Hội thảo khởi xướng cuộc thi khởi nghiệp: Vietnam Startup Wheel lần thứ 07

Sáng ngày 19/05/2019; tại trường Đại học Mở TP.HCM đã diễn ra hội thảo phát động cuộc thi khởi nghiệp – Vietnam Startup Wheel lần thứ 07 – 2019, khu vực miền Nam, với chủ đề “From zero to hero”. 

Hội thảo có sự góp mặt của 02 diễn giả là Lý Hoàng Phi – TGĐ Vintech City và Lê Đăng Khoa – Chủ tịch HĐQT Lê Group Venture và 500 sinh viên đam mê khởi nghiệp. Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện phát động cuộc thi khởi nghiệp – Vietnam Startup Wheel 2019 và là cơ hội tư vấn trực tiếp về các nội dung thi và những lời khuyên hữu ích từ những doanh nhân đi trước.

Lê Đăng Khoa – Chủ tịch HĐQT Lê Group Venture và Lý Hoàng Phi – TGĐ Vintech City

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp – BSSC đã khởi xướng cuộc thi Vietnam Startup Wheel và Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM – YBA là đơn vị đồng tổ chức. Bắt đầu với tên gọi Startup Wheel; dành cho đối tượng dự thi tại khu vực TP.HCM, đến năm 2018 cuộc thi chính thức khoác lên mình màu cờ Quốc gia với tên gọi Vietnam Startup Wheel dành cho tất cả các cá nhân – doanh nghiệp khởi nghiệp trên toàn quốc. Vietnam Startup Wheel kéo dài với hàng chục sự kiện quy mô khác nhau được tổ chức trên cả nước chia thành 04 khu vực; đến nay đã thu hút 3.979 ứng viên địa phương, hơn 500 công ty khởi nghiệp công nghệ địa phương, hỗ trợ gây quỹ được công bố lên tới 20 triệu USD.


Năm 2019; cuộc thi mở rộng đối tượng, không giới hạn về độ tuổi, cũng như phá bỏ giới hạn địa lý trong thể lệ cuộc thi, BTC mong muốn nhiều dự án quốc tế cùng về tranh tài tại Việt Nam. Đặt mục tiêu đưa startup Việt vươn mình ra quốc tế, Vietnam Startup Wheel 2019 hứa hẹn tạo ra môi trường học hỏi mang tầm quốc tế để các startup Việt có cơ hội cọ xát và thử thách trước áp lực cạnh tranh quốc tế.


Thế giới có Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Richard Branson, Michael Dell…Việt Nam có Đặng Lê Nguyên Vũ – Trung Nguyên, Đoàn Nguyên Đức – Hoàng Anh Gia Lai, Cổ Gia Thọ – Thiên Long, Lê Phước Vũ – Tôn Hoa Sen, Nguyễn Minh Tuấn – Kềm Nghĩa, Lý Ngọc Minh –Minh Long…Họ cùng có một điểm chung bỏ học để khởi nghiệp và trở thành tỷ phú tự thân.

Họ gần như cả đời mình chinh phục giấc mơ “From Zero to Hero”, vậy các bạn sinh viên có nên noi gương tỷ phú bỏ học để dấn thân vào con đường khởi nghiệp không? Được – mất gì khi sinh viên chọn khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều câu chuyện đầy cảm hứng của các bạn trẻ 9x 8x bỏ tất cả để dấn thân vào con đường khởi nghiệp. Chuyên gia Cisco bỏ việc nghìn đô để khởi nghiệp nông nghiệp, 8x Hà Nội bỏ việc nghìn đô để khởi nghiệp tại thung lũng Silicon, Kỹ sư IT bỏ việc khởi nghiệp nghiên cứu ươm trồng nhộng trùng thảo…Foody, Lozi, Cốc Cốc, Websosanh…là các biểu tượng thành công đáng mơ ước của startup Việt khi “đi theo dấu chân người khổng lồ”. Nhưng có đến 80% satarup Việt Nam không có cơ hội kỷ niệm sinh nhật làn thứ 02 của mình. Số liệu thông kê cho thấy chỉ 10% thành công, 30% thất bại và 60% dở dang…Đa số các startup khởi nghiệp thành công là vì họ không muốn tiếp tục là người làm thuê, để tự khẳng định sự sáng tạo của bản thân.Rời Mỹ về Việt Nam, Nguyễn Đức Anh tìm kiếm cộng sự cùng chí hướng, startup ứng dụng công nghệ truyền dẫn video và livestreaming. Khi đã có đủ vốn kiến thức

Khởi nghiệp là con đường từ zero đến hero hay ngược lại, nó đều phụ thuộc vào ý chí bản thân của mỗi người. Đôi khi ít vốn mà thành công nhưng nhiều vốn lại thất bại nhưng có một điều các bạn trẻ nên “tỉnh táo”, cần quan sát thế giới xung quanh chúng ta “mọi người đang cần điều gì trong cuộc sống sinh hoạt – học tập – vui chơi – an hưởng”. Để từ đó tạo nên ý tưởng khởi nghiệp nhưng cần phải xem xét lại giữa thời đại của chúng ta và thời đại của các startup khởi nghiệp đi trước đã thành công. Họ bỏ học để khởi nghiệp, còn chúng ta đang sống trong thời điểm của công nghiệp 4.0, chúng ta cần kiến thức. Vậy hãy học đủ “kiến thức” rồi khởi nghiệp…để được thành công.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com