Startup wheel 2021: Những màn lột xác ấn tượng top 15 tại chung kết


Ngày 5/11/2021 cũng tại sự kiện Vietnam Startup Day 2021, Top 10 Bảng Việt Nam và Top 5 Bảng Quốc tế bước vào Vòng Chung Kết Startup Wheel 2021. Lại một lần nữa, sự kiện Chung Kết Startup Wheel 2021 đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế với hybrid event (sự kiện kết hợp hình thức offline và online) diễn ra vô cùng chuyên nghiệp, phá bỏ mọi biên giới quốc gia, vùng lãnh thổ. 

Chung Kết Startup Wheel 2021 đã cống hiến một sự kiện mãn nhãn là màn tranh tài quyết liệt của Top 10 Bảng Việt Nam và Top 5 Bảng Quốc Tế được lựa chọn từ gần 2.000 dự án từ 24 quốc gia. Sự kiện đã được sự đồng hành chuyên môn của 14 vị giám khảo là các Nhà đầu tư, Doanh nhân các tập đoàn, Lãnh đạo Quỹ đầu tư mạo hiểm, Chuyên gia đầu ngành của Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và khu vực với các phần phản biện sắc sảo. Vòng Chung Kết Startup Wheel 2021 đã được sự dõi theo của 53 đối tác Việt Nam và 64 đối tác quốc tế là các VCs, Accelerator, Incubator….từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – CEO BSSC, Trưởng BTC phát biểu tại Phiên Khai mạc Chung Kết Startup Wheel 2021 Bảng Quốc Tế

Phát biểu Khai mạc Phiên Chung Kết Startup Wheel 2021 Bảng Quốc Tế, Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – CEO BSSC và Trưởng BTC Startup Wheel 2021 cho biết “Đây là năm thứ 9 BSSC tổ chức Startup Wheel và là năm thứ 4 Startup Wheel chào đón các startup ở Bảng Quốc Tế. Startup Wheel là một trong những chương trình lớn nhất mở ra cho cả startup Việt Nam và Quốc tế. Tại Bảng Quốc Tế, Startup Wheel đã làm việc với hơn 1.000 startup đến từ 50 quốc gia khắp 5 châu lục trong suốt 4 năm qua. BTC rất vui khi được chào đón các startup đến từ các quốc gia như Singapore, Đài Loan, Ấn Độ và xa như Úc, Mỹ, Anh…Startup Wheel 2021 vui mừng chào đón Top 5 startup đã vượt qua hàng trăm startup đến từ khắp nơi trên thế giới để bước vào Vòng Chung Kết Bảng Quốc tế.”


Hội Đồng Ban Giám Khảo Chung Kết Startup Wheel 2021 – Bảng Quốc Tế

Phiên Chung Kết Startup Wheel 2021 Bảng Quốc Tế chào đón Hội Đồng Ban Giám Khảo:

Ông David Martin Nguyễn – Senior Executive Advisor – Hoà Bình Construction Corporation

Bà Nguyễn Thanh Thảo – Senior Business Development Manager – Qualcomm

Ông Jae Park – Senior Investment Director – SK Vietnam

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – CEO BSSC, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP. HCM – Trưởng BTC Startup Wheel 2021

Ông Nguyễn Đức An Sơn – Managing Partner – Javis Ventures Co., Ltd

Bà Hà Thanh An – COO – Investment and Business Partners (IBP)

Ông Hub Langstaff – Vietnam Country Director – J.E. Austin Associates’ Swiss Entrepreneurship Program – Tham gia online qua zoom

Top 5 Bảng Quốc Tế – Startup Wheel 2021 đã có phần trình bày và trả lời câu hỏi phản biện từ Hội Đồng Ban Giám Khảo qua nền tảng online


Phần trình bày và trả lời phản biện Top 5 Bảng Quốc Tế – Startup Wheel 2201

Ngay trong buổi chiều ngày 5/11/2021, Phiên Chung Kết Bảng Việt Nam – Startup Wheel 2021 đã diễn ra. Phát biểu khai mạc, Bà Trương Lý Hoàng Phi cho biết “Chance to Change – Cơ hội cho sự thay đổi và thích nghi cũng chính là chủ đề của Startup Wheel 2021. Startup Wheel 2021 mang đến thông điệp có những thay đổi chưa có tiền lệ, có những biến động không ai có thể dự báo được, và sau những biến động này không ai biết chúng ta còn phải đối mặt với những biến động còn lớn hơn nữa không? Có lẽ sau biến động này thì các doanh nghiệp sẽ bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về mô hình kinh doanh của mình để có nhiều sự thay đổi và sẽ kéo theo nhiều kết quả. Tôi tin là các startup có mặt trong ngày hôm nay tại Chung Kết Startup Wheel 2021 đã có rất nhiều sự thay đổi, đã vượt qua rất nhiều khó khăn là cơn sóng đầu tiên trong hành trình khởi nghiệp của mình để cho các bạn niềm tin mạnh mẽ sẽ vượt qua các con sóng trong thời gian sắp tới.”


Bà Trương Lý Hoàng Phi – CT HĐQT kiêm CEO IBP phát biểu khai mạc Chung Kết Startup Wheel 2021 – Bảng Việt Nam

Chung Kết Bảng Việt Nam – Startup Wheel 2021 được sự “cầm cân nảy mực” của Hội Đồng Ban Giám Khảo:

Ông Nguyễn Anh Đức – Tổng Giám đốc Saigon Co.op

Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT – Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Ông Thiều Phương Nam – Tổng Giám đốc – Qualcomm Đông Dương

Bà Trương Lý Hoàng Phi – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP, CT HĐQT kiêm CEO IBP, Sáng lập và Cố vấn Chiến lược BSSC

Và 3 vị giám khảo tham gia online

Ông Lê Trí Thông – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc – Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận PNJ

Ông Nguyễn Thanh Mỹ – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc – Tập đoàn Mỹ Lan (Mylan Group) – Tham gia online

Bà Nguyễn Phi Vân – Hiệp hội Đầu Tư Thiên Thần Đông Nam Á


Hội đồng Ban Giám Khảo Chung Kết Startup Wheel 2021 – Bảng Việt Nam

Lễ trao giải Startup Wheel 2021

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – CEO BSSC, Trưởng BTC Startup Wheel 2021 đã phát biểu khai mạc Lễ trao giải “Startup Wheel 2021 rất đặc biệt khi có sự tham gia của các đối tác lớn như Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Qualcomm để chúng ta biết rằng Startup Wheel sau hôm nay chưa dừng lại, chúng ta sẽ có những cầu nối để các bạn đi tiếp, chúng ta sẽ tham gia những Chương trình Hỗ trợ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo của Tập đoàn Hòa Bình, Thử thách đổi mới sáng tạo của Qualcomm hoặc tham gia những chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của IBP, Học bổng của Crimson, Chương trình của Scale Accelerator. Những đối tác này sẽ giúp cho các bạn thí sinh có lộ trình mới, chặng đường mới sau khi Startup Wheel 2021 dừng lại.”


Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – CEO BSSC phát biểu tại Lễ Trao Giải Startup Wheel 2021

Phát biểu tại Lễ Trao Giải Startup Wheel 2021, Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT – Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã chia sẻ “Tôi rất vui vì qua Startup Wheel 2021, tôi nhận thấy các bạn trẻ có rất nhiều ý tưởng, năng lực, tâm huyết, trình độ để có thể phát triển doanh nghiệp, sự nghiệp cho mình và đóng góp cho đất nước. Hiện nay, trong điều kiện thiếu thốn các cơ sở nghiên cứu, sản xuất, cơ sở thí nghiệm, môi trường có thể cung cấp nhiều thông tin về tình hình đổi mới sáng tạo, cập nhật những phát minh sáng chế của thế giới để các bạn trẻ có điều kiện đưa ra nhiều sản phẩm mới.


Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT – Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình phát biểu tại Lễ trao giải Startup Wheel 2021

BTC công bố và vinh danh các giải thưởng Chung kết Startup Wheel 2021

Startup Wheel 2021 – Bảng Việt Nam

Giải Dự Án Được Yêu Thích Nhất thuộc về dự án BLUSAIGON


Giải Thí Sinh Ấn Tượng Nhất Bạn Phạm Thị Thùy Trang dự án Thiết bị học toán dành cho người khiếm thị


Giải Sinh Viên Khởi Nghiệp Xuất Sắc Nhất SeeSaw Vietnam


Giải Nữ Founder Xuất Sắc Nhất Chị Tôn Nữ Xuân Quyên BLUSAIGON


Giải Hoa Binh Innovation Agridential.vn


Giải Dự Án Sáng Tạo Nhất ROSTEK


Giải Ba HERAMO
Giải Nhất tMonitor


Startup Wheel 2021 – Bảng Quốc Tế

Giải Nhất ProfilePrint


Tổng kết Lễ trao giải Startup Wheel 2021


“Chance to Change” – cơ hội “lột xác” trong đại dịch lần này của Startup Wheel 2021 sẽ là nền tảng để BTC kết hợp các hoạt động và sự kiện giữa hai hình thức online và offline cho Startup Wheel những năm sau. Sự thay đổi triệt để trong tư duy và sự quyết liệt trong hành động sẽ mang lại thêm nhiều giá trị cho startup. Với hình thức online, startup sẽ có có hội kết nối trực tiếp với mentor, chuyên gia, tham gia các buổi hội thảo/đào tạo để tiếp thu kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu thị trường trong khoảng thời gian ngắn nhất mà vẫn tiết kiệm được nguồn lực. Với sự kiện offline Vietnam Startup Day diễn ra 2 ngày liên tiếp tại TP.HCM, sẽ là cơ hội cho các startup giới thiệu sản phẩm, kiểm nghiệm thị trường trực tiếp với hàng chục nghìn lượt khách hàng, đối tác tiềm năng. Startup Wheel sẽ được xem là “sân chơi phẳng” phá bỏ mọi giới hạn địa lý, thời gian không gian, tạo điều kiện cho các startup Việt Nam và Quốc tế tìm hiểu và mở rộng thị trường tại Việt Nam và khu vực.


Thông tin về Vietnam Startup Day 2021 sẽ liên tục được cập nhật tại các kênh thông tin chính thức:Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com