kể: “Thời điểm đó, mẹ phải bôn ba lo công việc, ba chị em Châu phải tự chăm sóc lấy nhau. Châu còn nhớ có buổi trời mưa rất lớn, lúc đó mình rất là sợ và mình ngồi trên một cái võng nhỏ nhỏ nằm cạnh bàn thờ của ba. Khi đó mình khóc rất nhiều. Một lúc sau đó, mình thấy mẹ từ xa chạy hớt ha hớt hải vào nhà, ôm lấy mình an ủi. Mẹ cũng hiểu mình rất sợ tiếng sấm, tiếng mưa. Dù mưa lớn đến cỡ nào mẹ cũng chạy về thật nhanh để an ủi Châu.”

“Mưa giá nào mẹ cũng về chứ mẹ đâu bỏ tụi con đâu”, là câu nói của “Cô Bảy Gái” khi nghe Ngọc Châu chia sẻ về câu chuyện trên. Nói về mẹ, Ngọc Châu rưng rưng nước mắt, cô mong mỏi: “Bây giờ Châu chỉ quan tâm cho sức khỏe mẹ nhiều nhất. Mình muốn bản thân có thể quan tâm và chăm sóc cho sức khỏe mẹ nhiều hơn. Mình muốn mẹ luôn có một cuộc sống khỏe mạnh, khỏe từ sức khỏe đến tinh thần”.

Lớn lên trong sự yêu thương, chăm bẵm của mẹ vì cha mất sớm; Ngọc Châu luôn tự lập, bản lĩnh và giàu lòng nhân ái.

Trưởng thành từ gia đình có mẹ là trụ cột do ba mất sớm, Hoa hậu Ngọc Châu luôn trân trọng và biết ơn tình yêu thương của mẹ. Đối với cô, mẹ là người nuôi dưỡng, người bạn đồng hành, người tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho cô viết tiếp những hành trình mới của cuộc đời. Miss Universe 2022 là một trong số đó. Lần về thăm nhà này đã để lại cho Hoa hậu Ngọc Châu nhiều kỷ niệm, do muốn tạo bất ngờ nên Ngọc Châu đã không báo trước với “Cô Bảy Gái ” chuyện về thăm. Tuy nhiên “Cô Bảy Gái ” bất ngờ vắng nhà vì bận sang nhà hàng xóm chơi nên Ngọc Châu tự thân đi tìm mẹ.

Sau đó, hai mẹ con cùng nhau đi thăm mộ ba. Việc đi thăm mộ chính là tâm nguyện và mong muốn của Ngọc Châu khi trước khi lên đường sang Philippines huấn luyện cũng như chinh chiến tại Mỹ. Chở mẹ trên chiếc xe cũ, Hoa hậu Ngọc Châu cảm thấy bồi hồi và xúc động khi đã lâu không đi trên những con đường thân quen ở quê nhà. “Khi Châu chở mẹ, mình rất xúc động vì những khung cảnh quen thuộc. Cũng vì mình đang miệt mài chuẩn bị cho hành trình phía trước, một bước ngoặt mới hơn, một chặng đường xa hơn”.

Ngọc Châu tâm sự thêm, đây chính là chiếc xe máy ngày xưa mà mẹ thường chở cô đi học và dùng nó để đi rẫy làm việc. Chiếc xe máy tuy cũ nhưng đong đầy kỷ niệm giữa mẹ và cô. Ngọc Châu chở mẹ băng qua rừng cao su địa hình trắc trở, Ngọc Châu gặp không ít khó khăn khi di chuyển qua nhiều vũng lầy. “Bởi vì đang trong mùa mưa nên con đường di chuyển không dễ dàng”, Ngọc Châu nói. Cả hai mẹ cùng thắp hương và ước nguyện Ngọc Châu sẽ mạnh mẽ, kiên cường và bản lĩnh để vượt qua những khó khăn, thử thách trong chặng hành trình chinh phục “Giấc mơ Hoàn vũ”.

“Cô Bảy Gái ” đọc lại những câu thơ được khắc trên phần mộ của ba Ngọc Châu: “Vĩnh biệt từ nay vắng bóng rồi. Anh về tiên cảnh nghỉ yên nơi. Bỏ em ở lại cùng con trẻ. Thương nhớ vô vàn ngấn lệ rơi. Thắp nén hương nồng xin khấn nguyện. Linh hồn siêu thoát lãnh trần vơi. Nơi miền cực lạc nằm an giấc. Nấm mộ ngàn thu vĩnh biệt rồi.” Nghe mẹ đọc thơ, Ngọc Châu nghẹn ngào và bồi hồi xúc động: “Lúc ba mới mất, ra đây đọc mấy câu này, khóc quá trời. Thương mẹ, mất rất lâu mẹ mới chấp nhận sự thật và mạnh mẽ vượt qua để an nhiên như thời điểm hiện tại.”

“Cô Bảy Gái” không thấy Ngọc Châu yêu đương thời học sinh, một mực khẳng định con gái có nhan sắc bình thường

Về đến gian nhà nhỏ, hai mẹ con đã có cuộc trò chuyện gần gũi bên căn bếp ấm cúng của gia đình. Ngọc Châu kể lại kỷ niệm tham gia Vietnam’s Next Top Model, cô hỏi mẹ: “Lúc con đi catwalk trên cao bị té, mẹ cảm thấy sao?”. “Hết hồn, cầu trời cho con Châu đứng dậy”, mẹ Ngọc Châu nói. “Cô Bảy Gái” thẳng thắn thừa nhận: “Cô thấy con Châu nó không đẹp, trang trí lên thì đẹp”. “Cô Bảy Gái ” kể thêm lúc nhỏ Ngọc Châu không có quậy, chỉ hay bệnh hay ho đến nỗi gia đình cứ tưởng bệnh suyễn. Cô suýt chút nữa phải đổi tên thành “Bé Thất” vì tên “Ngọc Châu” được cho là hay bị bệnh.

Bàn về chuyện tình cảm của con gái, mẹ Ngọc Châu nói: “Từ hồi đi học, cô thấy Châu không có bạn trai”. Nhiều lần Ngọc Châu cũng bị mẹ hối thúc chuyện chồng con nhưng cô cứ phớt lờ và chọn tập trung cho sự nghiệp. Không vì vậy mà “Cô Bảy Gái ” buồn, ngược lại cô còn ủng hộ Ngọc Châu hết mình trên con đường phát triển tương lai.

Bàn về chuyện tình cảm của con gái, mẹ Ngọc Châu nói: “Từ hồi đi học, cô thấy Châu không có bạn trai”.

Khi Ngọc Châu chia sẻ thông tin đi Mỹ chinh chiến Miss Universe vào đầu tháng 1, “Cô Bảy Gái ” thấy“cũng hồi hộp” nhưng không quên dặn dò Ngọc Châu cẩn thận, giữ sức khỏe. Trong giây phút đó, Ngọc Châu bộc bạch mong muốn “Cô Bảy Gái ” ra sân bay tiễn cô đi Mỹ tham gia Miss Universe: “Mai mốt con đi Mỹ mẹ xuống sân bay tiễn con đi nha”. Do chưa từng đi sân bay nên mẹ Ngọc Châu hồn nhiên đáp: “Không biết sân bay ở đâu”. Khoảnh khắc vừa xúc động vừa đáng yêu của “Cô Bảy Gái ” làm cho khán giả vừa thương vừa buồn cười. Khi nghe mẹ nói, Ngọc Châu liền hứa sẽ nhờ ekip đến đón mẹ lên thành phố, ra sân bay tiễn cô đi chinh chiến ở đất Mỹ.

Ngọc Châu bất bất ngờ nhắc đến chuyện “chiếc áo vía”, “Cô Bảy Gái ” ngạc nhiên khi biết đó là chiếc áo mình đã mặc 6 năm. “Chiếc áo vía” đó mang đến nhiều may mắn cho Hoa hậu Ngọc Châu. Bởi vì mẹ cô từng diện nó đến với chung kết Vietnam’s Next Top Model và Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Cả hai cuộc thi Ngọc Châu đều xuất sắc đạt thứ hạng cao nhất. Ngọc Châu không quên dặn dò mẹ nhớ mặc “áo vía” vì “mọi người nói áo đó là áo vía, mẹ mà mặc áo đó là con toàn thắng không đó”. Trước đó, chiếc áo ý nghĩa và đặc biệt này đã xuất hiện trong hình hiệu chính thức của Road to Miss Universe 2022, gửi gắm niềm may mắn và “Giấc mơ của Mẹ’ dành cho Ngọc Châu.

"Chiếc áo vía" của Ngọc Châu.

Bên cạnh đó, mẹ còn động viên Ngọc Châu cứ là chính mình, nỗ lực hết sức và tập trung vào bản thân trong hành trình chinh chiến Miss Universe 2022. Ngoài ra, “Cô Bảy Gái ” khuyên nhủ Ngọc Châu bằng những câu từ mộc mạc, giản dị nhưng chất chứa nhiều tình cảm của người mẹ. “Ráng cố lên, ráng vững vàng, người ta sao thì mình dậy đừng có sợ gì hết, chấp nhận bước lên con đường đó thì đừng có sợ gì hết”, mẹ Ngọc Châu nói. “Không có gì phải sợ” - là câu nói được lặp đi lặp lại trong cuộc trò chuyện giữa Ngọc Châu và mẹ. “Cô Bảy Gái ” luôn sẵn sàng ủng hộ con gái hết mình trong chặng hành trình chinh phục “Giấc mơ Hoàn vũ”. Ngọc Châu chia sẻ thêm: “Mẹ chưa từng gửi cho Châu những lời chúc, những lời động viên trực tiếp như vậy, nên Châu thấy vui lắm và tràn trề nội lực để đến với Miss Universe”.

Qua cuộc trò chuyện, mẹ Ngọc Châu chỉ hy vọng hành trình phía trước của con mình sẽ luôn thuận lợi, tốt đẹp và gặp nhiều may mắn, Đối với “Cô Bảy Gái ”, giấc mơ của cô đơn giản là Ngọc Châu khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc. Trước khi lên đường sang Philippines huấn luyện, “Cô Bảy Gái ” không quên động viên, truyền thêm sức mạnh cho Ngọc Châu. “Đi ráng mà cẩn thận, chứ giờ biết sao giờ, đi không có người nào kề cận, đi một mình thì phải ráng nghe con” lời dặn dò của mẹ Ngọc Châu khi hay tin con gái phải sang Mỹ đi thi một mình. Khoảnh khắc hai mẹ con ôm nhau cuối tập 2 chân thật và xúc động.

Đi khám phá làng nghề thủ công, Hoa hậu Ngọc Châu được các cụ bà yêu quý hết mực

Trưởng thành và lớn lên ở mảnh đất Tây Ninh, Hoa hậu Ngọc Châu mong muốn dùng tiếng nói và sức ảnh hưởng của chính mình để quảng bá du lịch quê hương. Nhân dịp về thăm nhà, cô và ekip quyết định khám phá và trải nghiệm các địa điểm du lịch nổi tiếng, các làng nghề thủ công truyền thống lâu đời để giới thiệu đến bạn bè quốc tế, khán giả theo dõi hành trình chinh phục “Giấc mơ Hoàn vũ” của Ngọc Châu.

Không đơn thuần là tham quan và ghi hình, Ngọc Châu còn đích thân giới thiệu những điều đặc sắc và nổi bật ở những địa điểm cô đặt chân đến. Qua đó, khán giả có thể thấy kỹ năng dẫn dắt và phong thái nói chuyện của Ngọc Châu ngày càng tự nhiên và thu hút.

Khi tới Núi Bà Đen, Ngọc Châu tự hào khi quê hương sở hữu một công trình tầm cỡ và ấn tượng trong khu vực Đông Nam Á.

Ngọc Châu tại Núi Bà Đen - Tây Ninh

Ghé thăm tòa Thánh Tây Ninh - một trong những công trình kiến trúc Cao Đài giáo đặc sắc ở Tây Ninh, Ngọc Châu có cuộc trò chuyện ngắn với phối sư Ngọc Hồng Thanh (Quản văn phòng Ngọc Chánh Phối Sư, Kiêm thượng thống Lại Viện). Hoa hậu Ngọc Châu được giới thiệu những nét đặc trưng nổi bật và các câu chuyện thú vị xoay quanh tòa thánh này cũng như Cao Đài giáo.

Hoa hậu Ngọc Châu khám phá Hội thánh Cao Đài - Tòa thánh Tây Ninh

Mặc áo dài đỏ rực rỡ, Hoa hậu Ngọc Châu thích thú tìm hiểu cơ sở làm nhang Vạn Linh Hương. Cô được các nghệ nhân làm nhang hướng dẫn quy trình thực hiện ra những sản phẩm chất lượng. Ngoài ra, Ngọc Châu còn được trải nghiệm những món ăn chay đặc sắc ở nhà hàng chay Phước Lạc Duyên.

Ngọc Châu ghé thăm Cơ sở làm nhang Vạn Linh Hương

Bên cạnh đó, Ngọc Châu còn ghé thăm làng nghề chằm nón lá khu phố An Phú, phường An Hòa, thị trấn Trảng Bàng. Đến thăm và trải nghiệm làng nghề, Ngọc Châu được các nghệ nhân quý mến và nhiệt tình chào đón. Hầu hết các nghệ nhân đều có tuổi đời, tuổi nghề dày dặn, có cụ bà năm nay 80 tuổi và làm nghề gần 60 năm. Tinh thần vui vẻ và trái tim yêu nghề của những cụ bà làm nghề chằm nón khiến cho Ngọc Châu bất ngờ và kính nể. Ngọc Châu hy vọng các cụ bà dồi dào sức khỏe và tiếp tục giữ vững tinh thần nhiệt huyết để truyền lại nghề chằm nón quý giá này.

Cô cũng ghé thăm làng nghề chằm nón lá Trảng Bàng, Tây Ninh

Nếu khán giả chú ý quan sát có thể nhận thấy Hoa hậu Ngọc Châu đã lựa chọn trang phục áo dài khi giới thiệu văn hóa Tây Ninh. Cô diện đến 4 bộ áo dài nhiều màu sắc rực rỡ đến nhã nhặn thanh lịch nhưng vẫn toát lên vẻ dịu dàng, đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam. Những thiết kế thuần Việt và tôn vinh giá trị văn hóa dân tộc này được Nhà thiết kế Thủy Nguyễn thực hiện. Chia sẻ về việc chọn lựa trang phục áo dài, cô cho biết: “Ngọc Châu nghĩ người con gái Việt Nam đẹp nhất khi diện tà áo dài, đặc biệt tà áo dài càng rực rỡ hơn khi khoe sắc cùng những danh lam thắng cảnh, những di sản vật thể, phi vật thể nổi tiếng của quê hương”.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com