Con trai Công Hậu: Nhà tôi từng 'xào xáo' mấy lần vì ngày xưa cha quá đào hoa

Sao nối ngôi Nhất Duy – con trai nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng Công Hậu lần đầu tiết lộ về việc bị gạ tình, ngỏ lời bao nuôi từ những ông bầu, diễn viên hài nổi tiếng. 

Sinh ra trong gia đình có cha là nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng Công Hậu, mẹ là “phù thủy lồng tiếng” Bích Ngọc, ngay từ lúc còn bé, Nhất Duy được cha mẹ định hướng theo con đường nghệ thuật vì thừa hưởng được sắc vóc từ cha và giọng nói của mẹ. Lớn lên, tình yêu nghệ thuật của cha mẹ cũng bắt đầu thấm dần trong tim cậu con trai lớn của cặp đôi diễn viên Công Hậu – Bích Ngọc. Anh theo học và tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh đúng như ước nguyện của cha mẹ.
Ads by AdAsia

Thuở ban đầu, chàng diễn viên trẻ mới tốt nghiệp mang trong mình nhiều nhiệt huyết, anh tham gia đủ các hoạt động nghệ thuật từ đóng phim, diễn kịch đến làm người mẫu, lồng tiếng... Ôm ước vọng tự mình gây dựng lên tên tuổi, làm cha mẹ tự hào, thế nhưng con đường nghệ thuật chưa bao giờ trải đầy hoa hồng cho ai. Nhất Duy cho biết khoảng thời gian đó nghiệp diễn không ổn định, tiền bạc không đủ để anh có thể trang trải cho cuộc sống, cộng thêm con đường nghệ thuật quá nhiều ganh đua, lừa lọc... anh dần cảm thấy chán nản: “Làm nghề đã mệt, rồi ganh đua, rồi người này người kia gièm pha hãm hại. Thậm chí đến bạn bè chơi thân, trước mặt như thế này nhưng sau lưng lại khác. Tôi cảm thấy rất mệt mỏi vì vậy quyết định dừng lại”.

Nhất Duy

Đó cũng là thời điểm anh cho rằng mình không còn hợp với con đường “nối nghiệp” cha mẹ: “Tôi từ bỏ nghệ thuật và đi bán trà sữa”. Anh nửa đùa nửa thật thú nhận cũng vì phải thử trà sữa mà anh tăng hơn 22 ký so với trước đây.

Nhất Duy và cha

Nói về phản ứng của bố, diễn viên Công Hậu, khi con trai từ bỏ con đường mà ông luôn trông đợi, Nhất Duy chia sẻ: “Cha mẹ tôi không nói gì nhưng có vẻ không vui vì cả hai người đều rất thích tôi theo con đường nghệ thuật”. Anh kể thêm, việc bán trà sữa cũng không mấy suôn sẻ, lúc được lúc không. Thậm chí anh phải đi lồng tiếng thêm để có tiền bù lỗ. Nhất Duy cũng thừa nhận việc anh một lần nữa quay trở lại làm nghề là cái duyên, cái nợ của anh đối với nghề này.


Chia sẻ về việc cha mình là một diễn viên nổi tiếng, Nhất Duy cho biết bản thân anh cảm thấy rất áp lực: “Nếu nói con nhà nòi mà không áp lực thì không đúng”, anh cho biết thậm chí còn áp lực nhiều hơn cả những bạn khác vì bị so sánh với bố mẹ của mình. “Thậm chí nếu tôi đạt thành công hơn một chút, thì người khác vẫn sẽ nghĩ chắc là nhờ cha mẹ nó giúp”, anh nói.
Nhìn những người bạn cùng trang lứa như Trương Nam Thành, Lâm Thắng, Dương Cường, Lê Dương Bảo Lâm... nổi tiếng và thành công, Nhất Duy đôi khi cũng thấy chạnh lòng. Tuy nhiên anh cho rằng mọi thành công đều đến từ nỗ lực, thậm chí là đánh đổi: “Tôi không ghen tị với họ vì tôi biết họ phải chịu đựng những gì, tôi cũng biết quá trình họ trải qua vất vả như thế nào”. Anh thẳng thắn thú nhận những gì họ đạt được là thành quả mà họ xứng đáng nhận được. “Còn tôi không thích ganh đua vì vậy tôi chấp nhận việc bản thân phải đi chậm hơn họ một chút”.


Nhất Duy cho biết trước đây bản thân cũng thoáng nghĩ đến con đường tạo scandal để nổi tiếng, tuy nhiên anh đã dừng lại ý nghĩ đó: “Tôi không làm được. Ba tôi từng nói “Đường dài mới biết ngựa hay”. Nam nghệ sĩ trẻ khẳng định bản thân muốn làm nghệ thuật một cách nghiêm túc vì nếu ai cũng chọn cách đi lên bằng scandal như vậy thì nghệ thuật nước nhà sẽ ngày một thiếu chỉn chu.


Chia sẻ chuyện cha mẹ yêu nhau từ khi còn là đôi sinh viên nghèo của trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh, sau khi kết hôn mẹ anh chọn cách lui về sau sân khấu, theo nghề lồng tiếng để dễ dàng chăm lo gia đình cũng như ủng hộ cha anh phát triển sự nghiệp diễn xuất lừng lẫy. Nhất Duy trầm ngâm nghĩ về câu chuyện tình cổ tích mà mọi người ưu ái đặt cho cha mẹ mình, anh mở lời: “Cha mẹ tôi đến với nhau bằng một tình yêu đẹp. Tuy nhiên không có gì hoàn hảo cả, đặc biệt trong hôn nhân càng có nhiều khúc mắc”.

Nam diễn viên thừa nhận thời cha mình nổi tiếng, ông là một người rất đào hoa, vì vậy mà gia đình anh cũng "xào xáo" mấy lần. Thậm chí mẹ anh nhiều lần muốn buông tay, nhưng may mắn thay cha anh là người biết dừng lại đúng lúc, ông hiểu rằng đến cuối cùng vợ con vẫn là trên hết, còn mẹ anh là một người phụ nữ vị tha. Anh tự hào vì sau nhiều sóng gió, cha mẹ vẫn hạnh phúc bên nhau.


Nhất Duy hy vọng khán giả sẽ tiếp tục dõi theo và ủng hộ anh trên con đường nghệ thuật sắp tới.

Chương trình Sao nối ngôi tập 7 với chủ đề Hoán đổi sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 thứ tư ngày 15/5 trên kênh THVL1.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com