Diễn viên Mai Phương tiết lộ không có cảm tình đối với đàn ông trang điểm

Diễn viên Mai Phương đã đưa ra quan điểm riêng của mình về việc trang điểm của đàn ông hiện nay trong chương trình Chuyện cuối tuần.

Sau 5 tháng điều trị căn bệnh hiểm nghèo, sức khỏe diễn viên Mai Phương đang tiến triển rất tốt. Tế bào ung thư dần teo lại, những bộ phận bị ăn mòn cũng đang được tái tạo. Hiện tại, nữ diễn viên Những thiên thần áo trắng dần trở lại với công việc để bớt nhớ nghề. Cô luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ trong suốt quá trình điều trị dù bị nhiều cơn đau hành hạ.


Mở đầu chương trình Chuyện cuối tuần, đạo diễn Lê Hoàng dành lời khen cho vẻ đẹp tươi tắn của nữ diễn viên. Nam đạo diễn hỏi về thời gian Mai Phương bỏ ra cho việc trang điểm. Cô cho biết thường trang điểm nhanh, chỉ khoảng 15 phút và luôn là người hoàn tất nhanh nhất trước mọi người.

"Trang điểm là một lợi điểm nhưng đối với Mai Phương, nếu trang điểm đậm nhìn rất già. Phụ nữ nên biết trang điểm và biết gương mặt mình phù hợp với phong cách nào. Mai Phương chỉ phù hợp với những gì nhẹ nhàng, tôn lên những gì sẵn có", cô nói.


Bên cạnh đó, đạo diễn Lê Hoàng cho biết: "Cánh đàn ông chúng tôi thường đùa nhau trước khi quen hay khen một cô gái xinh đẹp thì hãy nhìn mặt mộc của cô ấy. Trên mạng có những hình một cô trước và sau trang điểm, khác biệt đến nỗi tôi không nhận ra cô ấy. Ở ngoài đời, tôi cũng không nhận ra sự khác biệt này. Phụ nữ thường ngần ngại phô bày mặt mộc trước nam giới".

Lê Hoàng thú nhận kỹ thuật trang điểm ngày nay đã khác nhiều. Anh cho biết khi còn nhỏ không biết hộp phấn, thỏi son hình thù ra sao, mãi đến những năm cấp 3 anh mới biết có thứ xa xỉ gọi là son gió, còn phấn trang điểm ngày xưa là phấn nụ, không đa dạng như ngày nay. Xã hội hiện tại con gái thường trang điểm không ít thì nhiều, ít lắm cũng là môi son.

Lê Hoàng cho biết ngày nay phái nam trong showbiz cũng trang điểm. Lê Hoàng khẳng định anh không trang điểm nên "mang nét đẹp hồn nhiên" và có lẽ bình đẳng giới khiến các bạn nam chú trọng đến ngoại hình rất nhiều.

Mai Phương đưa quan điểm: "Môi trường ngày nay các bạn nam chăm sóc da thì phù hợp nhưng có nhiều người thiếu tự tin phải lạm dụng makeup khi ra đường. Tôi không có cảm tình đối với đàn ông trang điểm. Nếu nghề nghiệp, diễn xuất, hay lên sân khấu thì không nói nhưng khi ra ngoài đời việc dưỡng da, chăm sóc da phù hợp nhưng make up thì phải hạn chế. Ngày xưa, tôi có một người bạn ra đường phải đánh son bóng, son dưỡng. Đa phần đàn ông có trang điểm đều thuộc giới tính thứ ba bởi vì nhu cầu làm đẹp hơi đặc biệt hơn một chút". Cô cho biết bình đẳng giới thì mỗi người đều có quyền tự hào về cách làm đẹp nhưng không có nghĩa cách của nam sẽ giống nữ giới.

Mai Phương chia sẻ: "Mỗi người phụ nữ là một bông hoa và mỗi bông hoa sẽ có một hương thơm, màu sắc, vẻ đẹp khác nhau. Chúng ta hãy tự mình là bông hoa của mình, không theo trào lưu mà hãy tự khoe sắc. Còn đàn ông phải là rừng gươm, luôn mạnh mẽ, đừng để son phấn che mờ đi sự bén nhọn, cái gì cũng vừa phải và phải hợp lý nhất".

Chuyện cuối tuần chủ đề “Phụ nữ, đàn ông và trang điểm” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Mai Phương sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ Bảy 16/2/2019 trên kênh VTV9.

Vi Anh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com