Ngỡ ngàng trước nhan sắc Nàng Kiều phiên bản Nàng thơ xứ Huế

Không ngừng thay đổi hình ảnh của mình, mới đây nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân đã tung ra bộ ảnh mới hóa thân thành Nàng Kiều xinh đẹp.Trang phục cổ trang vốn rất khó để tái hiện, nên ekip chọn cách phát triển trang phục lấy cảm hứng từ các giai đoạn cuộc đời của nàng. Theo đó, bộ ảnh tái hiện chân dung Nàng Kiều qua ba giai đoạn: Kiều thời còn trẻ, Kiều khi gặp sóng gió, Kiều ở lầu Ngưng Bích.

Dù là lần đầu tiên thực hiện loạt ảnh cổ trang hóa thân thành nhân vật nổi tiếng trong thơ ca dân tộc nhưng Ngọc Trân đã thể hiện rất tốt thần thái của mình. Trang phục ở mỗi giai đoạn của Nàng Kiều cũng được chăm chút từng chi tiết, thể hiện đúng cảm xúc, tâm trạng.

Hóa thân thành Nàng Kiều thời còn trẻ, Ngọc Trân diện bộ áo dài cách tân từ vải lụa. Từng họa tiết hoa được thêu tay tỉ mỉ trên nền vải hồng nhạt khéo léo tôn vẻ ngoài thanh thoát, thơ ngây.

Nhờ lợi thế mái tóc dài tự nhiên được búi kiểu cổ điển làm hoàn hảo hơn nét đẹp truyền thống nhưng không kém phần quyến rũ của người đẹp.

Trong trang phục cách tân từ áo dài mớ ba mớ bảy, Ngọc Trân nhập vai thành Nàng Kiều đầy suy tư, đau đáu về phận hồng nhan khi phải đối mặt với những sóng gió.

Trang phục được đồng điệu màu xanh từ những lớp vải lụa, chi tiết hoa thêu trên quạt đến trâm cài trên tóc.

Dễ thấy hình ảnh một Nàng Kiều mặn mà hơn qua từng nét biểu cảm trên gương mặt của nàng thơ xứ Huế.

Màu hồng đậm là màu chủ đạo cho trang phục của Nàng Kiều lúc ở lầu Ngưng Bích.

Từng họa tiết hoa trên tà áo lụa được thêu với kích cỡ lớn hơn, màu cổ áo đậm hơn cùng lối trang điểm và làm tóc cầu kỳ, thể hiện sự thay đổi lớn trong cuộc đời Kiều khi bước vào chốn lầu xanh.

Vẻ ngoài lạnh lùng cùng những nét buồn thoáng trên gương mặt đều được Ngọc Trân thể hiện rất hoàn hảo.

Chọn tái hiện trang phục cổ trang là một thử thách khó nên cô và ekip chọn cách phát triển trang phục lấy cảm hứng từ các giai đoạn cuộc đời Kiều qua màu sắc khác nhau.

Không dừng lại ở thành công khi quảng bá, giới thiệu du lịch Huế đến mọi người, nàng thơ Ngọc Trân còn ấp ủ mong muốn lan tỏa sức sống của văn học dân tộc đến giới trẻ.

“Được lựa chọn để hoá thân thành Nàng Kiều qua bộ ảnh thời trang lấy cảm hứng từ số phận của Kiều là một kỷ niệm đẹp!”, Ngọc Trân chia sẻ.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com