Danh ca Hoạ Mi bất ngờ khuyên Đăng Nguyên phải sở khanh hơn

Thưởng thức màn trình diễn, danh ca Hoạ Mi khẳng định Đăng Nguyên hiền, chưa đủ sở khanh để khiến người yêu đau khổ như chàng trai trong "Tình hờ".
Đêm thi thứ 15 của "Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020" với chủ đề nhạc sĩ Phạm Duy có sự xuất hiện bất ngờ của 3 danh ca hàng đầu Việt Nam là danh ca Phương Dung, danh ca Thái Châu và danh ca Hoạ Mi.

Mở đầu cho đêm thi, Trương Diễm mang đến ca khúc "Đừng bỏ em một mình" được nhạc sĩ Phạm Duy phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của Minh Đức Hoài Trinh. Trở lại sau chiến thắng tuần trước, dù rất áp lực nhưng Trương Diễm không ngần ngại lựa chọn một ca khúc khó. Với phần dàn dựng ma mị và đầy rùng rợn kết hợp cùng giọng hát kịch tính của Trương Diễm đã mang đến một màn biểu diễn ấn tượng.

Trương Diễm

Danh ca Phương Dung thú nhận bản thân nổi da gà khi nghe Trương Diễm hát, bà khen ngợi bản hoà âm mới và cách hát của nữ ca sĩ khiến bà rất hài lòng. Danh ca Thái Châu đồng ý đây là một màn biểu diễn rất rùng rợn, Trương Diễm hát tốt, diễn xuất tốt và phần dàn dựng mới mẻ khiến anh đặc biệt ấn tượng. Trong khi đó, danh ca Hoạ Mi rất thích giọng hát khàn của Trương Diễm trong bài hát này, tuy nhiên phần lên tone hơi cao khiến chị cảm thấy không “đã”. 


Danh ca Thái Châu

Tiếp nối chương trình là ca khúc "Tình hờ" với phần thử thách của Đăng Nguyên. Nam ca sĩ tiết lộ, phải lột tả được lời thú nhận của một anh chàng sở khanh thông qua ca khúc này là điều khó nhất đối với anh. Nhưng với khả năng diễn xuất và giọng hát được danh ca Phương Dung khen ngợi rất phù hợp với nhạc kịch, Đăng Nguyên đã mang đến một màn biểu diễn trọn vẹn khi khắc hoạ một anh chàng bất cần trong tình yêu bằng cách hát lả lơi có phần đểu giả của mình. 


Đăng Nguyên

Ca sĩ Họa Mi

Thưởng thức màn trình diễn, danh ca Hoạ Mi khẳng định Đăng Nguyên hiền, chưa đủ sở khanh để khiến người yêu đau khổ như chàng trai trong "Tình hờ". Tuy nhiên danh ca Phương Dung lại phản bác ngay lập tức. Bà cho rằng Đăng Nguyên đã diễn rất tốt, hát quá hay, nếu sở khanh hơn thì không được. Trong khi đó, danh ca Thái Châu tự nhận mình hiền giống hệt Đăng Nguyên nên rất khó để làm sở khanh. Anh cũng khen ngợi nam ca sĩ trẻ đã khiến bài hát trở nên kịch tính và có dấu ấn riêng dù thiếu chút sở khanh.

"Nếu một mai em sẽ qua đời" là bài hát chất chứa nỗi niềm về câu chuyện sinh tử của cuộc đời được nữ ca sĩ Tuyết Mai lựa chọn để thử thách bản thân trong đêm thi. Bằng giọng hát điêu luyện, Tuyết Mai không chỉ mang đến một màn trình diễn đỉnh cao với phần xử lý kỹ thuật thanh nhạc khó, mà còn mang đến sự an ủi, bình yên cho khán giả qua những ca từ giản dị nhưng đầy triết lý.


Tuyết Mai


Danh ca Phương Dung

Danh ca Phương Dung khẳng định đây là một bài hát khó nhưng Tuyết Mai đã hát rất tốt và rất điêu luyện. Danh ca Thái Châu khen ngợi nữ ca sĩ trẻ rất bản lĩnh, vừa phá cách mà vẫn giữ được cảm xúc của bài hát. Danh ca Hoạ Mi cũng mê mẩn trước giọng hát đẹp của Tuyết Mai, chị khẳng định đây là một màn trình diễn hoàn hảo.

Phần dự thi cuối cùng là màn trình diễn của Henry Ngọc Thạch cùng với ca khúc "Tình hoài hương". Thể hiện một trong những ca khúc tiêu biểu nhất trong sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy là thử thách rất lớn của nam ca sĩ trẻ. Dù áp lực nhưng nam thí sinh vẫn mang đến một bản phối mới cùng phần dàn dựng công phu làm nổi bật giọng hát đa màu sắc với nhiều phân đoạn khác nhau, lúc thì dân ca ngọt ngào, lúc thì bừng sáng, lúc lại đầy hùng hồn mạnh mẽ về tình yêu quê hương. 


Henry Ngọc Thạch

Danh ca Thái Châu rất thích đoạn cuối màn trình diễn vì Henry Ngọc Thạch đã hát rất bừng cháy. Anh cũng đưa ra nhiều lời khuyên để nam ca sĩ trẻ hoàn thiện bản thân. Danh ca Phương Dung khẳng định bản thân rất hài lòng với Henry Ngọc Thạch, bà cũng đích thân hướng dẫn cách hát nhạc Phạm Duy cho nam thí sinh. 

"Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020" đêm thi thứ 16 sẽ tiếp tục với chủ đề nhạc sĩ Phạm Duy sẽ lên sóng lúc 21h thứ 5, ngày 28/5/2020 trên kênh THVL1.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com