Startup Wheel 2020 đã phủ sóng 5 châu lục

Tháng 3/2020, STARTUP WHEEL chính thức “lăn bánh” mùa thứ 8. Không còn là cuộc thi dành riêng cho Startup Việt Nam, đến nay cuộc thi đã phủ sóng trên 5 Châu Lục với gần 1.000 hồ sơ đăng ký tham gia.

Là cuộc thi được khởi xướng và tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TP. HCM (BSSC), đồng tổ chức bởi Hội Doanh nhân Trẻ TP. HCM (YBA), được bảo trợ bởi Hội LHTN Việt Nam TP. HCM, Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM, STARTUP WHEEL cho đến nay đã thu hút 5.863 doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp, công ty khởi nghiệp công nghệ trong nước và quốc tế; thu hút sự chú ý của hơn 80 phương tiện truyền thông địa phương.


STARTUP WHEEL 2020 TIẾP TỤC CHÀO ĐÓN SỰ THAM GIA CỦA CÁC STARTUP QUỐC TẾ VÀ CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU

Từ thành công năm 2019, lần đầu tiên Startup Wheel chính thức chinh chiến nơi “đất khách” khi mở Bảng thi riêng dành cho Startup Quốc tế cho thấy sức hấp dẫn của nền kinh tế khởi nghiệp Việt Nam khi thu hút sự tham gia của 86 Startup Quốc tế từ 11 Quốc gia khác đăng ký tham gia, STARTUP WHEEL 2020 tiếp tục mở rộng nhóm đối tượng dự thi: các Startup trên toàn thế giới, quan tâm đến thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Do tình hình diễn biến phức tạp của Dịch Covid-19, các sự kiện Họp báo Phát động STARTUP WHEEL 2020 không tổ chức trực tiếp. Tuy nhiên, STARTUP WHEEL cũng đã phủ sóng 5 Châu lục (với gần 100 Startups đã đăng ký từ 16 Quốc gia) thông qua mạng lưới đối tác Quốc tế với sự đồng hành của 27 đối tác là các Tổ chức tăng tốc, Vườn ươm, Quỹ đầu tư, Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp địa phương, các nước: Mỹ, Nhật, Singapore, Hongkong, Malaysia, Úc …

Cùng với bước đi chiến lược và đột phá này, STARTUP WHEEL 2020 sẽ là cuộc cạnh tranh của 02 bảng dự thi: Bảng Việt Nam và Bảng Quốc tế.

_Bảng Quốc gia: Trong Bảng này cuộc thi vẫn được phát động và tiếp nhận đăng ký trên toàn lãnh thổ lãnh thổ Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

_Bảng Quốc tế: Trong Bảng này cuộc thi sẽ truyền thông và dự kiến thu hút sự tham gia của các startup đến từ hơn 20 Quốc gia như: Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Hongkong, Nhật Bản, Malaysia, Úc ….

Các vòng thi và giải thưởng được thiết kế tùy theo đặc điểm Bảng dự thi, đáp ứng các tiêu chí địa phương và quốc tế. Vòng bán kết là cuộc cạnh tranh để giành quyền vào Top 100 tại Bảng Việt Nam và Top 50 tại Bảng Quốc tế.

Cùng với nhóm đối tượng bảng dự thi quốc tế, STARTUP WHEEL thể hiện rõ quyết tâm gia tăng lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua năng lực công nghệ, năng lực nghiên cứu của các nhóm sáng lập doanh nghiệp để cung cấp các giải pháp hữu ích cho người dùng, đồng thời hỗ trợ cộng đồng startup Việt Nam vươn tầm Quốc tế. Năm 2019, STARTUP WHEEL thu hút gần 5% các nhà sáng lập doanh nghiệp là các nhà nghiên cứu đến từ các trường Đại học và các khu vực khác. Nhận thức được lợi thế cạnh tranh và tầm quan trọng của việc thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu/sáng chế tiềm năng, năm 2020, STARTUP WHEEL tiếp tục đặt mục tiêu nâng tỷ trọng này để gia tăng tính cạnh tranh giải pháp, tối ưu và kết nối nguồn nhân lực chất lượng cao.

STARTUP WHEEL 2020 – “BỆ PHÓNG” GIÚP STARTUP THÀNH CÔNG

Đối với Startup, STARTUP WHEEL không chỉ là một nơi để thi thố, khẳng định bản thân và startup của mình mà đây còn là sự lựa chọn hàng đầu để tiếp cận tất cả những nguồn lực tối quan trọng hỗ trợ cho sự phát triển. Được đánh giá là một trong những Cuộc thi ý nghĩa và quy mô nhất trong cộng đồng khởi nghiệp, STARTUP WHEEL 2020 là:

_“Phòng thí nghiệm” lý tưởng cho startup: Startup phát triển sản phẩm/dịch vụ theo lăng kính của Founder chứ không theo nhu cầu thị trường. Quy mô khách tham dự Startup Day 2020 (chặng cuối của cuộc thi Startup Wheel 2020) dự kiến thu hút hơn 15.000 người bao gồm doanh nhân, nhà đầu tư, cộng đồng yêu thích khởi nghiệp, giới truyền thông…. Dự án startup có cơ hội tiếp cận trực tiếp khách hàng tiềm năng: kiểm nghiệm sản phẩm/dịch vụ, lấy feedback và thu thập database. Đây là cơ hội cọ xát quý giá trước khi startup chính thức thương mại hoá sản phẩm/dịch vụ. Ngoài ra, Startup Wheel cũng như BSSC bảo trợ truyền thông cho dự án startup chất lượng trên các kênh truyền hình & đầu báo uy tín, phủ sóng cả nước và quốc tế.

_“Bạn đồng hành” cùng Founder trong suốt hành trình khởi nghiệp cô đơn và nhiều áp lực. Startup Wheel thiết kế các khóa đào tạo chuyên sâu về khởi nghiệp: xây dựng kế hoạch kinh doanh, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu/kế hoạch Marketing, bảo hộ thương hiệu và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, kỹ năng thuyết phục nhà đầu tư, gọi vốn cộng đồng…. dành cho thí sinh vào Top 100 để cùng Startup trang bị kiến thức, kỹ năng trước khi “ra trận”. Giảng viên đứng lớp là những chuyên gia đầu ngành, doanh nhân dạn dày kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, Startup Wheel tự hào về đội ngũ BGK của cuộc thi: những doanh nhân, nhà đầu tư, chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và quốc tế, có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng doanh nhân và khởi nghiệp Việt Nam. Đây là cơ hội hiếm có giúp startup tích lũy kinh nghiệm cũng như xây dựng mối quan hệ giá trị với những thế hệ doanh nhân đi trước để tăng khả năng thành công của dự án.

_Nơi giao thoa các nguồn lực tài chính dành cho startup: Ngoài cơ hội nhận các giải thưởng có tổng trị giá lên đến 10 tỷ VNĐ bao gồm tiền mặt và các dịch vụ hỗ trợ dự án xuyên suốt như co-working space, tư vấn pháp lý, hạ tầng viễn thông,… startup còn có cơ hội vay vốn tín chấp (“vốn mồi” cho dự án) với lãi suất ưu đãi tốt nhất thị trường từ nguồn Quỹ khởi nghiệp, mức giải ngân lên đến 600,000,000VNĐ/dự án. Đối với các dự án startup thật sự chất lượng & tiềm năng scale up cao, BSSC giới thiệu & cố vấn vòng gọi vốn tiếp theo với các Nhà đầu tư thiên thần, Quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín trong nước và quốc tế. Một sự kiện nằm trong chuỗi Cuộc thi, với mục tiêu kết nối nhà đầu tư và các mô hình khởi nghiệp, Sàn Giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp Startup Exchange 2020 dự kiến thu hút 200 mô hình khởi nghiệp từ tất cả các lĩnh vực: Công nghệ, Du lịch, Y tế, Nông nghiệp, Giáo dục… và hơn 10.000 lượt khách tham dự là các nhà đầu tư, doanh nhân, Quỹ đầu tư trong và ngoài nước…

STARTUP WHEEL 2020 – “THÀNH CÔNG KHÔNG CHỈ LÀ GIẢI THƯỞNG”

Nền tảng STARTUP WHEEL được tạo ra và phát triển đến thời điểm này được đóng góp bởi nhiều tổ chức, cá nhân, trong đó không thể không nhắc đến sự đóng góp của các Doanh nghiệp lớn và cộng đồng doanh nghiệp nói chung, các nhà sáng lập Doanh nghiệp, các tổ chức kinh doanh, đội ngũ chuyên gia và của cộng đồng startup nhiều quyết tâm. Hướng đến một nền kinh tế số, và cuộc “đổ bộ tất yếu” chuyển đổi số (digital transformation) của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và khu vực, STARTUP WHEEL luôn mang thông điệp “Thành công không chỉ là Giải thưởng”.

Ngoài việc tất yếu là tìm kiếm nhà đầu tư, khả năng truyền thông cho sản phẩm dịch vụ của Doanh nghiệp khởi nghiệp, STARTUP WHEEL là nơi hướng đến của các Startup ở giai đoạn tiếp cận thị trường, đo lường độ tương thích sản phẩm để quyết định những bước đi tiếp theo. STARTUP WHEEL không chỉ là thi thố vì “chiến trường thực địa khác chiến trường thi đấu”. Tuy nhiên, vũ khí quan trọng của startup chính là sự tự tin, là sự ủng hộ của cộng đồng người dùng, là khả năng kết nối và huy động nguồn lực để phát triển với tốc độ nhanh, chiến lược tốt và thực thi hiệu quả.

Dự kiến cuộc thi thu hút hơn 2.000 doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp Việt Nam và Quốc tế tham gia cùng với những nguồn lực cần thiết được BTC “đo ni đóng giày” cho startup, “giải thưởng” của STARTUP WHEEL không chỉ là Top 5, 10, 50 hay 100. Giải thưởng lớn nhất và cần thiết nhất của STARTUP WHEEL dành cho tất cả những cá nhân, những nhà sáng lập, những startup bước đến cuộc thi và có chiến lược để gia tăng giá trị doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà cố vấn…, và là sự nhận biết và tin dùng sản phẩm/dịch vụ của khách hàng tiềm năng.

STARTUP WHEEL 2020 hiện vẫn tiếp tục tìm kiếm đối tác là các Tập Đoàn, Doanh nghiệp lớn, Qũy đầu tư… có cùng tầm nhìn để gia tăng nguồn lực triển khai tại thị trường trong nước và quốc tế. Đăng ký tham gia Startup Wheel 2020 tại: http://startupwheel.vn đến hết ngày 25/5/2020.

  1. Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com