Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong phim tài liệu 40 năm tưởng nhớ NSƯT Thanh NgaĐàm Vĩnh Hưng lần đầu trải lòng về cố NSƯT Thanh Nga

Nhân Kỷ niệm 40 năm ngày NSƯT Thanh Nga rời xa nghệ thuật và chia tay những người thân thương yêu quý nữ nghệ sỹ, bộ phim '40 năm tưởng nhớ cố nghệ sỹ tài danh NSƯT - Nữ Hoàng Sân Khấu - Ảnh hậu Á Châu Thanh Nga' sẽ được phát hành.

Đây là lần đầu tiên, những tư liệu quý về Cố nghệ sỹ Thanh Nga trong 36 năm sống trên dương thế và hoạt động nghệ thuật được công bố qua những tư liệu phim ảnh, vở diễn và đời sống thường ngày. Đặc biệt nhất là những lời tâm sự về những kỷ niệm của một thế hệ nghệ sỹ vàng từng cận kề bên nữ nghệ sỹ Thanh Nga như: Mộng Tuyền, Kim Cương, Thẩm Thúy Hằng, Kim Hương, Xuân Lan,…


Con trai duy nhất của nữ nghệ sỹ Thanh Nga là Phạm Duy Hà Linh cũng kể lại những mẩu chuyện quý giá về những gì anh biết, anh hiểu, anh cảm nhận, anh thương nhớ về bố mẹ mình.

Đồng thời trong bộ phim phóng sự này, người xem còn có dịp biết, lắng nghe những tâm sự của những người em ruột (Lư Ánh Mai - người em thứ 9 của cố nghệ sỹ Thanh Nga), người cháu Lưu Phương về nghệ sỹ Thanh Nga.


Lần đầu tiên bộ phim Loan Mắt Nhung do người chị của nữ nghệ sỹ Thanh Nga là bà Gilberte Nguyễn Văn Lợi thực hiện cùng nhiều bộ phim truyện cũng như những thước phim hành trình đi khắp thế giới khác của nữ nghệ sỹ tài danh này sẽ được công bố rộng rãi.

'Ông Hoàng Nhạc Việt' Đàm Vĩnh Hưng cũng sẽ góp mặt trong phim tư liệu này và chia sẻ những tâm tư tình cảm và lòng ái mộ của mình dành cho 'Má Ba' Thanh Nga bằng những tâm sự trải lòng lần đầu công bố của mình.


Tính đến ngày mất, Thanh Nga đã thu hình cho Đài Truyền hình Sài Gòn (sau này là HTV) hơn 80 vở diễn, đa số là cải lương và một số ít vở kịch truyền hình.

Thanh Nga tên thật là Juliette Nguyễn Thị Nga, sinh ngày 31 tháng 7 năm 1942, quê quán ở Tây Ninh. Cha của cô là ông Hội đồng Nguyễn Văn Lợi, mẹ của cô là bà Nguyễn Thị Thơ (tức bà bầu Thơ) trưởng đoàn hát Thanh Minh Thanh Nga nổi tiếng một thời. Thanh Nga cũng là một Phật tử, có pháp danh Diệu Minh.

Ngày 26/11/1978 (nhằm ngày 26/10 Âm lịch), khi vừa bước qua tuổi 36, đang lúc hoàng kim của nghề diễn, nữ nghệ sĩ tài danh Thanh Nga bị bắn chết cùng chồng là ông Phạm Duy Lân ngay trước cửa nhà ở đường Ngô Tùng Châu (nay là đường Lê Thị Riêng, Q.1, TP.HCM).


Thanh Nga đã mất đi tròn 40 năm nhưng tài năng và nhan sắc của bà vẫn không bao giờ phai nhạt trong trí nhớ của khán giả yêu quý một nghệ sĩ tài danh. Có rất nhiều người vẫn tìm xem những vở diễn, những bộ phim mà bà đã tham gia diễn xuất, trong số đó có rất nhiều các bạn trẻ, những nghệ sĩ hiện đang là những ngôi sao sáng chói nhất của nghệ thuật Việt Nam. Họ ái mộ bà, xem bà như là một tấm gương nghệ thuật để phấn đấu, để sống và theo nghề.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com