Mạc Văn Khoa, Khả Như, Chí Tài, ai là trùm cuối trong phim mafia của Việt Hương?

Trừ Mạc Văn Khoa, từng nhân vật trên poster Chết Thì Chịu gồm Chí Tài, Adam Lâm, Khả Như đều đã lộ diện. Nhưng đến sát tập cuối, vẫn khó đoán được ai sẽ trùm cuối của series này?

Theo thông tin từ Việt Hương, web - drama về đề tài mafia Chết Thì Chịu do cô đầu tư sản xuất chỉ gồm 5 tập. Thế nhưng, thú vị là đến tận tập 4 vừa ra mắt cách vài ngày thì ngoài các cuộc gặp gỡ bắt đầu bằng sự hài hước và kết mở với mùi súng đạn thì vẫn chưa ai mất mạng, bảo vật vẫn nằm nguyên chỗ cũ. Yếu tố gây tò mò này có lẽ là lý do giúp web - drama của nữ danh hài liên tục thu về triệu views cho mỗi tập lên sóng kể từ đầu tháng 11 đến nay.


Chết Thì Chịu xoay quanh cuộc chiến bảo vệ Kim Vương Sọ, bảo vật chứa đựng một bí mật khiến giới mafia toàn cầu thèm khát của hai mẹ con quyền lực hàng đầu giới buôn kim cương - bà trùm Kim Mỹ Nhân (Việt Hương) và cậu con trai ăn chơi Tom Cole (Hồng Thanh). Cùng vượt qua nhiều nguy hiểm, cả hai đã tạo nên một bộ đôi mẹ con “lầy lội” và bá đạo.

Xuất hiện lần lượt, tương ứng trước mỗi lần Tom Cole bị ám sát là ông trùm châu Á (Chí Tài) và đàn em (Adam Lâm), kế đến là Thục Linh (Khả Như), còn lại Mạc Văn Khoa là “kẻ” cuối cùng có mặt trong poster phim nhưng đến nay vẫn vô hình. Liệu trong 4 người, ai mới “trùm cuối” của Chết Thì Chịu khi hồi kết đến gần nhưng vẫn chưa ai chết và Kim Vương Sọ còn nằm trong tay bà Kim Mỹ Nhân?

Sau lần thương lượng mua Kim Vương Sọ không thành, ông trùm này đã mất hút ở các tập sau. Thay vào đó, Tom Cole liên tục suýt chết trong lúc đang vui chơi. Liệu tất cả có phải là đòn “đe dọa” của ông ta dành cho bà Kim Mỹ Nhân? Bởi mục đích của ông là Kim Vương Sọ chứ không phải là tính mạng của con trai bà trùm. Theo hướng này, vẫn còn một giả thuyết có thể đặt ra là những vụ mưu sát từ tập 2 đến nay là ân oán riêng, không liên quan đến ông ta.


Ngoài ra, nhân vật đàn em của ông trùm do Adam Lâm thủ vai vẫn được xem là kẻ khả nghi. Như một tên dở hơi bên lề cuộc sống, hắn vô tư đứng xem hài Hoài Linh giữa lúc ông trùm Châu Á và bà Kim Mỹ Nhân “lên tim” vì Tom Cole nghịch lựu đạn.


Nhưng nếu tinh ý, khán giả có thể thấy khuôn miệng của tên sát thủ đã nã súng vào mẹ con bà Kim Mỹ Nhân rất giống với đàn em của ông trùm châu Á.

Bất ngờ xuất hiện với vẻ ngoài dịu dàng, kín đáo và đỡ đạn cho cậu ấm ngay lần đầu tiên gặp mặt đã giúp cô nàng một bước tiến thẳng vào tim Tom Cole, ngấp nghé vị trí “cô chủ” của khối tài sản kết xù. Thế nhưng, trong tập 4 vừa lên sóng, phản ứng sắc lạnh của Thục Linh trước chiếc nhẫn cầu hôn của Tom Cole đã đẩy mọi chuyện đi theo diễn biến khác, khiến không ít khán giả tiếc hùi hụi cho mối tình đẹp trên màn ảnh giữa Hồng Thanh và Khả Như.Ngoài tình yêu của Tom Cole (Hồng Thanh), Thục Linh còn có vẻ rất được lòng bà Kim Mỹ Nhân (tóc đỏ,Việt Hương) và cả bà 7 quản gia (áo tím)

Mâu thuẫn là nếu muốn có Kim Vương Sọ thì cô gái này chỉ cần cưới Tom Cole, vậy tại sao phải “lật mặt” ở phút cuối? Phải chăng Thục Linh còn mưu tính điều gì xa hơn nữa?

Từng xuất hiện ở cuối trailer với vẻ ngoài ngầm báo hiệu một nhân vật không phải “xoàng”, nhưng đến tận tập kế cuối vừa lên sóng, Mạc Văn Khoa vẫn mai danh ẩn tích. Phải chăng đây mới là người đứng sau tất cả những vụ ám sát Tom Cole trong suốt 4 tập vừa qua? Bởi hầu hết trong các phim hành động, kẻ nguy hiểm nhất thường sẽ xuất hiện cuối cùng.


Khó hiểu là việc giết Tom Cole có liên quan gì đến việc chiếm được Kim Vương Sọ, trong khi bà Kim Mỹ Nhân mới là người giữ nó?

Chính mâu thuẫn này đã khiến các khán giả khó lòng đoán ra diễn biến của Chết Thì Chịu. Dù hành động như thế nào, từng nhân vật của Chí Tài, Adam Lâm, Khả Như và Mạc Văn Khoa đều gây khó hiểu. Rốt cuộc, ai là kẻ đứng sau tất cả và ai chỉ là công cụ?

Có thể thấy, càng về gần đến cuối, Chết Thì Chịu của Việt Hương càng kích thích sự tò mò và thu hút người xem. Ngoài ra, từ hôm nay, các khán giả yêu mến danh hài Việt Hương đã có thể thực hiện bình chọn cho Chết Thì Chịu ở hạng mục Web - Drama được yêu thích nhất của WeChoice Awards 2018.

Xem Tập 4 “Chết Thì Chịu” tại link: https://youtu.be/41XnkFq3OqI

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com