Hoa hậu H’Hen Niê và ý nghĩa của dải băng đỏ luôn đồng hành trên tay

Kỷ niệm 30 năm ngày thế giới phòng chống AIDS 1/12 (World AIDS Day), hình ảnh hoa hậu H’Hen Niê cùng dải băng đỏ trên tay được xuất hiện trên poster trong chiến dịch toàn cầu của UNAIDS (Chương trình Phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS).


Hoa hậu H’Hen Niê là một trong những hoa hậu tiên phong và tích cực đồng hành cùng cộng đồng người nhiễm HIV/AIDS của Việt Nam. Hoa hậu H’Hen Niê đã tham gia liên tục các công tác giúp đỡ, hỗ trợ những người nhiễm HIV/AIDS từ nhiều năm trước, thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa. Sau đăng quang, với vai trò đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H’Hen Niê tiếp tục dùng tiếng nói của mình để kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS, thực hiện các chiến dịch góp phần tạo sự ảnh hưởng trong vấn đề thay đổi suy nghĩ của xã hội không còn sự kỳ thị, phân biệt đối xử và chống lây nhiễm HIV/AIDS.


Hoa hậu H'Hen Niê và dải băng đỏ luôn đồng hành trên tay

Ngày 01/12, nhân kỷ niệm 30 năm ngày thế giới phòng chống AIDS 1/12 (World AIDS Day), hình ảnh hoa hậu H’Hen Niê cùng dải băng đỏ trên tay được xuất hiện trên poster trong chiến dịch toàn cầu của UNAIDS (Chương trình Phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS) đã góp thêm vào danh sách các dự án cộng đồng được H’Hen Niê ưu tiên trong kế hoạch kết nối và gắn kết cộng đồng của mình. Chiến dịch toàn cầu của UNAIDS là không phân biệt, đối xử kỳ thị với người nhiễm HIV/AIDS.


Chia sẻ cảm xúc về việc tham gia chương trình này, H’Hen Niê đã có dịp trải lòng mình về ý nghĩa dải ruy băng đỏ thường xuyên xuất hiện trên tay mình trong các hoạt động cộng đồng, dải bang đỏ là biểu tượng quốc tế của sự ý thức, sự quan tâm ủng hộ, khuyến khích hòa nhập cộng đồng dành cho những người đang sống với căn bệnh HIV. Màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ và biểu thị cho sự đam mê, con tim và tình yêu. Dải Băng Đỏ từ đó trở thành biểu tượng cho ý thức và sự ủng hộ dành cho những người bị nhiễm HIV. Đó là lý do mà Dải Băng Đỏ luôn xuất hiện cùng H’Hen Niê, cô muốn đồng hành cùng những người nhiễm HIV/AIDS, xóa bỏ khoảng cách và tạo sự kết nối với cộng đồng.


Dải Băng Đỏ luôn xuất hiện cùng Hen trong ngày về TPHCM sau khi đăng quang, trong các hoạt động tuyên truyền, hội thảo về HIV/ADS và đặc biệt, hình ảnh H’Hen Niê – Đại diện Việt Nam đeo dải băng đỏ trong ngày lên đường sang Thái Lan thi Miss Universe đã tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả về một hoa hậu gắn liền với những chương trình thiện nguyện vì cộng đồng, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và truyền cảm hứng tích cực đến xã hội.

Một số hoạt động nổi bật của Hoa hậu H’Hen Niê cùng tổ chức Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) như sau:
Chương trình tình nguyện giao lưu và gây quỹ cho trẻ em HIV thuộc Trung tâm Mai Hòa, Củ Chi, được tổ chức tại Phú Quốc.
Chương trình “Hạt gạo chia đôi” tại Nhà thiếu nhi Quận 4, TP.HCM, nhằm giúp đỡ và ủng hộ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.
Tham gia kêu gọi không kỳ thị người nhiễm HIV-AIDS thông qua sự kiện “Hành trình truyền cảm hứng: Bảo hiểm y tế Cánh tay nâng đỡ”.
Thành viên “Lễ phát động chiến dịch K=K” (Không phát hiện = Không lây nhiễm) nhằm mang lại hy vọng và thay đổi cuộc đời đối với những người nhiễm HIV/AIDS.
Tham gia tọa đàm ‘Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tiếp tục đồng hành cùng người nhiễm HIV/AIDS.

Hiện, hoa hậu H’Hen Niê đang tham gia các hoạt động theo lịch trình của cuộc thi Miss Universe 2018. Cuộc thi Miss Universe 2018 diễn ra từ ngày 02/12 đến 17/12 tại Bangkok, Thái Lan. Hơn 90 cô gái xinh đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ tranh tài để tìm ra người chiến thắng. Đêm chung kết được tổ chức sáng 17/12. Đương kim hoa hậu Demi-Leigh Nel-Peters của Nam Phi sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com