Thánh lô tô” Lộ Lộ vượt qua thử thách khó nhằn của vòng bán kết Solo cùng Bolero 2018

Đêm bán kết đầu tiên của Solo cùng Bolero 2018 vừa phát sóng vào tối 15/10 trên kênh THVL1 cho thấy chất lượng cũng như thanh sắc của các thí sinh năm nay vượt trội hơn so với mọi năm. Thể thức thi đối kháng của 2 mùa trước vẫn tiếp tục được áp dụng ở vòng bán kết năm nay nhưng với điều kiện “ngặt nghèo” hơn đó là từng cặp thí sinh phải thể hiện chung bài hát hit của ca sĩ hỗ trợ.


Tuy thử thách khá khó nhưng 5 cặp thí sinh đầu tiên đã hoàn thành thử thách một cách xuất sắc, trong đó Trọng Khương và Quốc Hương là 2 thí sinh nhận được nhiều lời khen nhất.

Mở đầu đêm thi là cặp thí sinh Lê Vinh và Quang Thành. Lê Vinh được khán giả truyền hình biết đến với vai trò diễn viên nhưng ít ai biết rằng khi đặt chân lên TP.HCM lập nghiệp, anh dự định chọn con đường ca hát nhưng cơ hội chưa đến khiến anh rẽ hướng sang nghề diễn viên. Lê Vinh cho biết anh đã chọn cách đi đường vòng cho sự nghiệp ca hát của mình. Đối thủ của anh là Quang Thành là ca sĩ có kinh nghiệm đi hát nhiều năm. Cả hai thể hiện ca khúc Phút cuối (sáng tác Lam Phương) với phần hỗ trợ của ca sĩ Mạnh Nguyên – Quán quân Solo cùng Bolero 2017.

Mỗi thí sinh đều có những ưu điểm riêng và đều thể hiện bài thi khá tốt nên BGK quyết định chọn cả 2 thí sinh vào vòng trong.

Cặp thí sinh thứ 2 là Gia Đạt và Đặng Tú. Cả hai thể hiện 1 trong những ca khúc được khán giả miền Tây yêu thích nhất đó là Đắp mộ cuộc tình.với sự hỗ trợ của Á quân Solo cùng Bolero 2017 Nguyên Trung. Gia Đạt hiện đang là diễn viên và lần đầu tham gia chương trình còn với Đặng Tú thì đây là lần thứ 3. Tuy nhiên, kinh nghiệm chinh chiến không giúp Đặng Tú tự tin hơn mà khiến anh gặp nhiều áp lực.. Kết quả, chiến thắng đã thuộc về thí sinh Gia Đạt.


MC Quốc Hương đối kháng cùng với nam ca sĩ Trọng Khương trong ca khúc Kỷ niệm xa bay (sáng tác Nguyễn Vũ) với phần hỗ trợ của Thiên Bảo – Á quân Solo cùng Bolero 2017. Với kinh nghiệm ca hát nhiều năm, tự tin sân khấu và giọng hát truyền cảm, Trọng Khương đã nhận được nhiều lời khen của các giám khảo. Giám khảo Đan Trường khen 2 thí sinh thể hiện rất chuyên nghiệp, hát hay, tuy nhiên trau chuốt nhiều quá nên tươi quá, phần nào mất đi tình cảm trong bài hát, theo anh ca sĩ Thiên Bảo là người thể hiện bài hát đúng với tinh thần nhất. Với nhiều lời khen của các giám khảo, cả Trọng Khương và Quốc Hương đều thẳng tiến vào vòng trong.

Người đẹp Hà thành Dương Huệ đối kháng với người đẹp Bình Thuận Như Ý trong ca khúc Sao anh nỡ đành quên (sáng tác Tô Thanh Tùng) với phần hỗ trợ của ca sĩ Thu Hằng – Quán quân Solo cùng Bolero 2016. Nhận xét về phần thi của 2 thí sinh, giám khảo Đan Trường lưu ý Như Ý hạn chế lên cao quá, Thu Huệ có giọng hát đẹp nhưng áp dụng kỹ thuật thanh nhạc chính thống nhiều quá, trau chuốt quá nên làm mất đi cái chất của Bolero, cần tiết chế lại. Cả Như Ý và Thu Huệ đều được giám khảo chọn vào vòng trong.


Lâm Quốc Khải còn được biết đến với nghệ danh “thánh lô tô” Lộ Lộ gặp đối thủ là Lê Thu Hà – sinh viên Nhạc viện TP.HCM. Cả hai thể hiện ca khúc Chuyến xe lam chiều (sáng tác: Vinh Sử) với phần hỗ trợ của “thiên thần Bolero” Quỳnh Trang. Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét nghe Thu Hà ca không có chất thính phòng, chỉ có chất ngọt ngào của dòng nhạc Bolero, tuy nhiên cô nên chọn tông thấp hơn. Còn Khải ca giọng con gái luyến láy nên không thể hiện được sự mạnh mẽ của đàn ông. Quốc Khải giành chiến thắng trong cuộc đối kháng này.


Đêm bán kết đầu tiên có 8 thí sinh được đi tiếp là Lộ Lộ – Lâm Quốc Khải, Lê Vinh, Trọng Khương, Quốc Hương, Quang Thành, Như Ý, Thu Huệ và Gia Đạt. Thí sinh Thu Hà và Đặng Tú phải chia tay chương trình. Đêm bán kết thứ 2 sẽ tiếp tục với 5 cặp thí sinh tiếp theo.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com