Vietnam Startup Day 2019: Kết nối đầu tư cho các mô hình khởi nghiệp

Ngày hội khởi nghiệp - Vietnam Startup Day 2019, là sự kiện mang tầm quốc tế với sự tham gia của các dự án khởi nghiệp, nhà đầu tư và tổ chức thúc đẩy khởi nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới.

Ngày hội khởi nghiệp - Vietnam Startup Day 2019 được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, cùng sự tham gia của Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC), Sở Khoa học – Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh, được sự bảo trợ của Đề án 844 (Bộ Khoa học - Công nghệ).

Vietnam Startup Day 2019, sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất tại Việt Nam sẽ diễn ra trong 2 ngày 23-24/8, tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện quy tụ hơn 150 nhà đầu tư, gần 200 dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo nổi bật của Việt Nam và quốc tế đến từ 11 quốc gia của 4 châu lục.

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Phó Chủ tịch - Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh - phát biểu tại ngày hội khởi nghiệp

Theo ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh (YBA), ngày hội khởi nghiệp là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc. Vietnam Startup Day 2019 kỳ vọng sẽ là nơi chứng kiến những cái bắt tay lịch sử để kết nối đầu tư, nguồn vốn, truyền thông, đối tác, nhân lực… cho các mô hình khởi nghiệp.

Ban tổ chức cho biết, sẽ có nhiều hoạt động tiêu biểu diễn ra tại Vietnam Startup Day 2019 như: Trình diễn ứng dụng công nghệ tương tác - HiTech Showcase; Sàn giao dịch & đầu tư khởi nghiệp - Startup Exchange; Trưng bày mô hình khởi nghiệp tiêu biểu - Startup Exhibition; Phiên kêu gọi vốn và thuyết phục nhà đầu tư - Live Pitch; Kết nối startup - nhà đầu tư.

Các startup trình bày gọi vốn và thuyết phục nhà đầu tư tại ngày hội khởi nghiệp

Mười dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam và 5 dự án khởi nghiệp tiêu biểu từ quốc tế sẽ tranh tài tại vòng chung kết Cuộc thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019, tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) - cho hay, Vietnam Startup Day 2019 mang sứ mệnh kết nối các nguồn lực sáng tạo và đổi mới mạnh mẽ, nơi các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà phát triển công nghệ Việt Nam và quốc tế tương tác và cộng hưởng giá trị. Sự kiện được kỳ vọng sẽ là nơi chứng kiến những cái bắt tay lịch sử để kết nối đầu tư, nguồn vốn, truyền thông, đối tác, nhân lực… cho các mô hình khởi nghiệp.

Dự án mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Vietnam Startup Day 2019

Theo ghi nhận, Vietnam Startup Day 2019 đã thu hút hàng trăm công ty khởi nghiệp trong và ngoài nước tham dự, từ đó cho thấy những người trẻ đang chuyển động mạnh mẽ trong các hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

Vietnam Startup Day 2019 là nền tảng kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp, thu hút sự tham gia của các đơn vị ươm tạo doanh nghiệp (DN), hiệp hội doanh nhân, các DN lớn và các nhà đầu tư trong và ngoài nước định hướng hỗ trợ cho các DN khởi nghiệp trong cả nước. Trong 5 năm qua, Vietnam Startup Day đã hỗ trợ kêu gọi đầu tư và giới thiệu đến cộng đồng hơn 500 mô hình DN khởi nghiệp và dự án khởi nghiệp trên toàn quốc.

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com