Nguyên Vũ bật khóc, quyết trở lại với âm nhạc khi nghe fan gọi là "Một thời 8X"

Nguyên Vũ bỏ qua sự tự ti vì lớn tuổi, chạy show liên tục vì "sợ thua thiệt đàn em".

Với vai trò giám khảo khách mời "Hãy nghe tôi hát" – Nhạc sĩ Châu Kỳ, Nguyên Vũ xuất hiện bằng diện mạo mới mẻ. Anh cho biết ngồi ghế nóng khiến anh cảm thấy áp lực khi xem và nhận xét thí sinh là những đồng nghiệp hát ca khúc xưa.

"Thí sinh có sở trường âm nhạc khác nhau sẽ còn nhiều thiếu sót khi hát nhạc xưa. Tôi đắn đo vì có thí sinh là đồng nghiệp, từng đi hát cùng tôi trên sân khấu lớn. Nhưng là đàn anh bước chân vào nghệ thuật gần 30 năm, tôi học hỏi từng ngày từ danh ca kì cựu khi dẫn các chương trình Bolero. Tôi phải nói thẳng nói thật, góp ý, chia sẻ động viên để các bạn hát tốt dòng nhạc Bolero", Nguyên Vũ nói.

Không như các ca sĩ cùng trang lứa như: Mỹ Tâm, Lam Trường, Đan Trường... đã có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả với âm nhạc thì Nguyên Vũ lại chọn cho mình nhiều hướng đi riêng khi lấn sân ở mọi lĩnh vực như diễn viên, MC, giám khảo… Khán giả thấy anh lấn sân làm giám khảo các cuộc thi nhan sắc, MC của các gameshow, họ nghĩ rằng Nguyên Vũ không còn "mặn mà" với âm nhạc.

Gần đây, Nguyên Vũ có một số phát sóng riêng trên truyền hình trong series "60 phút rực rỡ" và hát lại những ca khúc xưa. Sau chương trình, anh nhận được những tin nhắn, lời động viên của người hâm hộ. Họ nhắc lại kỷ niệm Nguyên Vũ mới vào nghề, gọi anh là "Một thời 8X" của họ, khiến anh xúc động và bật khóc. Hoạt động nghệ thuật liên tục 5 – 6 năm nay nhưng không ra mắt sản phẩm âm nhạc, điều này như tiếp thêm sức mạnh, năng lượng để Nguyên Vũ hăng say với nghề và ra mắt sản phẩm ca nhạc riêng mang tên "Trở lại" trong thời gian sắp tới.

Mặc dù đã U50, Nguyên Vũ tâm đắc rằng tinh thần là điều quan trọng giúp anh giữ được dung mạo trẻ trung, năng động: "Nếu tôi cứ tủi thân, nghĩ bản thân lớn tuổi mà tự ti, không dám đương đầu thử thách, một ngày nào đó, tôi sẽ thua đàn em. Cũng có người hỏi sao tôi không tiếp tục đi hát bởi kiếm được nhiều tiền, làm diễn viên hay làm MC phải đứng nói từ đầu cho đến cuối chương trình, mà thù lao thì không bằng. Nhưng với tôi, đời người chỉ sống một lần, tôi muốn trải nghiệm hết tất cả công việc, có thể đương đầu với mọi thử thách, chắc chắn một ngày nào đó tôi sẽ thành công".

Hãy nghe tôi hát: Nguyên Vũ chạy show liên tục vì "sợ thua thiệt đàn em"

Đối với Nguyên Vũ, việc "trẻ lâu" không liên quan đến đàn ông độc thân hay có gia đình: "Nếu tôi có tình yêu chân thật, trẻ trung, nồng cháy, tôi hạnh phúc và trẻ hơn nữa. Tôi chẳng qua là ôm đồm quá nhiều công việc không có để ý đến tình cảm riêng tư". Nguyên Vũ tiết lộ anh không phải là người tôn sùng chủ nghĩa độc thân. Anh có thể chia sẻ cho mọi người biết hết về cuộc sống, nghề nghiệp, thậm chí tấm lòng nhưng chỉ xin giữ lại duy nhất đó là tình cảm. Bởi tình yêu với anh là một thứ gì đó rất riêng biệt nên muốn để nó ở một góc riêng tư.

"Tôi có quan điểm như vầy, nếu tôi yêu một cô gái không phải trong nghề, họ phải chịu đựng sự dòm ngó của dư luận rất cao, nếu lỡ một ngày nào đó hai người không đi chung một con đường nữa, người thiệt thòi chính là cô ấy. Nếu người chịu đựng tốt thì không sao nhưng nếu người không chịu đựng được sẽ rất khủng hoảng. Vì vậy, tôi không bao giờ muốn công bố người yêu hay người vợ của tôi là ai", Nguyên Vũ thẳng thắn.

Giám khảo Thái Châu, Đông Đào, Nguyên Vũ

"Hãy nghe tôi hát" – Nhạc sĩ Châu Kỳ mang đến không gian âm nhạc với những ca khúc ra đời từ hơn 70 năm trước. Châu Kỳ là một người con miền Trung, ông là một trong những tiếng hát tiêu biểu của thời tân nhạc còn phôi thai, và sau này sáng tác những ca khúc nay đã trở thành kinh điển, như "Trở về", "Sao chưa thấy hồi âm", "Con đường xưa em đi", "Giọt lệ đài trang", "Thương về miền Trung"… Châu Kỳ khởi đầu sự nghiệp âm nhạc của mình từ rất sớm từ cách đây 80 năm. Ông lên đường theo những gánh hát biểu diễn khắp vùng Đông Dương…

Tập 9 "Hãy nghe tôi hát" – Nhạc sĩ Châu Kỳ sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Tư ngày 28/8/2019 trên kênh THVL1.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com