Từ ngày 28/11 – 30/11/2018, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế (I.C.E) Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm và nhà hàng khách sạn (Food & Hotel Hanoi 2018), với sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước
Theo ban tổ chức, sau 8 năm tổ chức tại TP.HCM với tên gọi Triển lãm Food & Hotel Việt Nam, ban tổ chức quyết định tổ chức triển lãm này tại Hà Nội.
Họp báo giới thiệu Food & Hotel Hanoi 2018
Food & Hotel Hanoi (FHH) 2018 quy tụ nhiều thương hiệu uy tín và sản phẩm trưng bày chất lượng. Được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E) Hà Nội, Food & Hotel Hanoi (FHH) 2018 sẽ giới thiệu nhiều mặt hàng thực phẩm – đồ uống và trang thiết bị dịch vụ hiện đại, mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm hoàn toàn mới, tiện ích và chất lượng.
Với tổng diện tích lên đến 5,649 mét vuông, triển lãm dự kiến sẽ quy tụ hơn 150 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cùng với đó là sự góp mặt của 6 nhóm gian hàng quốc tế đến từ nhiều cường quốc trên thế giới như Đài Loan, Nga, Mỹ, Tây Ban Nha và Singapore. Triển lãm năm nay đã thu hút được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trong nước tham dự trưng bày như: Công ty CP Đại Tân Việt (New Viet Dairy), công ty CP Hà Yến (Ha Yen Cooperation), Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam, Công ty CP SXTM xây dựng Hoàn Cầu, Công ty thương mại xuất nhập khẩu Nhất Lâm; Công ty TNHH Hình Khối Châu Á; Công ty TNHH Thực Phẩm Tốt Lành,... cùng với đó là sự tham gia của các doanh nghiệp quốc tế như: Lutosa, Yuai, Unox, Syarikak, Mulwara Export, Meltique Beef, Grupa Maspex,…
Triển lãm Food & Hotel thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia
Danh mục sản phẩm trưng bày tại triển lãm bao gồm: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); Thịt gia cầm và hải sản (đông lạnh, đóng hộp, và chế biến); Đồ uống (rượu, bia, nước giải khát); Trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia); Thực phẩm chế biến (bánh kẹo, sữa và các sản phẩm từ sữa, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm chức năng). Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày hàng loạt trang thiết bị chuyên dùng trong các nhà hàng, khách sạn, từ hàng trang trí nội thất, bộ đồ ăn và phụ kiện, cung ứng dịch vụ buồng, cho đến thiết bị phục vụ ăn uống, thiết bị lạnh, hệ thống kho, thiết bị giặt ủi, dụng cụ làm vệ sinh, thiết bị làm bánh kẹo, và máy pha café.
Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty UBM VES, đại diện ban tổ chức cho biết, FHH 2018 dự kiến sẽ thu hút hàng ngàn lượng khách tham quan đến từ các doanh nghiệp, nhà sản xuất, đơn vị phân phối và cung ứng trên khắp địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Bên cạnh những hoạt động trưng bày sôi nổi, khách tham quan đến với FHH 2018 còn có cơ hội được nâng cao kiến thức thông qua chương trình các diễn đàn đầy giá trị. Với nhiều chuyên đề hấp dẫn, đa dạng mang tính ứng dụng thực tiễn cao, chương trình các diễn đàn là cơ hội quý báu để tích lũy kiến thức, trau dồi kỹ năng, cũng như cập nhật các xu hướng mới nhất trong ngành.
Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra nhiều cuộc thi về nấu ăn và pha chế đồ uống chuyên nghiệp là sân chơi để các đầu bếp và chuyên gia pha chế tranh tài giao lưu học hỏi và nâng cao kỹ năng tay nghề. “Cuộc thi Đầu bếp Tài năng – Hanoi 2018” được tổ chức bởi ông Norbert Ehbar - Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn – với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức Cuộc thi Đầu bếp Tài năng Việt Nam tại Food & Hotel Vietnam qua các năm sẽ là sân chơi thú vị và đầy thử thách dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp cùng đọ sức với những màn thi tài ngoạn mục. Bên cạnh đó, triển lãm còn mang đến chương trình workshop về kỹ năng pha chế cà phê “Food & Hotel Hanoi Barista Workshop”, các diễn đàn chuyên ngành do đơn vị Hiệp hội Khách sạn Việt Nam (VHA) chủ trì.
Bà Đỗ Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam nhận xét: “Sự xuất hiện lần đầu tiên của FHH 2018 vào tháng 10/2018 hứa hẹn sẽ giúp các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng ở khu vực miền Bắc và Bắc Trung bộ có thể dễ dàng tìm kiếm các trang thiết bị chuyên dùng, cũng như các sản phẩm ẩm thực chất lượng và phù hợp, đáp ứng từng nhu cầu thực tiễn khác nhau. Nói cách khác, tôi tin rằng FHH 2018 sẽ góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng như thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm và nhà hàng, khách sạn tại thị trường miền Bắc Việt Nam.”
Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email:
dailypress.com@gmail.com