Tình Bolero 2019' trở lại với phiên bản mới dành cho Nghệ sĩ và Ca sĩ phòng trà

Cùng với Solo cùng Bolero, Tình Bolero được xem là đặc sản âm nhạc trên sóng THVL. Sau 2 mùa đầu thành công, chương trình sẽ trở lại vào tháng 3/2019 với phiên bản mới gồm 2 bảng thi là Nghệ sĩ và Ca sĩ phòng trà. 

Bảng Phòng trà gồm 8 ca sĩ chuyên nghiệp, có thâm niên từ 5 - 30 năm trong nghề ca hát, sở hữu giọng hát nội lực và đang hoạt động tại các phòng trà như: Ca sĩ Huy Luân, ca sĩ Huỳnh Thật, ca sĩ Đoàn Hữu Đức, ca sĩ Vỹ Khang, ca sĩ Amy Lê Anh, ca sĩ Thụy Uyên, ca sĩ Phạm Phương, ca sĩ Thảo My.


Bảng Ca sĩ phòng trà


Bảng Nghệ sĩ gồm 8 nghệ sĩ có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, có chất giọng và đam mê Bolero, bao gồm: Nhạc sĩ Hamlet Trương, diễn viên Kha Ly, diễn viên Dương Cẩm Lynh, Á hậu Trà Ngọc Hằng, diễn viên Huỳnh Trường Thịnh, diễn viên Dương Cường, diễn viên Tiết Duy Hòa và diễn viên/người mẫu Lily Chen.


Bảng Nghệ sĩ


Diễn viên Kha Ly đến tham dự họp báo cùng với ông xã là diễn viên Thanh Duy. Cô chọn trang phục áo dài trắng nhẹ nhàng, thanh thoát.


Vợ chồng diễn viên Kha Ly, Thanh Duy


Nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh xuất hiện duyên dáng, xinh đẹp với bộ đầm voan, thêu họa tiết. Nói về lý do tham gia cuộc thi, Dương Cẩm Lynh cho biết khi gặp những biến cố trong cuộc đời, cô cảm thấy những ca khúc Bolero rất giống tâm trạng của bản thân nên đã dần yêu thích Bolero. Cô cho biết việc tham gia Tình Bolero 2019 là một thử thách đối với bản thân, nó đánh dấu cột mốc mới trong cuộc đời của Dương Cẩm Lynh, giống như 1 sự tái sinh. Trong số 8 nghệ sĩ của bảng Nghệ sĩ, sự góp mặt của nhạc sĩ, nhà văn Hamlet Trương gây nhiều chú ý. Không chỉ là tác giả của những tác phẩm văn học best seller, những ca khúc nhạc trẻ tạo hit, gần đây Hamlet Trương còn sáng tác nhạc Bolero, có thể kể đến là ca khúc Lan và Điệp 4 do ca sĩ Như Quỳnh thể hiện.


Hamlet Trương, Lily Chen và Dương Cẩm LynhADVERTISEMENT


Trả lời báo chí về việc một số ca sĩ cho rằng dòng nhạc Bolero đang gây mất cân bằng nhạc Việt, Hamlet Trương cho biết: “Việt Nam mà không có Bolero thì giống như bước vào công viên mà không có cây tùng, cây bách. Bóng mát của chúng sẽ che cho những cây nhỏ khác phát triển. Bolero là 1 tượng đài được xây dựng bằng kỷ niệm, ký ức của ông, bà và hàng triệu người Việt Nam nên nó không phải là đối tượng để một cá nhân, nhất là người trẻ mỉa mai hay phán xét. Theo Hamlet Trương, nếu ai đó nói Bolero làm mất cân bằng nhạc Việt thì phải tự coi lại mình, có khi nhạc mình hát chưa chắc đã là nhạc Việt. Những bạn trẻ có ý coi thường Bolero hãy tự mua một bức tranh có hình bông lúa về treo trong nhà, mỗi khi lên cơn sân si hãy nhìn bức tranh để thấy những bông lúa nặng hạt là những bông lúa khiêm tốn, cúi đầu".


Huỳnh Trường Thịnh trả lời báo chí


Tình Bolero 2019 sẽ có 2 Quán quân, ứng với 2 bảng thi nên thí sinh trong mỗi bảng chỉ cạnh tranh với các thí sinh trong bảng của mình. Đặc biệt, phiên bản này sẽ có sự “nhúng tay” của 2 nam đạo diễn trẻ tài năng là Vũ Trần – Á quân Kịch cùng Bolero 2017, Minh Nhật – Quán quân Kịch cùng Bolero 2018. Mỗi đạo diễn sẽ chịu trách nhiệm dàn dựng cho 8 thí sinh, bao gồm 4 thí sinh bảng Nghệ sĩ và 4 thí sinh bảng Phòng trà theo hình thức bốc thăm ngẫu nhiên. Theo đạo diễn Vũ Trần, việc dàn dựng sẽ lấy chất liệu từ chính nội dung bài hát và sẽ được dàn dựng để khán giả hiểu thêm về bài hát, tăng sự hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo sự cân bằng để không bị kịch hóa.


Đạo diễn Vũ Trần (áo đen) và đạo diễn Minh Nhật (áo vest đỏ)


Phương thức tính điểm của chương trình sẽ được chia đều cho 3 yếu tố: giọng hát của thí sinh, dàn dựng của đạo diễn và tính thẩm mĩ của tiết mục (bao gồm cả trang phục, trang điểm, phong cách trình diễn… của thí sinh). Việc đưa phần dàn dựng vào hệ thống tính điểm chính thức là một thử thách lớn cho các thí sinh của bảng Phòng trà vốn đã quen với việc trình diễn đơn thuần, ít phải tương tác với nhiều bạn diễn hay phải diễn xuất theo một câu chuyện nào đó. Thử thách này buộc các đạo diễn phải tìm ra cách dàn dựng phù hợp với sở đoản của các thí sinh nhưng vẫn đảm bảo sự hấp dẫn của tiết mục và nhất là giọng hát tuyệt vời của họ. Ở bảng Nghệ sĩ thì ngược lại, việc đưa yếu tố dàn dựng vào lại là một cơ hội để các thí sinh có thể “chưng trổ” tài lẻ ca hát, diễn xuất. Khán giả vì thế sẽ được thưởng thức những tiết mục độc đáo, những phần trình diễn chưa từng có trước đó của nghệ sĩ mình yêu thích tại Tình Bolero 2019. Tuy nhiên, các đạo diễn cũng sẽ phải tìm cách dàn dựng để giúp các thí sinh bảng Nghệ sĩ phát huy hết sở trường, lợi thế của mình nhưng phải dung hòa giữa hát và diễn. Để có được kết quả tốt nhất, các thí sinh cùng với ekip đạo diễn phải có sự kết nối hiệu quả với nhau. Để khích lệ tinh thần, BTC sẽ “thưởng nóng” 5 triệu đồng cho ekip có tiết mục cao điểm nhất trong từng chủ đề.


Giám khảo Mỹ Huyền, Đạo diễn Vũ Thành Vinh


Ban giám khảo chương trình Tình Bolero 2019 là danh ca Họa Mi, ca sĩ Mỹ Huyền và đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh. Các giám khảo không nhận xét chung chung tất cả các mặt mà chỉ nhận xét đúng chuyên môn của mình. Danh ca Họa Mi sẽ nhận xét về giọng hát và cách xử lý bài hát của thí sinh. Ca sĩ Mỹ Huyền sẽ nhận xét tính thẩm mỹ của tiết mục, phong cách trình diễn của thí sinh. NSƯT Vũ Thành Vinh sẽ nhận xét phần dàn dựng của đạo diễn và kỹ năng biểu diễn của thí sinh.


Các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia chương trình


Biên tập âm nhạc của Tình Bolero 2019 là nhà báo Nguyễn Hậu. Anh cũng là người phụ trách biên tập âm nhạc cho chương trình Solo cùng Bolero.

MC của Tình Bolero 2019 là đạo diễn Ngọc Duyên và MC Vũ Mạnh Cường. Đạo diễn Ngọc Duyên sẽ tương tác, kết nối với 2 đạo diễn dàn dựng còn MC Vũ Mạnh Cường sẽ tương tác, kết nối với các thí sinh. Bên cạnh phần dẫn dắt, kết nối vào các tiết mục, 2 MC sẽ còn cập nhật những thông tin hậu trường hấp dẫn của các thí sinh, nghệ sĩ tham gia chương trình. Đạo diễn Ngọc Duyên cho biết với kinh nghiệm của một đạo diễn, chị sẽ cố gắng để giúp khán giả hiểu ý đồ dàn dựng của 2 đạo diễn trong chương trình.


MC của chương trình: Vũ Mạnh Cường và Ngọc Duyên


Tình Bolero 2019 có 21 tập, thời lượng mỗi tập là 75 phút. Tập đầu tiên sẽ phát sóng vào lúc 21h00 thứ sáu ngày 08/3/2019 trên kênh THVL1.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com