Nhờ Puka, Anh Tú hóa ông chồng gia trưởng khiến mọi cô vợ phát ngán

Phút trước mới khen vợ tài, phút sau đã quát “có người vợ như cô là vô phúc”, Anh Tú (Quán quân Cười Xuyên Việt 2016) khiến khán giả vừa cười vừa tức trong Sitcom Ai Mới Là Bà Chủ? Mùa 2.

Đặc điểm dễ nhận dạng nhất ở các ông chồng có tính gia trưởng, đó là “sợ mất mặt”. Hễ thấy mất mặt là nổi cáu, hệ quả là đổ lỗi mù quáng và chì chiết vợ. Trong khi đó, phụ nữ ngày nay phải đương đầu với nhiều áp lực ngoài xã hội, dần dà hình thành tính cách ương ngạnh, không dễ gì khuất phục chồng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cặp vợ chồng trẻ Tuấn - Huyền, do Anh Tú và Uất Kim Hương thủ vai cứ ba câu là “bát đũa xô nhau”, tạo ra nhiều tình huống khiến khán giả vừa tức vì toàn chuyện nhỏ nhặt đâu đâu, vừa buồn cười bởi cách gây gỗ rất “kịch liệt” nhưng hài hước của cặp đôi này trong những tập vừa lên sóng mới đây của Sitcom Ai Mới Là Bà Chủ? Mùa 2.Trong vai người giúp việc, Ngân (Puka, áo vàng) là được xem là một trong những ngòi nổ cho cuộc chiến của hai vợ chồng Tuấn (Anh Tú, áo đỏ) và Huyền (Uất Kim Hương, áo trắng)

Vợ tự quyết định suy ra vợ coi thường mình

Là một người chồng yêu thương vợ, nhưng ngặt nỗi Tuấn lại có tính gia trưởng. Ngay khi nghe người giúp việc - Ngân (Puka đóng) tiết lộ vợ mình mua nhà tiền tỉ, anh tối sầm mặt mày trách:“Anh không biết trên đời có thằng chồng nào bị qua mặt giống như anh không nữa?”. Tiếp đó là một chuỗi hành động gây gỗ khá trẻ con.
Vùng vằng đòi ngủ riêng


Chưa hả cơn, tới sáng anh lại quay sang đòi chia đồ dùng trong nhà

Chuyên kinh doanh bất động sản lại thêm cá tính, đối với Huyền việc mua nhà không có gì là to tát nên cô tự ý quyết định luôn. Nói đi thì phải nói lại, đó là khoản tiền lớn, lại là mua nhà cho mẹ Tuấn nên anh chàng nổi nóng cũng đúng, chỉ sai ở chỗ anh đánh đồng việc này là vợ coi thường mình.

Bị bạn mắng vốn, quay sang đổ hết lỗi cho vợ

Hết bị “qua mặt” mua nhà tiền tỉ, Tuấn lại bị bạn mắng vốn là lừa đảo. Tai bay vạ gió, anh chàng không biết trút giận vào đâu nên quay sang chì chiết vợ hết lời. Với tính cách ương ngạnh và cũng là người bị lừa, Huyền đâu thể nào cam chịu nghe mắng, cô tức tưởi phủi hết công lao của anh:“Lúc nào anh cũng chì chiết em. Tại sao anh không giúp đỡ em được gì hết vậy ?”. Lời này không khác gì giọt nước tràn ly.
Hằn học, Tuấn đổ hết lỗi cho vợ

Chưa hết, cô em giúp việc còn rỉ tai Tuấn là Huyền lén giấu tiền khắp nơi trong nhà khiến Tuấn càng phát điên khi nghĩ mình bị coi thường. Mượn rượu anh chàng chỉ thẳng mặt vợ mà mắng luôn, “có người vợ như cô là vô phúc”.

Giá như Tuấn bình tĩnh hơn, nghĩ cho cảm xúc của vợ hơn là sỉ diện bản thân thì anh đã không nói ra những lời khiến Huyền tổn thương. Ngược lại, Huyền cũng không nên vì uất ức mà cư xử theo kiểu nói cho “sướng miệng”. Đây cũng là tình trạng thường xảy ra trong các gia đình trẻ hiện nay, khi mà ai cũng có cái tôi rất lớn, lấn át đối phương.

Thực tế cuộc sống đã cho thấy, nếu không tìm cách dung hòa mà còn trượt dài trong những suy nghĩ ích kỷ, thì tình yêu đôi lứa, sự kiên nhẫn của đôi bên sẽ dần bị mài mòn và tan vỡ sẽ là kết cục khó tránh khỏi. Liệu Tuấn và Huyền có tìm ra được lời giải cho bài toán dung hòa giữa hai vợ chồng trẻ, nhường nhịn, thông cảm và tha thứ cho nhau?Phải chăng vì xin Huyền tiền mở quán trà sữa không thành, nên Ngân ghen ăn tức ở, giở trò li gián vợ chồng chủ? Bởi hơn ai hết, Ngân không chỉ là người giúp việc mà còn là em họ của Tuấn, cô thừa biết anh mình có tính gia trưởng, vậy mà hết lần này đến lần khác nói ra chuyện không cần thiết. Đến mức này, khán giả không khỏi nghi vấn và bực mình với sự nhiều chuyện của cô ta.

Về phần cô giúp việc Ngân (Puka), nổi tiếng là nhân vật lý trí nhất Sitcom suốt 7, 8 tập phim vừa qua sao lại có cách nói năng thiếu suy nghĩ như vậy? Hầu như các cuộc cãi vả của Tuấn và Huyền đều xuất phát từ những lần “vạ miệng” của Ngân.

Cùng theo dõi diễn tiến tiếp theo của vợ chồng Tuấn - Huyền và xem cô giúp việc “nhiều chuyện” Ngân còn mang lại tai ương gì cho đôi trẻ trong Ai Mới Là Bà Chủ? Mùa 2 trên kênh YouTube Her Voice vào lúc 11h thứ 6 hàng tuần.

Xem Ai Mới Là Bà Chủ? Mùa 2 tại link: http://bit.ly/ai_moi_la_ba_chu_mua2

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com