Vy Oanh khóc khi nghe lại ca khúc về người mẹ đã mất

Ca sĩ không kìm được cảm xúc khi nhắc đến mẹ, nguồn cảm hứng để Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc mới về tình mẫu tử. 

Chiều 15/8, tại TP HCM, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt album Thương con cả cuộc đời và MV 8 Lời nói dối của mẹ. Đây là album thứ 20 trong sự nghiệp của nhạc sĩ chuyên dòng nhạc thiếu nhi và gia đình. 

Vy Oanh góp mặt với vai trò người thể hiện một ca khúc trong album. Khi nghe lại bài Tặng mẹ, người đẹp đã òa khóc. Ca khúc do Nguyễn Văn Chung sáng tác dựa theo những cảm xúc có thật về tình yêu Vy Oanh dành cho mẹ. Anh tâm sự: "Mẹ cô ấy mất gần ba tháng trước. Mất mẹ là một trong những nỗi đau lớn nhất của những người làm con. Tôi hiểu nỗi đau ấy và viết nhạc phẩm như một món quà tinh thần an ủi đồng nghiệp". Ôm nhạc sĩ, Vy Oanh cảm ơn anh đã dành tặng cho cô một bài hát đẹp và ý nghĩa nhân tháng Vu Lan. 

Vy Oanh xúc động khi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói về hoàn cảnh ra đời bài hát.

Nguyễn Văn Chung đảm nhận mọi khâu trong album Thương con cả cuộc đời như sáng tác, biên tập và phát hành. Bên cạnh Vy Oanh, các ca sĩ Quốc Thiên, Hoàng Bách và con trai, Lân Nhã, Đức Tuấn... cũng góp mặt trong sản phẩm này.

Mỗi bài hát là những câu chuyện nhỏ của anh hoặc bạn bè. Đó là những trăn trở, lo toan, hạnh phúc, những lời răn dạy và cả tình yêu thương của đấng sinh thành và con cái dành cho nhau. Chẳng hạn, bài Sum vầy được anh viết cho ca sĩ Thanh Ngọc vì cô yêu những bữa cơm gia đình. Còn bài Đứng lên con trai (Lân Nhã) lại là tâm sự của những người cha khi tập cho con những bước đi đầu đời. Mấy giờ con về (Quốc Thiên) như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng cho những đứa con rằng: có đi đâu, làm gì cũng nhớ về nhà sớm. Lời bài hát chứa nhiều câu từ đơn giản, cảm động, chẳng hạn: "Mấy giờ con về? Muốn ăn gì để mẹ nấu cho". 

Nguyễn Văn Chung (áo trắng) cùng dàn ca sĩ đến chúc mừng sản phẩm mới. 


Riêng với MV 8 Lời nói dối của mẹ, nhạc sĩ nói về hy sinh cao cả của mẹ khi thường xuyên nói dối để nhường cho con bữa ăn ngon, chỗ ngủ tốt..., còn mình âm thầm chịu đựng vất vả. MV đánh dấu lần đầu Trung Quân Idol kết hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. 

Nguyễn Văn Chung sinh năm 1983, là một trong những nhạc sĩ có nhiều sáng tác được khác giả yêu thích về tình yêu, gia đình như: Nhật ký của mẹ, Mùa đông không lạnh, Chiếc khăn gió ấm, Vầng trăng khóc... Sau thời gian chuyên sáng tác nhạc trẻ, anh viết cho thiếu nhi khi lập gia đình, làm bố. Nguyễn Văn Chung đã viết hơn 100 ca khúc thiếu nhi như: Ba ơi về nhà, Gia đình nhỏ hạnh phúc to, Hoa hồng hoa trắng, Lá đa thần kỳ... và in thành sách nhạc. 

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com