Đạo diễn Lê Hoàng phát ngôn “dậy sóng”

Với chủ đề Đẹp, tập 5 của Quyền lực ghế nóng 2018 phát sóng vào tối qua trên VTV3 đã diễn ra khá căng thẳng với rất nhiều tranh cãi từ thí sinh đến ban giám khảo và host của chương trình. Ngay sau khi chương trình phát sóng, khán giả cũng đã đưa ra nhiều bình luận trái chiều về những phát ngôn “dậy sóng” của đạo diễn Lê Hoàng – giám khảo khách mời của chương trình. 


Lê Hoàng phát ngôn “dậy sóng” |Trương Thế Vinh, Nguyễn Văn Chung và Phương Hiếu tranh cãi kịch liệt, Nam Thư bức xúc đứng lên bênh vực Trương Thế Vinh 

Phần tranh cãi kịch tính, căng thẳng đến mức các nghệ sĩ không giấu được sự khó chịu trên ghế nóng đến từ phần 2 của chương trình có chủ đề “Sống đẹp” với 4 nghệ sĩ tham gia bình luận là Nam Thư, Trương Thế Vinh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Thanh Vân Hugo. “Đề bài” mà BTC đã đưa ra đó là một tiết mục múa do biên đạo Yến Nhung của vũ đoàn Việt Hải dàn dựng nói về một cô gái giàu có, chảnh chọe ra phố, ban đầu cô tỏ ra rất hống hách và coi thường cô gái bán rau lam lũ. Tuy nhiên, sau đó, cô bị một nhóm cướp chặn đường giật túi xách, chính cô gái bán rau mà cô từng hất đổ cả gánh rau lúc nãy đã dũng cảm lao vào cứu. Hành động của cô gái bán rau đã tác động đến nhiều người xung quanh và họ đã cùng nhau nhảy vào giải cứu cho cô gái nhà giàu. 


Có lẽ vì chủ đề “Sống đẹp” quá rộng nên phần tranh luận của các nghệ sĩ đã vượt qua khỏi phạm vi của tiết mục múa. Trương Thế Vinh là người đầu tiên mở màn cho cuộc tranh luận nảy lửa. Anh quan niệm sống đẹp là sống chân thành, phù hợp với cộng đồng, hài hòa, không bị cá nhân hóa, quan trọng là biết bản thân mình đang sống ở đâu và trong môi trường đó mình phải thích ứng như thế nào để khỏi phải mếch lòng người xung quanh và có không gian riêng cho bản thân.Trước câu hỏi của host Phương Hiệu liệu anh có giúp đỡ người đã từng đối xử không tốt với mình đang gặp vấn đề hoặc sa sút hay không, Trương Thế Vinh cho biết tùy vào đối tượng đó là ai và mối quan hệ của cả hai như thế nào, anh sẽ nhắc nhở, góp ý một cách hợp lý, chừng mực chứ không can thiệp sâu vào chuyện đúng sai của họ, trừ khi đó là người thân trong gia đình. Trương Thế Vinh cho rằng bản thân anh từng là 1 người không đàng hoàng, sống quá bản năng và hiện tại, anh đang tập sống tốt, còn điều đó có đẹp hay không thì anh không biết. 

Anh cũng cho rằng sự chân thật là đẹp và một trong những hành động đẹp mà anh từng làm đó là không đối xử lại đúng những gì mà người khác đã đối xử không đẹp với anh. Host Phương Hiếu không đồng tình với quan điểm sống đẹp của Trương Thế Vinh và lập luận rằng đó có thể là sống tốt chứ không phải sống đẹp. Trước sự tấn công của Phương Hiếu dành cho Trương Thế Vinh, Nam Thư đã bực mình tranh cãi thay cho đồng nghiệp, cho rằng mỗi người có 1 quan điểm khác nhau. Phương Hiếu cũng đanh đá không kém cho rằng anh không đưa ra quan điểm cá nhân mà chỉ muốn hỏi Trương Thế Vinh. Nam ca sĩ, diễn viên điển trai cảm ơn Nam Thư đã bênh vực mình với ý khuyên nữ diễn viên bình tĩnh. Với cá tính có chút bất cần, Trương Thế Vinh dường như không muốn tranh luận tiếp về quan điểm cá nhân của mỗi người bằng. Anh đưa câu kết luận: “nếu theo như điều của anh Hiếu khẳng định, thì okie tôi là một người sống không đẹp!”. Phương Hiếu cho rằng anh không quy kết nam Trương Thế Vinh sống đẹp hay không mà cho rằng anh sống quá an toàn. 


Cuộc tranh luận lên lên đến cao trào khi Phương Hiếu tiếp tục hỏi Trương Thế Vinh về việc làm từ thiện có mục đích có được cho là sống đẹp hay không. Nam diễn viên, ca sĩ không cho rằng đây là hành động sống đẹp, trong khi Phương Hiếu thì ngược lại, cho rằng không cần biết giúp người với động cơ gì, chỉ cần giúp được người khác vẫn hơn là không làm gì cả. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng đồng quan điểm với Phương Hiếu và theo anh sống đẹp bao gồm 3 yếu tố đó là: đẹp cho bản thân, đẹp cho gia đình, đẹp cho xã hội. Trương Thế Vinh đưa ra 1 câu chuyện về việc anh và 1 cô bạn từng đi công tác bên Ý, lúc đó cô gái quá mệt nên ngồi xuống vệ đường và lúc đó có 1 cặp tình nhân đi ngang móc tiền cho. Cô gái ấy cảm thấy bị xúc phạm chứ không hề vui khi được cho tiền.Trong phần tranh cãi này, Nam Thư một lần nữa bức xúc và đứng hẳn lên để bênh vực quan điểm của Trương Thế Vinh. 


Trước cuộc tranh luận của 3 đồng nghiệp, Thanh Vân Hugo đưa ra những bình luận nhẹ nhàng hơn. Với cô, sống đẹp là hãy sống như một đóa hoa, luôn mĩm cười và sống tốt với mọi người xung quanh, dù là những việc nhỏ nhất. 

Trước cuộc tranh cãi của các nghệ sĩ, giám khảo Lê Hoàng cho rằng sống tốt là sáng tạo ra nhiều sản phẩm cho xã hội. Nếu tốt với hàng trăm triệu người, dở với gia đình cũng không quan trọng vì gia đình cùng lắm chỉ có 10 người. Ông cũng cho rằng cái đẹp ngày nay đã được nâng lên thành khoa học, nên cũng có tính mũi nhọn chứ không thể đẹp chung chung. Với quan điểm này, nhiều khán giả đã không đồng tình với Lê Hoàng.Trên youtube của chương trình, nhiều khán giả cho rằng nếu không tốt với gia đình thì không thể tốt với xã hội. 


Giám khảo Lê Thẩm Dương đánh giá cao nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trong chủ đề này. Ông cho rằng anh có khả năng phân tích rất tốt, là người gây ấn tượng nhất. Trương Thế Vinh cũng ngang ngửa với Nguyễn Văn Chung, khả năng phân tích rất sắc sảo, quan điểm rõ ràng. Thanh Vân Hugo êm ả, như nhà văn, đẹp ngay từ trong lời nói và chắc chắn là Vân nói không sai. “Từ cách nói của Thanh Vân Hugo, có thể thấy “chị ấy khó lòng sống bẩn lắm!”. Chị Thư thì quan điểm rất rõ ràng, nhận xét về nội dung đúng tuyệt đối nhưng không đúng góc độ. Sống đẹp là sống làm người, sống làm công dân tuân thủ luật pháp, sống phải lao động. Đối lập với sống đẹp là sống bẩn. Biểu hiện của sống bẩn là bất hiếu, bất tín, bất trung, bất tuân, bất thành, bất nhân. Hành vi vô cảm phải được phán xét trong từng bối cảnh. Giúp đỡ người khác bằng cách nâng tri thức lên, cho cần câu chứ cho tiền bạc đôi khi mang màu thương hại nhiều hơn”. 

Lều Phương Anh tự tin nhan sắc khi đứng trước siêu mẫu Phương Mai và Á hậu Hà Thu | Đạo diễn Lê Hoàng và tiến sĩ Lê Thẩm Dương ủng hộ phẫu thuật thẩm mĩ 


Nếu như phần 2 của chương trình khá kịch tính thì phần 1 lại khá hấp dẫn và thú vị với những quan điểm của các nghệ sĩ về chủ đề phẫu thuật thẩm mĩ. 4 nghệ sĩ tham gia tranh luận trong phần này là ca sĩ Lều Phương Anh, siêu mẫu Phương Mai, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh và MC Minh Xù. 

Trong phần này, Lều Phương Anh có những phát ngôn khá cởi mở về phẫu thuật thẩm mĩ, cô sẵn sàng thừa nhận và quay livestream buổi đi “tút tát” nhan sắc của mình trước hàng ngàn khán giả. Cô hoàn toàn tự tin về nhan sắc của mình trước khi phẫu thuật thẩm mĩ, không ngại chia sẻ số cân nặng lên đến gần 80kg trong thời gian vừa sinh xong con đầu lòng và khẳng định với dung mạo hiện nay, cô thấy mình vẫn đẹp khi đứng trước siêu mẫu Phương Mai và Á hậu Hà Thu. Đàng sau những phát ngôn mà mới nghe qua có vẻ như Lều Phương Anh quá tự tin, song khi nữ ca sĩ chia sẻ câu chuyện của mình, nhiều khán giả hiểu hơn về lý do vì sao Lều Phương Anh ủng hộ và biết ơn phẫu thuật thẩm mĩ đến thế. Trước đây, khi chưa tham gia showbiz, Lều Phương Anh từng gặp tai nạn và phải ngồi trên xe lăn, chân cô có một vết sẹo dài rất lớn. Nhờ sự tiến bộ của y học, phẫu thuật thẩm mĩ, cô đã có thể đi lại được, được đứng trên đôi chân của mình, được mang giày cao gót mà có lúc cô tưởng chừng mình không thể. Sau này, cô lại tiếp tục bị một tai nạn khiến mặt và mũi bị lệch nên cô phải nhờ đến phẫu thuật thẩm mĩ. Và sau khi sinh con, phẫu thuật thẩm mĩ đã giúp cô thoát khỏi những ngày tháng bị trầm cảm vì vóc dáng sập xệ sau sinh, giúp cô tìm lại được sự tự tin để làm việc, kiếm tiền nuôi con. Cô cũng khuyên mọi người trước khi phẫu thuật thẩm mĩ thì cần phải chuẩn bị tài chính và tìm hiểu thật kỹ cơ sở thẩm mĩ để tránh tiền mất tật mang. 


Siêu mẫu Phương Mai cũng là người ủng hộ phẫu thuật thẩm mĩ nhưng cô thương xót cho nhiều người phải sửa quá nhiều theo ý muốn của người khác. Có thể yêu cầu của nghề nghiệp buộc phải chỉnh sửa nhan sắc nhưng nếu không tỉnh táo, biết điểm dừng thì dể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Cô nhấn mạnh: Phẫu thuật thẩm mĩ không xấu nhưng quan trọng là bản lĩnh của mình có đủ lớn hay không để tự tin mình là ai. Nói về việc nhiều nghệ sĩ phủ nhận chuyện “dao kéo”, Phương Mai cho rằng họ có quyền bảo vệ sự riêng tư của mình. “Họ không có nhu cầu và trách nhiệm đi kể công khai với mọi người về việc mình có phẫu thuật thẩm mĩ hay không. Đây là lựa chọn của mọi người vì xã hội Việt Nam hiện vẫn còn giữ định kiến việc phẫu thuật thẩm mĩ khiến cho giá trị bản thân người đó bị thay đổi, không còn là thật nữa nên khiến người ta e dè khi thừa nhận”.  


Hai giám khảo Lê Hoàng và Lê Thẩm Dương cũng ủng hộ phẫu thuật thẩm mĩ. Giám khảo Lê Hoàng: “Phẫu thuật thẩm mĩ là 1 bộ môn khoa học và có tính nhân văn rất cao, vấn đề là chúng ta chưa đủ can đảm để thừa nhận phẫu thuật thẩm mĩ là 1 tiến bộ của loài người”. Ông ủng hộ phẫu thuật thẩm mĩ và không quên nhắc nhở mọi người tôn trọng những người không phẫu thuật thẩm mĩ. Giám khảo Lê Thẩm Dương: “Thật dại dột cho những anh chồng bắt vợ vất vả. Hãy thuê osin giúp việc nhà để vợ giữ được sắc đẹp. Đẹp là nhu cầu số 1. Đẹp tạo ra sự tự tin, sự cân bằng tâm lý. Phẫu thuật thẩm mĩ chẳng khác gì cái áo cả, tại sao lại lên án? Xét về mặt pháp lý, xã hội học chúng ta không có quyền lên án điều đó. Những người phản đối phẫu thuật thẩm mĩ, óc chỉ bằng hạt đậu! Giải phẫu là chuyện nhỏ nhưng thẩm mĩ không là chuyện nhỏ, đừng chạy theo trào lưu. Phẫu thuật thẩm mĩ nên có tính kết hợp với nghề nghiệp, cá tính và nội tâm của mình, với cái mình đang có đặc biệt là sức khỏe. Tôn trọng người phẫu thuật thẩm mĩ và người không muốn phẫu thuật thẩm mĩ”. 

Tập 5 của Quyền Lực Ghế Nóng 2018 cho thấy sự bứt phá của Phương Mai và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khi dần dần thoát khỏi sự an toàn của mình. Bên cạnh đó, Trương Thế Vinh vẫn nổi bật trên ghế nóng với những quan điểm khá lý trí; Nam Thư vẫn luôn bốc lửa với quan điểm thẳng thắn, trực tính, nói không sai nhưng cách diễn đạt quá máu lửa; Thanh Vân Hugo vẫn hoàn hảo và đẹp như một đóa hoa từ cách nói, cách suy nghĩ; Lều Phương Anh vẫn kiên trì mục tiêu mang cảm hứng, động lực cho các bà mẹ bỉm sữa tự tin hơn trong cuộc sống; Minh Xù và Đinh Mạnh Ninh có phần kiệm lời và cần thể hiện cá tính nhiều hơn trong phần tranh luận. 

Chương trình Quyền Lực Ghế Nóng 2018 do Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện. Tập 6 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư tuần sau trên kênh VTV3 với chủ đề khá..lạ: SỢ. Số điểm của các nghệ sĩ vẫn đang được cộng dồn và sẽ được công bố trong đêm loại đầu tiên đang chuẩn bị đến gần. 

Gia Hân

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com