Phương Dung tiết lộ câu chuyện đau thương có thật về ca khúc "Chuyện tình người trinh nữ tên Thi"

Nữ danh ca lần đầu chia sẻ về chuyện tình đau thương của cô gái 15 tuổi mang tên Kim Lệ Thi.


Hoàng Thi Thơ là một nhạc sĩ tài hoa của Việt Nam với số lượng hơn 500 ca khúc từ tình ca đến nhạc quê hương, dân ca đến nhạc thời trang, đoản khúc đến trường ca, nhạc cảnh đến nhạc kịch. Ngoài là một nhạc sĩ, Hoàng Thi Thơ còn vô cùng đa tài khi đảm đương nhiều vai trò khác như đạo diễn kịch, điện ảnh, biên đạo múa, bầu show, nhà sản xuất người dẫn chương trình. Thậm chí ông còn từng là một giảng viên tiếng Anh - Pháp, tác giả sách hướng dẫn hòa âm, luật sáng tác...

Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. 

Năm 1957, ông bắt đầu tổ chức những kỳ Đại nhạc hội hoành tráng tại rạp Thống Nhất Sài Gòn. Năm 1961, ông thành lập Đoàn Văn nghệ Việt Nam gồm hơn 100 nghệ sĩ tên tuổi và lưu diễn qua nhiều thành phố trên thế giới. Năm 1967, ông thành lập tiếp Đoàn Văn Nghệ Maxim gồm 70 nghệ sĩ, tổ chức những chương trình ca vũ nhạc kịch đặc biệt tại nhà hàng Maxim.

Khoảng năm 1972-1973, Hoàng Thi Thơ cho ra đời một loạt ca khúc mà báo chí thời đó gọi là cảm hứng tân kỳ, đem lại cho làng tân nhạc Việt Nam luồng sinh khí mới như: Rước tình về với quê hương, Việt Nam ơi ngày vui đã tới, Ô kìa đời bỗng dưng vui, Xây nhà bên suối, Ngày vui lý tưởng... Những ca khúc này đã quen thuộc với người Việt Nam cho đến tận nay.


Nhân dịp này, Phương Dung đã tiết lộ về ca khúc Chuyện tình người trinh nữ tên Thi. Được biết, đó chuyện tình đau thương của cô gái 15 tuổi mang tên Kim Lệ Thi. Cái chết của cô gái trẻ gây rúng động làng văn nghệ lúc bấy giờ.

Ngoài ra, nữ danh ca Họa Mi cũng chia sẻ kể về cuộc trùng phùng của cha con nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Năm 1975 người con của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là nhà báo, nhà văn Châu La Việt đã tìm gặp Họa Mi để hỏi thăm tin tức về cha mình. Anh tha thiết này tỏ mong muốn được gặp lại cha. Tuy nhiên lúc đó nhạc sĩ đã sang nước ngoài và chính Họa Mi cũng không có tin tức về ông. Sau cùng nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ cũng trở về Việt Nam, lần đầu tiên 2 cha con được gặp mặt nhau và đó là một cuộc hội ngộ hết sức cảm động.

Giám khảo Phương Dung - Thái Châu và Hoạ Mi đảm nhận vị trí "cầm cân nảy mực" cho đêm thi chủ đề nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ.

Người kể chuyện tình tập 5 với chủ đề Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ - Mối tình xa xôi sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ 5, ngày 27/9 trên kênh THVL1. Trailer Người Kể Chuyện Tình tập 5:

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com