Daegu-Gyeongbuk-Điểm du lịch không thể bỏ qua ở xứ sở Kim Chi

Chính quyền thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) vừa tổ chức một cuộc Hội thảo giới thiệu và quảng bá tiềm năng du lịch tại TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là điểm đến đầu tiên của đoàn trong chiến dịch quảng bá “Năm du lịch Daegu-Gyeongbuk 2020”.


Daegu là thành phố lớn thứ 4 ở Hàn Quốc sau Seoul, Buán và Incheon, cách thủ đô Seoul khoảng 1 giờ 40 phút và cách Busan khoảng 1 giờ di chuyển bằng tàu cao tốc. Tên gọi Daegu còn có nghĩa là thành phố xanh. Thành phố được bao quanh bởi các dãy núi thấp, khí hậu nóng và ẩm. Những năm 1960-1980, Daegu là khu kinh tế cơ động của Hàn Quốc, đặc biệt nổi tiếng với ngành công nghiệp điện tử. Còn tỉnh Gyeongsangbuk-do từng là kinh đô của vương quốc Silla. Nơi đây vẫn còn lưu giữ nhiều truyền thống văn hóa của triều đại này (chiếm đến 20% nền văn hóa Silla của Hàn Quốc). Đến Gyeongsangbuk-do, du khách sẽ được khám phá các ngôi đền cổ của Bulguksa và Buseoksa. Đi phà đến những hòn đảo huyền bí của Dokdo và Ulleungdo hay tìm hiểu các nguyên tắc Nho giáo dưới triều đại nhà Josean trong thành phố lịch sử Gyeongju...

Ông Kwon Young Jin - Thị trưởng thành phố Daegu cho biết, năm 2018, thành phố Daegu đã đón hơn 3 triệu lượt khách quốc tế, trong đó, lượng khách từ Việt Nam khoảng 2.000 lượt khách. Việt Nam hiện được đánh giá là thị trường khách du lịch tiềm năng, có sức tăng trưởng mạnh mẽ trong các năm gần đây. Theo thống kê, 4 tháng đầu năm 2019, số lượng khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc đạt hơn 170.000 lượt khách, tăng khoảng 32% so với cùng kỳ năm 2018.


Ngày 21-5, thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk-do phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam tổ chức “Chương trình Roadshow và Hội thảo giới thiệu Du lịch Daegu-Gyeongbuk” quy mô lớn tại khách sạn Lotte Legend Sài Gòn. Tham gia chiến dịch quảng bá tại TPHCM lần này có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc; đặc biệt là sự tham dự của ông Kwon Young Jin - Thị trưởng Thành phố Daegu và ông Yoon Jong Jin – Phó Chủ tịch tỉnh Gyeongsangbuk-do. Hội thảo còn có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp du lịch, hàng không, lữ hành Hàn Quốc và Việt Nam. Hoạt động này nhằm thúc đẩy và thu hút hơn nữa lượng khách du lịch từ Việt Nam, đặc biệt trong “Năm du lịch Daegu-Gyeongbuk 2020” sắp tới.

Tại Hội thảo, chính quyền thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk-do cùng KTO tại Việt Nam đã tiến hành ký kết Biên bản hợp tác với 4 công ty du lịch tiêu biểu tại Việt Nam là: Saigontourist, Vietravel, HanoiRedtours và Fiditour.

Hiện đã có nhiều đường bay thẳng từ Daegu đến các thành phố du lịch lớn của Việt Nam như: Daegu – Hà Nội (14 chuyến/tuần); Daegu – Đà Nẵng (46 chuyến/tuần); Daegu – Nha Trang (8 chuyến/tuần). Đây là cơ sở kết nối và phát triển các tour du lịch từ Việt Nam đến Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk-do.

Lê Hòa
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com