'Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam' và những hoạt động cộng đồng sau đợt bão lũ

Thời gian qua, hưởng ứng tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cả nước chung tay hướng về miền Trung, tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam thực hiện nhiều chuyến thiện nguyện, san sẻ khó khăn với bà con vùng bão lũ.

Trước đó, thông qua mạng xã hội, tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam đã kêu gọi quyên góp thông qua số tài khoản của Hoa hậu Khánh Vân, tổng cộng được 216.514.301 đồng. Đồng thời, số tiền nhận được từ các mạnh thường quân, quý đối tác và nhân viên tập đoàn Đầu tư Hoàng Gia Việt Nam là 1.003.900.000 đồng. Với số tiền này, tổ chức Hoa hậu hoàn vũ việt Nam thực hiện các chuyến thiện nguyện, bằng nhiều hình thức khác nhau, đến với người dân tại Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Trị.Ngày 24 và 25/10, đoàn thiện nguyện gồm Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Lệ Hằng, Siêu mẫu Lê Thúy và các cơ quan ban ngành đến thăm và trao quà hỗ trợ cho người dân Thừa Thiên Huế khắc phục khó khăn sau đợt bão lũ. Cụ thể, tại xã A Roàng, huyện A Lưới, đoàn trao 500 phần quà gồm 300 phần gạo, tiền mặt và 200 phần quà là cặp sách, vở, bánh kẹo, sữa… Tại xã Hương An, huyện Hương Trà đoàn trao 100 phần quà gồm nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt. Tại xã Quảng An, huyện Quảng Điền, đoàn trao 500 phần quà tiền mặt cho người dân. Chi phí đã sử dụng là 200 triệu đồng.

Hoa hậu H’Hen Niê


Ngày 31/10 và 1/11, tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam và tập đoàn Đầu tư Hoàng Gia ủng hộ 200 triệu đồng cho đoàn thiện nguyện của Hoa hậu H’Hen Niê và MC Phước Lập, đến thăm hỏi và động viên các nạn nhân trong vụ sạt lở ở Trà Leng, Trà Vân, Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đoàn trao tặng 5 triệu cho mỗi hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi sạt lở để động viên, chia sẻ cùng những khó khăn, và đau thương của bà con đồng bào nơi đây.
Ngày 5 và 6/11, đoàn thiện nguyện của tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam tiếp tục đến huyện Hướng Hóa và huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị - nơi chịu ảnh hưởng của cơn bão số 8 và 9. Thay mặt cho đoàn, Á hậu Lệ Hằng đã trao 1.500 phần quà gồm tiền mặt, sách vở, dụng cụ học tập cho trẻ em nhu yếu phẩm cần thiết cho học sinh ở 6 trường bị thiệt hại nặng. Tổng số tiền đoàn sử dụng là 253 triệu đồng.Trong thời gian tới, đoàn thiện nguyện của tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam sẽ tiếp tục có kế hoạch thực hiện những chuyến đi khác, mang yêu thương đến với cộng đồng.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com